ใจมาแล้ว Apple หมายมั่นปั้นยอดขายตระกูล iPhone 7 ครบร้อยล้านเครื่องก่อนหมดปี

โดย iSkyline | 16 กันยายน 2559 เมื่อ 18:01 น. | อ่าน 27

iphone

ถ้าว่าด้วยเรื่องของการทายทักอาจจะบอกว่า Apple นั้นดูท่าทางถูกโฉลกกับเลข 7 มากกว่าทาง Samsung อยู่ไม่น้อย เพราะ เพียงแค่การเปิดตัววางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล iPhone 7 วันแรกที่เริ่มขึ้นในวันนี้ก็ได้รับกระแสการตอบรับชนิดถล่มทลายขนาดที่ว่าบางรุ่นถึงกับมีจำนวนสต๊อกสินค้าไม่เพียงพอต่อการจัดจำจำหน่ายหน้าร้าน เช่น iPhone 7 Plus หรือเฉพาะในรุ่นสีสัน Jet Black ที่หมดไปตั้งแต่ตอนรับสั่งจองสินค้า

สอดคล้องไปกับเบาะแสล่าสุดที่เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ DigiTimes ในไต้หวัน ได้ระบุว่าทาง Apple ในตอนนี้ได้กำลังมาแบบล้นหลามจากกระแสตอบรับของผู้บริโภคดังกล่าวนี้ ซึ่งทำให้บรรดาโรงงานรับจ้างผลิตไม่ว่าจะเป็นทาง Foxconn, Pegatron หรือ Wistron นั้นต้องทำงานกันมือเป็นระวิง ด้วยเป้าหมายที่ต้องการจะขายเครื่องตระกูล iPhone 7 นี้ให้ได้ครบ 100 ล้านเครื่องก่อนหมดสิ้นปี 2016 โดยตัวเลขเป้าหมายดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากเป้าหมายในตอนแรกที่วางเอาไว้เพียง 85 ล้านเครื่อง

งานนี้ใจมาแล้วก็คงหวังได้แต่ว่าบรรดาผู้ผลิตชิ้นส่วนและโรงงานคู่สัญญารับจ้างประกอบนั้นจะสามารถรับมือได้กับความต้องการของตลาดผู้บริโภคที่เกิดขึ้นในรอบตลาดครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners