สกายสแกนเนอร์เพิ่มฟีเจอร์ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าในแอพฯเดียว เพื่อมอบประสบการณ์การเสิร์ชข้อมูลท่องเที่ยวที่ครบถ้วนแก่ผู้ใช้ชาวไทย

โดย nookzz | 16 สิงหาคม 2559 เมื่อ 20:48 น. | อ่าน 94

Unified App Photoสกายสแกนเนอร์ (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Skyscanner Flights, Hotel, Car ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถค้นหา ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและรถเช่าพร้อมกันในแอพพลิเคชั่นเดียว

ในปัจจุบัน แนวโน้มการค้นหาและการวางแผนท่องเที่ยวผ่านมือถือเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยแอพพลิเคชั่นของสกายสแกนเนอร์ได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 40ล้านครั้งทั่วโลก นอกจากนี้รายงานผลการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทย โดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ในปี 2558 เผยว่า การจองตั๋วและที่พักสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่มสินค้าและบริการที่ชาวไทยใช้จ่ายผ่านทางออนไลน์มากที่สุดเป็นอันดับสี่ หรือ 23.2 เปอร์เซ็นต์

ทีมงานสกายสแกนเนอร์ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสกายสแกนเนอร์ ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) และ ไอโอเอส (iOS) เพื่อมอบข้อมูลที่ตรงกับความต้องการรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้  ทำให้การค้นหาข้อมูลและการท่องเที่ยวง่ายยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยประหยัดเงิน

ค้นหาโปรสุดคุ้ม (Explore Top Deals) ที่ทำให้การค้นหาดีลง่ายขึ้น ได้แก่

·       โปรสุดคุ้ม (Top month deals)  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโปรโมชั่นราคาพิเศษสุดในเดือนนี้หรือเดือนที่กำลังจะมาถึง คุณสามารถพบข้อเสนอตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดสำหรับเดินทางจากสนามบิน

·       เที่ยวเสาร์อาทิตย์ (City breaks) จากผลสำรวจล่าสุดของสกายสแกนเนอร์พบว่า 9 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นนักท่องเที่ยวแบบไม่ได้วางแผนล่วงหน้า เราจึงสร้างฟีเจอร์ให้ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินช่วงสุดสัปดาห์ในระยะเวลากระชั้นชิดเพื่อหลบไปพักจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่

·       ทุกที่ (Everywhere)  สำหรับใครที่มีวันที่เดินทางอยู่แล้วแต่ยังไม่มีจุดหมายปลายทางในใจ สามารถใช้ฟีเจอร์ ทุกที่ซึ่งจะช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับเดินทางไปยังแต่ละประเทศ

·       เลือกเวลาที่ดีที่สุด (Timeline review) ฟีเจอร์นี้อยู่ใน โปรสุดคุ้มและจะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกข้อเสนอเที่ยวบินที่ดีสุดสำหรับเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการในอนาคตอันใกล้

ฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยประหยัดเวลา

บริการค้นหาด่วน (Quick Search) มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ รวมถึงฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ได้แก่

·       บริการโรงแรมและรถเช่าที่รวมเข้าด้วยกัน (Hotels and car search sync) ข้อมูลการค้นหาตั๋วเครื่องบินจะถูกเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติกับบริการค้นหาโรงแรมและรถเช่า ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องใส่วัน เวลา และจุดหมายปลายทางซ้ำอีกครั้ง

·       รูปแบบการจองโรงแรมที่ปรับปรุงใหม่  (Revamped hotels booking view) ฟีเจอร์นี้จะแสดงเฉพาะข้อมูลที่สำคัญๆ สำหรับการค้นหาโรงแรม เช่นภาพ รีวิวและราคา

·       ค้นหาตั๋วเครื่องบินทันที (Instant flight search) ผลการค้นหาจะรีเฟรชตัวเองทันทีเมื่อมีการอัพเดทหรือเมื่อตัวเลือกในการค้นหาเปลี่ยนใหม่ จึงทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องรอโหลดผลการค้นหานาน

·       เรทติ้ง (Ratings)  นักท่องเที่ยวสามารถเรียงผลการค้นหาตามราคา ช่วงเวลา หรือ เรทติ้งที่ประมวลผลจากราคา จำนวนจุดพัก และระยะเวลาเดินทาง โดยเรทติ้งจะแสดงเป็นสีต่างๆ หน้าอีโมติคอนและคะแนนจาก 1-10 เพื่อให้ผู้ค้นหาได้ผลการค้นหาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

นายบาลินท์ โอรอสซ์ หัวหน้าฝ่ายสินค้าแอพพลิเคชั่น สกายสแกนเนอร์ กล่าว สกายสแกนเนอร์เชื่อว่าการพัฒนาเทคโนโลยีและคิดค้นนวัตกรรมไปพร้อมๆกับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองเราจึงได้นำสิ่งที่เราเรียนรู้และคำติชมจากลูกค้าที่ได้รับผ่านทางแอพพลิเคชั่นโรงแรมและรถเช่า เพื่อพัฒนาเป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมทุกบริการที่นักท่องเที่ยวต้องการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น สามารถเข้าไปดูได้ที่ Skyscanner.net/mobile

About Author

nookzz

nookzz

Partners