พบหลักฐาน Google กำลังทำ Play Store Giftcard และ Wishlist

โดย Bluecosmos | 16 สิงหาคม 2555 เมื่อ 14:05 น. | อ่าน 12

Google เพิ่งจะปล่อยอัพเดท Play Store ใหม่เวอร์ชั่น 3.8.15 ออกมาใหม่แล้ว โดยมีการปรับเปลี่ยน UI เล็กน้อย ซึ่งดูแล้วเหมือนเป็นแค่ปรับแต่งเล็กๆน้อยๆแค่นั้น แต่ตอนนี้เองมีการพบอะไรที่มากกว่านั้น

ล่าสุดทาง Android Police ได้กลิ่นตุๆของการอัพเดทนี้ ซึ่งก็ไปเจอดีเข้าจนได้ โดยไปค้นพบจากไฟล์ APK ของ Google Play Store ในเวอร์ชั่นเดียวกัน แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ ที่มีความลับบางอย่างอยู่ในนั้นด้วย

ความลับที่ว่านั่นก็คือเป็นแผนของทาง Google ที่ค่อนข้างแน่ชัดว่าจะทำระบบเสริมเข้ามาใหม่ใน Play Store อย่างความสามารถของ Gift card โดยมีช่องใส่ให้ Redeem code ได้ซึ่งแน่นอนว่าแบบนี้ไม่ค่อยต่างจาก iTunes Gift Card ของ Apple นั่นแหละครับ โดยทาง Google เองเคยประกาศว่าผู้ที่ซื้อ Nexus 7 ทุกคนจะได้ Credit ไปคนละ 25$ เพื่อเอาไปซื้อ App ใน Play Store ได้นี่อาจจะเกี่ยวข้องกับส่วนเสริมนี้ด้วยก็เป็นได้ แถมนอกจากนี้เองยังพบด้วยว่าจะมีส่วนของ Wishlist เพิ่มเข้ามาด้วยเพื่อให้ผู้ใช้จัดแจงการซื้อ App ได้ง่ายขึ้น

น่าเสียดายที่ยังไม่มีตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าความสามารถนีจะมีขึ้นมาจริงๆรึเปล่าเพราะ APK ที่ดาวน์โหลดมาถึงจะเห็นแบบนี้ก็ยังยืนยันอะไรมากไม่ได้ ถ้ามีจริงก็ไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไร แต่อย่างไรก็ตามการอัพเดทครั้งนี้มีการแก้ไขระบบตอนที่เมื่อเปิดดูรายละเอียด App แล้วถอยกลับมามันจะเด้งไปบนสุด ซึ่งตอนนี้ไม่เป็นแบบนั้นแล้วทำให้มองหา App ได้ดีขึ้น

ที่มา: GSMARENA

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners