แอลจีประสบความสำเร็จจำหน่ายมือถือ 4G LTE ครบ 5 ล้านเครื่องทั่วโลก

โดย iSkyline | 16 สิงหาคม 2555 เมื่อ 11:30 น. | อ่าน 18

ตลาด 4G LTE ถือว่ามีอัตราการเติบโตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริษัทแอลจี (LG) ได้ประกาศความสำเร็จสำหรับยอดจำหน่ายเฉพาะมือถือที่รองรับระบบ 4G LTE ครบ 5 ล้านเครื่องในเดือนสิงหาคม โดยเฉพาะเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาสามารถจำหน่ายได้ 1 ล้านเครื่อง (tag) คิดเป็นสัดส่วนมือถือ LTE หนึ่งเครื่องในทุกๆ สองนาทีครึ่ง หลังจากมีการเปิดตัวมือถือรองรับ LTE ตัวแรกอย่าง LG Revolution ในตลาดอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2011

บริษัทเล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของตลาดและผู้บริโภคเป็นสำคัญ โดยในเวลานี้มีมือถือที่รองรับระบบ LTE จาก LG วางจำหน่ายในประเทศที่รองรับการเปิดให้บริการ LTE แล้วกว่า 10 รุ่นด้วยกัน ยกตัวอย่าง เช่นในเกาหลี สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น รวมถึงบางตลาดในยุโรปและเอเชียด้วยเช่นกัน

สำหรับยอดจำหน่ายมือถือ LTE จาก LG ที่น่าสนใจ เช่น Optimus LTE เป็นรุ่นยอดนิยมที่สามารถทำตลาดได้ยอดสูงที่สุดถึง 2 ล้านเครื่องและสานต่อความสำเร็จด้วย Optimus LTE II ซึ่งสามารถจำหน่ายได้ 5 แสนเครื่องในช่วงเวลา 70 วันแรกหลังการเปิดตัว ในส่วนของ Optimus Vu นั้นจำหน่ายไปได้ 5 แสนเครื่องนับตั้งแต่เปิดตัวในตลาดเกาหลีเมื่อเดือนมีนาคมของปีนี้

ยอดขายของตลาดมือถือ LTE ในปีนี้นั้นคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้น 10 เท่าจากปีที่ผ่านมา ด้วยความตระหนักดีในเรื่องนี้ บริษัทของเราได้มีการเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวมือถือที่รองรับระบบ LTE ที่น่าประทับใจยิ่งขึ้นในช่วงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ กล่าวโดยดอกเตอร์ Park Jong-seok ประธานและหัวหน้าฝ่ายบริหารของบริษัท LG Mobile Communications

อ้างอิงรายงานจาก Jefferies & Company นั้นระบุว่าบริษัท LG ถือเป็นผู้นำในเรื่องของสิทธิบัตรที่เกี่ยวกับด้าน LTE ซึ่งคาดกันว่าจะมีมูลค่ารวมกว่า 8 พันล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนั้นข้อมูลจากบริษัทที่ปรึกษาในเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาอย่าง TechIPM ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า สิทธิบัตรเกี่ยวกับ LTE ที่อยู่ในครอบครองของบรษัท LG นั้นมีจำนวนมากที่สุดในเวลานี้

ที่มา: Press LG Mobile

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners