หลุดผ่าน GFX ยืนยัน Nokia Windows RT ใช้หน่วยประมวลผลตัวแรง

โดย iSkyline | 16 กันยายน 2556 เมื่อ 18:30 น. | อ่าน 45

nokia winrt sirius 3

หลังจากที่แอบโดนค่อนขอดกันเบาๆ ว่าทำไมหน่วยประมวลผลของระบบปฏิบัติการ Windows Phone นั้นยังใช้เป็นรุ่น Snapdragon S4 Plus ทำงานด้วยระบบ dual core อยู่อีกในขณะที่คู่แข่งในตลาดต่างอัพเดทแซงไปสามจนบ้างก็สี่รอบแล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่มีปัญหากับการใช้งานโดยทั่วไป แต่ลึกๆ ก็คงสร้างความกังวลให้กับผู้ที่กำลังสนใจได้พอสมควรเหมือนกัน

และจากรายงานข่าวล่าสุดซึ่งอ้างอิงจากเว็บไซต์ของ GFX Benchmark สำหรับทดสอบประสิทธิภาพกราฟฟิคนั้นระบุข้อมูลที่น่าสนใจออกมาว่า ในปีนี้ทาง Microsoft จะอัพเดททั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ครั้งใหญ่เพิ่มความทันสมัยตอบสนองความต้องการของตลาด โดยในฐานข้อมูลของระบบนั้นระบุว่า Nokia Windows RT Tablet ที่ใช้ชื่อโครงการพัฒนา “Sirius” นั้น

มีการติดตั้งหน่วยประมวลผลตัวแรงประจำปีอย่าง Qualcomm Snapdragon 800 พร้อมชุดประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 นั่นเอง ซึ่งเชื่อว่าคงถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย ส่วนข้อมูลอื่นๆ ของแท๊บเลตตัวนี้ประกอบไปด้วย

๐ หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด Full HD
๐ หน่วยความจำ RAM 2GB
๐ พื้นที่ขนาดความจุภายในตัว 32GB พร้อมรองรับ Micro SD
๐ มีกล้องหลัก 6 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
๐ รองรับการใช้งาน 4G LTE
๐ ใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง

นอกจากนั้นข่าวแถมท้ายเล็กๆ คือมีข่าวลืออีกสายหนึางระบุว่า Nokia และ Microsoft ได้เลื่อนการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Nokia LUMIA 1520 หรือที่คาดกันว่าจะเป็น WP8 Phablet ตัวแรกไปเป็นช่วงวันที่ 22 เดือนตุลาคม แทนที่กำหนดเดิมที่ลือกันในตอนแรกว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Router wifi6