ปีนี้ไม่ง่าย LG อ่วมยอดขาย G4 ส่อแววพลาดเป้าตามเพื่อนร่วมชาติไปติดๆ

โดย iSkyline | 16 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 21:46 น. | อ่าน 11

lg g4 leather

นับเป็นรายงานชิ้นที่สองที่ออกมาจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ เปิดเผยเรื่องไม่สู้ดีนักของกิจการโทรศัพท์ค่าย LG ในปีนี้ ซึ่งดูเหมือนว่าทางเรือธงอย่าง G4 นั้นจะไม่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคอย่างที่ค่ายผู้ผลิตคาดหวัง โดยเฉพาะตลาดในปะรเทศที่ยอดขายนั้นห่างไกลจากคาดหมายอยู่ไม่น้อยเมื่อนับจนถึงช่วงปิดเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รายงานชิ้นดังกล่าวนี้อ้างอิงว่า LG สามารถทำยอดขายของ G4 ในประเทศเกาหลีใต้ไปราวๆ 240,000 เครื่องกับอีกนิดหน่อย นับตั้งแต่วันที่เปิดตัววางจำหน่ายเมื่อช่วงสิ้นเดือนเมษายน ทำให้เมื่อคำนวณยอดขายต่อวันแล้วจะได้เฉลี่ยออกมาราวๆ 3,500 – 3,800 เครื่องต่อวันเท่านั้น

โดยตัวเลขยอดขายดังกล่าวนั้นยิ่งทำให้ยอดขายของ LG ที่วางเป้ารวมเอาไว้ประมาณ 70 ล้านเครื่อง ซึ่งรวมเป้าหมายยอดขายของเรือธงอย่าง G4 ที่ 12 ล้านเครื่อง ภายในระยะเวลาห้าเดือนครึ่งนี้กลายเป็นงานยากขึ้นมาแทบจะทันที และอาจจะทำให้ในช่วงไตรมาสท้ายๆ ของปีพวกเขาต้องปรับลดเป้าหมายลงมาบ้าง

ข้ามไปทางฝั่งของผลิตภัณฑ์เรือธงซีรีส์ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge จาก Samsung ที่ก่อนหน้านี้ถูกสื่อสหรัฐออกมาถล่มว่ายอดขายไม่ได้ตามเป้าหมายที่คาดหวังเอาไว้และส่อพลาดเป้า 55 ล้านเครื่องที่ประเมินเอาไว้ในช่วงแรกของการเปิดตัว พวกเขาก็สามารถสร้างยอดขายในประเทศไปได้ราวๆ 1.3 ล้านเครื่องแล้ว เมื่อนับจนถึงช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน ส่วนปลายปีนี้ใครจะได้ตามเป้าหรือพลาดหวัง ก็ต้องมาติดตามลุ้นไปด้วยกัน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners