แอพฯ นอกทำไม ของไทยก็ดีไม่แพ้กัน! “TraveliGo” แอพฯ ที่นักเดินทางควรมีติดเครื่อง

โดย nineFangKhaoW | 16 สิงหาคม 2560 เมื่อ 17:19 น. | อ่าน 872

Image1บ่อยครั้งที่เรากำลังจะมีแพลนเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่าการจองโรงแรมที่พักหรือบริการรถเช่าผ่านโมบาลย์แอพพลิเคชั่น เป็นช่องทางที่สะดวกและได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน วันนี้เราจึงพามารู้จักกับ TraveliGo (ทราเวลไอโก) แอพฯ สัญชาติไทย ที่รวบรวมการจองโรงแรมที่พัก รถเช่า และประกันการเดินทาง อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ๆ สำหรับนักเดินทางทุกคน

TraveliGo-1TraveliGo มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยหลังจากที่เราโหลดและเข้าแอพฯ มาแล้ว เราก็จะพบกับหน้าหลักที่มี 3 บริการให้เราเลือกจอง คือ โรงแรม รถเช่า และประกันเดินทาง ซึ่งหน้าตาและเมนูต่างๆ จะเน้นความเรียบง่าย ใช้งานได้อย่างไม่ยุ่งยาก

TraveliGo-2เมนูโรงแรม
สำหรับคนที่กำลังมองหาโรงแรมที่พัก สามารถเข้าไปค้นหาได้หาได้จากชื่อหรือสถานที่ที่เรากำลังจะเดินทางไป หรือจะให้ค้นหาจากบริเวณใกล้เคียงกับจุดที่เราอยู่ ณ ปัจจุบันก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน หลังจากนั้นก็ให้ใส่รายละเอียดในส่วนของวันที่จะเข้าพัก จำนวนห้องพัก และจำนวนคนเข้าพัก เพื่อค้นหาโรงแรมที่มีห้องพักว่างตรงกับช่วงเวลาที่เราระบุ

TraveliGo-3ข้อมูลของโรงแรมที่มีห้องพักว่างตรงกับรายละเอียดที่เราระบุไว้ก็จะแสดงขึ้นมาให้เราได้เลือกดู ซึ่งถ้ากดไปที่แถบไอคอนมุมบนขวามือจะเป็นเมนูกรองการค้นหา โดยเราสามารถกำหนดรูปแบบการค้นหาใหม่ได้ทั้งการเรียงตามระดับดาวของโรงแรม เรียงตามระดับราคา หรือเรียงตามตัวอักษร เป็นต้น เพื่อทำให้การค้นหาโรงแรมที่ตรงใจทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

TraveliGo-4ถ้าหากเราสนใจหรืออยากดูข้อมูลของโรงแรมไหนเป็นพิเศษก็สามารถกดเข้าไปดูได้ โดยจะมีข้อมูลแบบย่อให้เราดูแบบคร่าวๆ หรืออยากรู้รายละเอียดมากกว่านั้นก็ให้กดดูรายละเอียดทั้งหมด ซึ่งก็จะมีทั้งข้อมูลของโรงแรม ประวัติความเป็นมา ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น โรงแรมนั้นห่างจากสนามบินกี่กิโลเมตร สามารถเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ได้กี่โมง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมและภายในห้องพักมีอะไรบ้าง เป็นต้น

TraveliGo-5นอกจากนี้ยังสามารถกดดูรูปเพิ่มเติมเพื่อดูบรรยากาศต่างๆ ประกอบการตัดสินใจ หรือหากใครกลัวไปไม่ถูกก็มีข้อมูลของแผนที่ผ่าน Google Map เพื่อกำหนดเส้นทางในการเดินทางไปยังโรงแรมได้ และเมื่อเรามาดูในส่วนของข้อมูลห้องพักว่าง ก็มีห้องพักรูปแบบต่างๆ แสดงขึ้นมาให้เราดู ซึ่งถ้าห้องไหนมีข้อเสนอพิเศษก็จะสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ว่ามี Offer อะไรให้เราบ้าง ซึ่งถือว่าค่อนข้างบอกได้อย่างละเอียดครบถ้วนและชัดเจนดี

TraveliGo-6แอพฯ TraveliGo ถึงจะเป็นของคนไทย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะรองรับแค่การจองโรงแรมที่พักในไทยเท่านั้น ใครมองหาที่พักต่างประเทศก็สามารถเข้าไปค้นหาได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเท่าที่ลองค้นหาดูก็พบว่ารองรับสถานที่และประเทศต่างๆ เป็นจำนวกมากทั่วโลก

TraveliGo-7หลังจากเราเลือกห้องพักที่ถูกใจได้แล้วก็จะไปสู่หน้าสรุปรายละเอียดการจองของเราพร้อมกับเตรียมชำระเงิน ถ้าหากใครมี Code โปรโมชั่นต่างๆ ก็ใส่ลงไปเพื่อขอรับส่วนลด ส่วนช่องทางรับชำระเงินก็ถือว่าน่าพอใจ เพราะถ้าหากใครไม่สะดวกใช้บัตรเครดิต สามารถชำระเงินผ่านอินเทอร์เน็ตแบงค์กิ้งได้ ซึ่งก็รองรับหลากหลายธนาคารของไทย

TraveliGo-8เมนูรถเช่า
สำหรับใครที่จองโรงแรมที่พักได้แล้ว อยากได้รถเช่าเพิ่มเติมเพื่อความสะดวกในการเดินทาง สามารถเข้าไปค้นหาได้หาได้จากชื่อหรือสถานที่ที่เราต้องการเช่ารถ พร้อมกับระบุวันเวลาในการรับรถ-ส่งรถ จากนั้นข้อมูลของรถเช่าที่ว่างตรงกับวันที่เราเลือกก็จะแสดงขึ้นมาให้เราดู ซึ่งก็มีรถรุ่นต่างๆ ตั้งแต่ Ecocar ไปจนถึง Luxury จากบริษัทผู้ให้บริการเช่ารถที่หลากหลาย

และถ้าเรากดไปที่แถบไอคอนมุมบนขวามือจะเป็นเมนูกรองการค้นหาคล้ายกันกับการค้นหาโรงแรม โดยเราสามารถกำหนดรูปแบบการค้นหาใหม่ได้ทั้ง เรียงลำดับจากราคา เรียงลำดับตามตัวอักษร รูปแบบของรถ จำนวนผู้โดยสาร ระบบของเกียร์ เป็นต้น

TraveliGo-9ถ้าอยากทราบรายละเอียดของรถรุ่นต่างๆ ก็กดเข้าไปดูได้ โดยจะมีข้อมูลทั้งหมดลำหรับการจองรถ หรือจะเพิ่มออปชั่นอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น คนขับสำรอง เครื่องนำทาง ที่นั่งสำหรับเด็ก ฯลฯ ก็สามารถกดสั่งเพิ่มเติมได้จากในหน้านี้เลย และที่สำคัญควรอ่านข้อตกลงและเงื่อนไขให้ละเอียดก่อนทำการเช่ารถ

TraveliGo-10เมนูประกันเดินทาง
สำหรับคนที่มีแพลนการเดินทางและต้องการประกันการเดินทางด้วย สามารถมาค้นหาได้โดยเลือกสถานที่ปลายทางที่เรากำลังจะเดินทางไป โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบรายเที่ยวหรือแบบรายปี ถ้าแบบรายเที่ยวให้ใส่ข้อมูลของวันที่เดินทางไปและเดินทางกลับ แต่ถ้าแบบรายปีให้ใส่เฉพาะวันที่เดินทางไปอย่างเดียว จากนั้นก็ใส่ข้อมูลของจำนวนผู้เดินทาง เมื่อใส่ข้อมูลครบแล้วจากนั้นรายละเอียดของประกันการเดินทางของบริษัทต่างๆ ก็จะแสดงขึ้นมาให้เราได้ดู เราก็สามารถอ่านเงื่อนไขพร้อมทั้งแผนความคุ้มครองต่างๆ ก่อนการตัดสินใจได้

TraveliGo-11เมนูอื่นๆ
สำหรับเมนูอื่นๆ ของแอพฯ TraveliGo หลักๆ คือ เมนูบัญชีของฉัน โดยผู้ใช้งานครั้งแรกสามารถสมัครสมาชิกได้ทั้งจาก Email หรือ Facebook เมนูการจองสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการจองทั้งหมดของเราได้ เมนูรายการที่ชื่นชอบสามารถเข้าไปดูโรงแรมที่พักที่เรากดชื่นชอบไว้ได้ เมนูที่พักที่เลือกดูจะเป็นการเข้าไปดูข้อมูลของโรงแรมที่เราดูผ่านไปล่าสุด หรือหากใครมีข้อสงสัยอะไรก็สามารถติดต่อสอบถามผ่านอีเมลได้ตลอดเวลา

TraveliGo-12ที่น่าสนใจคือในส่วนของเมนูการตั้งค่า เพราะเราสามารถเข้าไปเลือกตั้งค่าทั้งสกุลเงินของราคาต่างๆ ที่จะให้แสดง โดยมีให้เลือกทั้งสกุลเงินปอนด์ (GBP), ดอลล่าร์ฮ่องกง (HKD), เยน (JPY), ดอลล่าร์สิงคโปร์ (SGD), ดอลล่าร์สหรัฐฯ (USD) และบาทไทย (THB) อีกทั้งรองรับภาษา 5 ภาษา คือ อังกฤษ ญี่ปุ่น รัสเซีย จีน และไทย

สรุป
จากการทดลองใช้งาน ก็ต้องบอกว่าแอพฯ TraveliGo เป็นหนึ่งในแอพฯ ที่ช่วยตอบโจทย์ของนักเดินทางได้เป็นอย่างดี มีจำนวนของโรงแรมที่พัก บริการรถเช่า รวมทั้งประกันเดินทางรองรับเป็นจำนวนมาก ตัวหน้าตาเมนูต่างๆ ดูเรียบง่ายและใช้งานได้อย่างสะดวก อีกทั้งระบบก็มีความน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัย รองกับการใช้งานทั้งภาษาและรูปแบบของสกุลเงินที่หลากหลาย

ช่องทางสำหรับใช้งานแอพฯ TraveliGo
iOS : https://itunes.apple.com/th/app/traveligo-com/id969350755?l=th&mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chaiyohosting.TraveliGo&hl=th
Website : https://th.traveligo.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/TraveliGo.comEN

TraveliGo-Webทั้งนี้ หากใครใช้งานในแพลตฟอร์มเว็บไซต์ อาจจะเห็นว่ามีบริการจองที่มากกว่าแพลตฟอร์มแอพฯ ซึ่งบนเว็บไซต์จะมีบริการจองได้ทั้งโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า บัตรเข้าชม ทัวร์ และประกันภัยการเดินทาง

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW