อ้าวซะงั้น แหล่งข่าวเกาหลีอ้าง LG เตรียมเปิดระบบจ่ายเงิน G Pay ทำเองดีกว่า

โดย iSkyline | 16 ตุลาคม 2558 เมื่อ 07:45 น. | อ่าน 15

lg buiding

ดูเหมือนว่ามีผู้ผลิตบางค่ายกำลังคิดแผนการใหญ่อีกหนึ่งขั้น เพราะ แหล่งข่าวในเกาหลีใต้อย่างสำนักข่าว ETNews ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการของการเปิดตัวระบบการทำธุรกรรมทางการเงินบนเครื่องโทรศัพท์ของ LG ในชื่อระบบ G Pay ว่าทางผู้ผลิตเกาหลีใต้รายนี้กำลังเดินเครื่องแผนการพัฒนาอย่างขมักขม้น เพื่อผลักดันระบบของตนเองออกมาแข่งขันในตลาดกับทาง Apple Pay, Android Pay และ Samsung Pay ที่ทยอยกันเดินเครื่องเปิดตัวออกมาสู่ตลาดกันแล้วอย่างเต็มรูปแบบในขวบปีนี้

แหล่งข่าวนี้ได้เปิดเผยว่าทาง LG ได้ดำเนินการจดทะเบียนชื่อทางการค้าของ G Pay ในประเทศสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในเวลานี้พวกเขากำลังพัฒนาและศึกษาจากระบบของคู่แข่ง เพื่อต้องการให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่หลากหลายกว่าในการออกมาทำตลาด เช่นเดียวกับการที่ต้องไปเจรจากับบรรดาบริษัทบัตรเครดิตและธนาคารที่จะเข้ามามีบทบาทในการดูแลอำนวยความสะดวกข้อมูลด้านการเงินและการใช้จ่าย มีการเปิดเผยอีกด้วยว่าทาง LG ต้องการให้ระบบของตนเองทำงานได้ในลักษณะเดียวกับ Samsung Pay คือ สามารถใช้งานกับระบบการจ่ายเงินอื่นๆ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ NFC

โดยการเปิดตัวของโทรศัพท์ Nexus 5X และ LG V10 นั้นมีการติดตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือในบริเวณหลังเครื่องก็ได้ถูกจับตาในตอนแรกว่าอาจจะออกมาช่วยเป็นหัวหลักสำคัญในการผลักดันทำตลาดของระบบ Android Pay แต่ก็ดูเหมือนว่าทาง LG เองก็มีแผนสำหรับการเปิดตัวบริการของตนเองในอนาคตเตรียมเอาไว้ด้วยเรียบร้อยแล้วเช่นกัน ก็น่าคิดอยู่ในฐานะบริษัทที่ใกล้ชิดกับ Google อันดับต้นๆ ในเวลานี้อ้างอิงจากโครงการพัฒนาอุปกรณ์ Nexus ว่าอาจจะสนับสนุนให้กับทั้งสองระบบไปเลยก็เป็นไปได้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners