แรงกว่าเน็ตบ้าน! AIS นำเสนอเครือข่ายใหม่ความเร็วระดับ 1 Gbps กับ AIS NEXT G พร้อมให้ใช้ได้จริงแล้ว

โดย nineFangKhaoW | 17 สิงหาคม 2560 เมื่อ 16:12 น. | อ่าน 199

170817_pic_AIS NEXTG_3AIS เปิดตัวเครือข่ายใหม่ “AIS NEXT G” ที่ให้ความเร็วระดับกิกะบิท เป็นรายแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ใช้งานได้จริงแล้วทั่วประเทศ

AIS NEXT G เป็นเทคโนโลยีเครือข่าย Multipath TPC โดยการรวมความเร็วคลื่นความถี่ AIS 4G ADVANCE และ AIS SUPER WiFi เข้าด้วยกัน ทำให้พื้นที่ใดก็ตามที่มีทั้ง AIS 4G ADVANCE และ AIS SUPER WiFi อยู่ในพื้นที่เดียวกัน จะสามารถได้ความเร็วในการใช้อินเทอร์เน็ตได้สูงถึง 1 Gbps โดยปัจจุบันครอบคลุมกว่า 80,000 จุดแล้วทั่วประเทศ เช่น ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ สนามบิน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล สถานีรถไฟฟ้า เป็นต้น

170817_pic_AIS NEXTG_5ความเร็วระดับ 1 Gbps เหมาะกับการใช้ทำอะไร?
สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับนี้ เหมาะกับการ Live คอนเทนต์แบบเรียลไทม์, สตรีมมิ่งหนังหรือวิดีโอความละเอียดสูงแบบ 4K, ดาวน์โหลด/อัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่, Augmented Reality, ส่งภาพเสียงหรือวิดีโอผ่าน Cloud System เป็นต้น

การใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ต้องเปิดฟังก์ชั่น NEXT G บนมือถือ เปิดใช้งานทั้ง Mobile Data และ WiFi (เลือกเชื่อมต่อ AIS SMART Login) รวมทั้งมีแพ็กเกจ NEXT G และแพ็กเกจ AIS SUPER WiFi และต้องอยู่ในพื้นที่มีสัญญาณ AIS SUPER WiFi และ Log in อยู่ จึงจะใช้งาน NEXT G ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งสังเกตได้จากไอคอน NEXT G บนแถบสเตตัสด้านบนของหน้าจอสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ ความเร็วของการใช้งานเครือข่าย NEXT G จะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่ ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ และสเปกของอุปกรณ์ที่ใช้

170817_pic_AIS NEXTG_8ปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งาน AIS NEXT G ได้แก่ Samsung Galaxy S8, S8+, S7 และ S7 edge โดยเครื่องที่ได้รับการอัพเดต FOTA แล้ว จะมีเมนู NEXT G ปรากฏขึ้นในเมนูการตั้งค่าเครือข่าย ซึ่งลูกค้า AIS แบบรายเดือนที่ใช้แพ็กเกจ 4G Max Speed Unlimited 1,099 บาท/เดือนขึ้นไป สามารถใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ได้ทันที ส่วนแพ็กเกจอื่นสามารถสมัครแพ็กเกจเสริม AIS NEXT G ได้ในราคา 159 บาท ได้รับอินเทอร์เน็ต 5GB และ AIS SUPER WiFi ไม่จำกัด นาน 7 วัน (สมัครกด *777*522# โทรออก)

โดยเร็วๆ นี้ จะเปิดให้บริการ AIS NEXT G บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 8 ลูกค้าสามารถตรวจสอบอุปกรณ์มือถือของตนเองว่ารองรับการใช้งาน NEXT G หรือไม่ เพียงกด *987# โทรออก หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/nextg

AIS NEXT G - CS6

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners