“ไอฟลิกซ์” เสริมทัพทะยานเป็นหนึ่งในธุรกิจสตรีมมิ่งซีรีส์และหนัง ดึง “ทินกร เทียนประทุม” ร่วมทีมบริหาร ไอฟลิกซ์ ประเทศไทย

โดย nookzz | 16 กันยายน 2559 เมื่อ 15:20 น. | อ่าน 46

Thinakorn Thianprathumไอฟลิกซ์ ผู้นำบริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับภูมิภาค ที่มีซีรีส์และหนังกว่าหลายหมื่นชั่วโมงให้สมาชิกสามารถรับชมได้แบบไม่อั้น ประกาศเดินทัพเต็มอัตรา พร้อมก้าวสู่ความเป็นผู้นำตลาดสตรีมซีรีส์และหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเต็มตัว หลังไอฟลิกซ์ ประเทศไทย เพิ่งฉลองความสำเร็จหลังเปิดตัวครบ 1 ปี ไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เผยมีข่าวดี หลังดึง ทินกร เทียนประทุมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการสื่อสารและโทรคมนาคม เข้ากุมบังเหียนในฐานะประธานบริหาร บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด คนใหม่ ด้านนายทินกรยัน พร้อมพิสูจน์ฝีมือ โดยมีผลตั้งแต่ 3 ตุลาคม พ.. 2559 นี้

ทินกร มั่นใจพร้อมทุ่มเทประสบการณ์ในสายเทคโนโลยีการสื่อสารและโทรคมนาคม มาใช้บริหารงานในไอฟลิกซ์ ประเทศไทย ยืนยันเดินหน้าเต็มที่เพื่อพิสูจน์ศักยภาพและประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี ทั้งในฐานะ ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลจัดการคอนเทนต์ทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้บริการ ทีโอที ไอพีทีวี (TOT IPTV) ซึ่งเป็นบริการรับชมทีวีผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของทีโอที การันตีความสำเร็จด้วยจำนวนผู้ใช้บริการกว่า 300,000 ราย ภายในระยะเวลา 18 เดือนหลังเปิดให้บริการ

นอกจากนี้ ทินกร ยังเคยรับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมการตลาดสำหรับโทรศัพท์มือถือ, ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู คอปเปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้นำด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมครบวงจร  อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท Wisecom ผู้บุกเบิกบริการทางด้านซอฟท์แวร์และพัฒนาแอพพลิเคชันสำหรับโทรศัพท์มือถือ ระบบไร้สาย และระบบคอมพิวเตอร์ ให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาย อาทิ เอไอเอส (AIS), ดีแทค (DTAC), โนเกีย, เอชพี (HP) และ ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เป็นต้น

ทางด้านของคุณ มาร์ค บริทท์ ประธานบริหารกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ (iflix Group) ได้เปิดเผยว่า  พวกเรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่ได้คุณทินกร มาร่วมเสริมทัพให้กับไอฟลิกซ์ ประเทศไทย และมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์และวิสัยทัศน์ของคุณทินกร โดยเฉพาะในสายงานโทรคมนาคม จะช่วยเป็นกำลังสำคัญให้ไอฟลิกซ์ยิ่งแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และมั่นใจว่าไอฟลิกซ์จะยังคงรักษาความเป็นผู้นำของบริการสตริมซีรีส์และหนังไว้ได้อย่างไร้คู่แข่ง

เป็นที่เห็นชัดเจนอยู่แล้วว่า ไอฟลิกซ์ คือ ผู้นำบริการและนวัตกรรมการสตรีมซีรีส์และหนังที่ดีที่สุดและโดดเด่นที่สุดในตอนนี้ ไอฟลิกซ์ได้สร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ให้เกิดขึ้นกับผู้ชมชาวไทย พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับชมความบันเทิงของคนไทยให้สะดวกและมีสีสันมากยิ่งขึ้น ต้องขอชื่นชมระบบการให้บริการของไอฟลิกซ์ที่ถูกพัฒนามาอย่างชาญฉลาด ทำให้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงในระดับสากลได้ง่ายๆ พร้อมทั้งเชื่อมั่นในคอนเทนท์คุณภาพจำนวนมหาศาลที่ขนมาเอาใจผู้ชมอย่างไม่มีกั๊ก ผมเองยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไอฟลิกซ์ และรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้มีโอกาสร่วมงานกับคุณอาทิมา สุรพงษ์ชัย ผู้บุกเบิกและร่วมก่อตั้งบริการที่ยอดเยี่ยมอย่างไอฟลิกซ์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่า คุณอาทิมาเอง จะยังคงเป็นหนึ่งในผู้บริหาร โดยจะเน้นด้านกลยุทธ์ทางการตลาดเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นขุมกำลังสำคัญของไอฟลิกซ์ ร่วมด้วยทีมงานคุณภาพที่จะช่วยกันขับเคลื่อนให้ไอฟลิกซ์ยิ่งแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น” – นายทินกร กล่าว

หลังจากเปิดให้บริการในประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และบรูไน ไอฟลิกซ์เตรียมพร้อมเดินหน้าขยายบริการระดับโลกสู่ประเทศอื่นๆ ในเร็วๆ นี้ โดย ไอฟลิกซ์ ได้รวบรวมคลังซีรีส์และหนังดังจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ฮอลลีวูด เอเชีย หรือจากภูมิภาคต่างๆ ทั้งยังมีซีรีส์รางวัลมากมาย และซีรีส์สุดพิเศษที่ไอฟลิกซ์ได้สิทธิ์ฉายแบบเอ็กซ์คลูซีพเป็นที่แรก ให้สมาชิกสามารถรับชมไอฟลิกซ์ได้บนอุปกรณ์มากถึง 5 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุค และเชื่อมต่อเพื่อดูบนทีวี โดยสามารถดูได้ทั้งแบบออนไลน์หรือจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูออฟไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ในราคาเพียงเดือนละ 100 บาท ก็สามารถดูได้ไม่อั้นแบบไม่มีโฆษณาขั้น

พิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ทดลองใช้สุดยอดบริการระดับโลกของไอฟลิกซ์ฟรี 30 วันแบบไม่อั้น โดยไม่ต้องใส่ข้อมูลบัตรเครดิต หรือรายละเอียดการชำระเงิน เพียงแค่เข้าไปสมัครที่ www.iflix.com

About Author

nookzz

nookzz

Partners