เอาจริง (ชักที)…. Sony Mobile บอกใบ้ปี 2013 จะกลับมาเต็มตัวแล้วนะ

โดย iSkyline | 16 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 20:15 น. | อ่าน 33

ดูเหมือนปี 2012 นี้จะยังเป็นแค่การชิมลางในตลาดมือถือและอุปกรณ์พกพาของทาง Sony Mobile เท่านั้น จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของรองประธานฝ่ายการตลาดผ่านหนังสือพิมพ์ Financial Time Deutschland โดยคุณ Dennis van Schie ระบุว่า Xperia รุ่น Flagship ตัวใหม่ของ Sony จะสามารถต่อกรกับ Apple iPhone และ Samsung Galaxy S3 ได้อย่างดุเดือดถึงพริกถึงขิงอย่างแน่นอน

โดยทางรายงานข่าวระบุว่าจะมีการเปิดตัว Xperia Flagship รุ่นใหม่ในช่วงเดือนมกราคม (CES Las Vegas 2013) หรือเดือนกุมภาพันธ์ (Mobile World Congress Barcelona 2013) นี้อย่างแน่นอน และหัวใจหลักในปี 2013 จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการนำเสนอ contents multimedia ของ Sony ที่มีอยู่ในครอบครองเป็นอาวุธหลัก

สำหรับตลาดอื่นๆ อย่างเช่น Tablet ก็จะมีการเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไป แม้ว่าในช่วงนี้จะยังไม่สามารถทำกำไรได้มากอย่างที่หวังก็ตาม และสำหรับมือถือ Windows Phone 8 ก็ยังมีการจับตาในด้านพัฒนาการอย่างใกล้ชิดด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังยกให้ Android เป็นหัวใจสำคัญในตลาดอุปกรณ์พกพาอยู่เช่นเดิม

ในทรรศนะผู้เขียน : แค่นี้ก็เห็นแววสนุกแล้วครับในปี 2013 คงเป็นอีกครั้งที่ตลาดมือถือกลับมาขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนานจริงๆ จังๆ เสียที โดยบรรดายักษ์ใหญ่ที่เคยล้มฟุบไปต่างเริ่มทยอยฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งแล้ว แต่สำหรับ Sony ไม่รู้นิทานจะซ้ำรอย 3 ปีติดหรือไม่ เช่นการ เปิดตัวก่อน Samsung ไม่นานและก็โดนเขมือบหายไปเมื่อจบปี…

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners