BreakFree ถ้าคุณรู้แล้วว่าคุณเป็น 1 คนที่ติดสมาร์ทโฟน แอปนี้ช่วยคุณได้แน่นอน

โดย Zemaki | 16 พฤศจิกายน 2557 เมื่อ 21:50 น. | อ่าน 55

phoen-addicitionจากในครั้งที่แล้ว ที่ได้แนะนำ Checky กันไป ซึ่งมันเป็นเพียงแค่แอปที่ทำให้คุณรู้ตัวว่า คุณติดสมาร์ทโฟนแค่ไหน แต่ถ้าคุณรู้แล้วว่าคุณติดมันมาก แล้วกำลังมากขึ้นเรื่อยๆ มาลองตัวนี้กันครับ BreakFree แอปที่จะช่วยให้คุณใช้สมาร์ทโฟนแต่พอดี

mobile_addictive_hires_v1bดูจากกราฟนี้ จะเห็นได้ว่า จากปี 2013 กับปี 2014 มีการใช้สมาร์ทโฟนที่สูงขึ้น สืบเนื่องจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดสมาร์ทโฟน และการใช้งานที่ง่ายและสะดวกขึ้น ทำให้การใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันสูงขึ้นตามไปด้วย และใครที่ใช้งานมากกว่า 60 ครั้งต่อวันขึ้นไป ถือว่าเป็นพวกเสพติดการใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งก็มีสูงขึ้นในทุกปี

แล้วถ้าเราไม่อยากให้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเรา ห่างเหินกันไปมากกว่านี้ ไม่อย่างให้มีแต่คนก้มหน้าเล่นมือถือไปมากกว่านี้ ก็ขอแนะนำให้ใช้แอป BreakFree และอย่าลืมแนะนำให้คนรอบๆ ข้างใช้ด้วยนะครับ

breakfree

ไม่ต้องกลัวที่จะโหลดมาใช้ครับ เพราะแอปนี้ไม่ได้หักดิบแต่อย่างใด เราค่อยๆ ปรับไปได้ BreakFree จะคำนวนนิสัยการใช้สมาร์ทโฟนของเราออกมาเป็นแต้มความเสพติด ว่าเรามีแต้มเท่าไหร่ ยิ่งแต้มเยอะ แสดงว่าเราติดสมาร์ทโฟนมาก 50 ถือว่ากลางๆ ครับ โดยแอปนี้จะพยายามทำให้เราอยู่ที่ 40 หรือต่ำกว่านั้น

ตัวแอปจะคอยเตือนเรา เมื่อเวลาที่เราใช้แอปนั้นๆ หรือโทรเป็นเวลานานๆ ทำให้เรารู้ตัวได้ว่า เราติดสมาร์ทโฟนเพราะอะไร ถ้าเรารู้สึกว่าเราตัดไม่ได้จริงๆ ตัวแอปก็มีฟีเจอร์ในการช่วยหักดิบมาให้ครับ กับ BreakFree Now ที่สามารถเลือกได้ว่าเราอยากจะตัดอะไรบ้าง อย่างเช่นการแจ้งเตือน ปิดเสียงต่างๆ ปิดเน็ต หรือตัดสายทุกสายที่โทรเข้ามา โดยเลือกได้ครับว่า จะให้สิ่งที่เราตั้งค่าไว้มีเวลาอยู่นานเท่าไหร่ ถือว่าเอาไว้ฝึกตัวเองไปอีกแบบ

BreakFree_2

หรือเราจะตั้งเป็น Schedule เอาไว้ เช่นถ้าเรารู้ตัวว่าชอบหยิบมือถือมาเล่นก่อนนอน ทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอนซักที ก็ตั้งเวลาหักดิบตัวเองไว้เลยครับ ว่าช่วงนี้ใช้เน็ตไม่ได้ หรือตัดการแจ้งเตือน เวลานอนๆ อยู่มีเพื่อนมาทักจะได้ไม่ลุกขึ้นมาเช็ค นอกจากนั้นยังมี Achievements ให้ทำสนุกๆ จะแข่งกับเพื่อน หรือแข่งกับตัวเองก็ได้

BreakFree ดาวโหลดได้เฉพาะ Android เท่านั้นนะ iOS ฝึกหักดิบเอาเอง haha

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners