กลาโหมสหรัฐห้ามเล่น Pokemon GO ในอาคาร ด้านเยอรมันขอลบยิมในสถานที่สำคัญ

โดย iSkyline | 16 สิงหาคม 2559 เมื่อ 16:16 น. | อ่าน 53

pokemon pentagon

หลังจากเปิดตัวอออกมาสร้างความปั่นป่วนให้กับตลาดเกมส์กันแบบยกใหญ่ถึงขนาดกลายเป็นกระแสฟีเวอร์อย่างแรงไปทั่วโลกสำหรับเกมส์ Pokemon GO จากทาง Niantic ซึ่งนอกจากกระแสความนิยมที่ดังเป็นพลุแตกแล้วยังสร้างดราม่าในสังคมได้เป็นระลอกๆ จากการแสดงความคิดเห็นบนโลกออนไลน์ที่มีทั้งสนับสนุนและเห็นค้านต่างกันไป แต่ถ้าพูดถึงในแง่ของการรักษาความปลอดภัยในการเล่นเกมส์แล้วก็มีการรณรงค์จากอีกหลายๆ หน่วยงานให้เล่นกันอย่างระมัดระวังเหมาะสมและไม่ก่อความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

แต่ก็มีกรณีพิเศษที่ระดับหน่วยงานหรือระดับประเทศต้องออกมาจำกัดขอบเขตการเล่นการใช้งานกันอย่างจริงจัง ซึ่งเป็นทางกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกา ที่ได้ออกมาแจ้งเตือนถึงบุคลากรว่าห้ามเล่นเกมส์ Pokemon GO ยอดฮิตดังกล่าวนี้ภายในสำนักงานใหญ่หรือตัวอาคาร Pentagon อันเป็นเสาหลักศูนย์รวมข้อมูลทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญของประเทศ ด้วยความเป็นกังวลว่าระบบการระบุพิกัดตำแหน่งในตัวเกมส์นั้นจะถูกที่ส่งผ่านจากเครื่องผู้เล่นไปยังเซิร์ฟเวอร์ผู้ให้บริการจะถูกเจาะระบบนำข้อมูลที่มีการบันทึกภายในอาคารรั่วไหลออกไป

หรือด้านของประเทศเยอรมันนี ล่าสุดเองก็เป็นทางหน่วยงานตำรวจและเจ้าหน้าที่กำกับดูแลงานสนามบินต่างออกมาประสานเสียงเรียกร้องให้ทาง Niantic นั้นยกเลิกจุด PokeStops ภายในตัวอาคารของสนามบิน ที่อยู่นอกเหนือไปจากจุดตรวจรักษาความปลอดภัย เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่ตลอด เช่นเดียวกับเขตตามแนวรางรถไฟที่เคยมีผู้เล่นบางรายพยายามจับตัวการ์ตูนเหล่านี้ จนต้องไปนำตัวออกมาด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ซึ่งทำให้เกิดความล่าช้าในระบบขนส่งไปตามๆ กัน

ที่มา: bbc, guardian

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners