วิธีปิดแจ้งเตือน LINE เกมส์ต่างๆ ที่กวนใจ เล่นได้ ส่งได้เหมือนเดิมแต่ไม่มีข้อความเด้งให้หงุดหงิด!!

โดย nookzz | 16 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 18:54 น. | อ่าน 2,030

coverช่วงนี้กระแสของเกมส์ใน LINE กำลังมาแรงสุดๆ โดยเฉพาะเกมส์ LINE Cookie Run, LINE Rangers และล่าสุดก็คือ LINE Let’s Get Rich เกมส์เศรษฐียอดฮิตที่ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง แน่นอนว่าเมื่อมีเกมส์ใหม่ๆ ที่เริ่มฮิตของ LINE จะต้องมีการเชิญชวนภายในเกมส์เพื่อแรกกับเพชรหรือเหรียญที่เอาไว้ใช้อัพเกรดต่างๆ นั่นทำให้เกิดการรบกวนเพื่อนๆ บางท่านที่ต้องปวดหัวกับ Notification ที่แจ้งเตือนกันระงมทั้งวันครับ

วันนี้เลยเอาวิธีปิดการแจ้งเตือนเกมส์ต่างๆ ของ LINE มาฝากเพื่อนๆ กัน ลงทุนทำไม่กี่ขั้นตอนก็จะสบายใจขึ้นเยอะครับ ส่วนเพื่อนๆ ที่กำลังคลั่งเกมส์เหล่านี้ ต้องการทำ Invite เพื่อแลกของรางวัลต่างๆ ลองเข้าไปดู LINE ID ผีที่เอาไว้ใช้งานด้านนี้โดยเฉพาะกันได้ที่เว็บเพื่อนบ้านของเรา MobileDista กันได้เลย มีเป็นพันไอดีครับ กลัวเกะกะเราก็สามารถ Hide รายชื่อใน LINE Contact ได้ด้วยนะ

000เอาล่ะเรามาเริ่มปิดแจ้งเตือนกัน!! ขึ้นตอนแรกสุดเลย เราจะปิดแจ้งเตือนของ LINE Games อันไหนได้ “ต้องดาวน์โหลดเกมส์นั้นๆ ลงเครื่องเราก่อน” นี่คือขั้นตอนแรกสุดครับจัดการดาวน์โหลดติดตั้งลงเครื่องซะก่อนนะ เสียเวลาหน่อยแต่สบายใจกว่ากันเยอะ

new-001เมื่อติดตั้งเกมส์เสร็จจะต้องเปิดเกมส์ Login ครั้งนึงก่อนนะครับ เมื่อ Login แล้วระบบจะให้อ่านข้อตกลงแล้วกด Agree ไป จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนรับรองสิทธิ์ให้เกมส์เข้าถึงข้อมูล LINE เราโดยกด “Allow” นะ จากนั้นก็ปิดเกมส์ไปได้เลย

new-002ต่อมาให้เปิด LINE Chat ขึ้นมาครับ เข้าในส่วนของ More เลือก Settings ตามด้วย Notifications ด้านในให้เลือกเข้าที่ Additional Services ครับจะพบรายชื่อเกมส์ที่เราติดตั้งไว้มากมาย

new-003แตะเข้าไปที่ชื่อเกมส์ที่เราต้องการจะปิดการแจ้งเตือนจากเพื่อนๆ ได้เลย แล้วเลือกจาก Sally ครับ ซึ่งจะเป็นการปิดทั้งการแจ้งเตือน และจะไม่รับข้อความเชิญชวนจากเพื่อนๆ ทาง LINE อีกสำหรับเกมส์นี้ โดยเราสามารถปิดเฉพาะ “Receive Notifications” ได้ เพื่อที่จะยังรับข้อความเชิญชวนจากเพื่อนๆ ที่ส่งมาได้ แต่จะไม่มีการแจ้งเตือนนะครับ

new-004เท่านี้ก็ปิดไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเรายังสามารถเล่นเกมส์และส่งข้อความเชิญชวน ส่งหัวใจ ส่ง Invite ต่างๆ ให้เพื่อนได้เหมือนปกติ ซึ่งหากเพื่อนทำการปิดแล้วก็จะไม่มีการแจ้งเตือนไปถึงเค้าครับ ดังนั้นก็ช่วยกันแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ตั้งค่ากันนะ อ้อเวลาเราส่งหัวใจส่งเชิญชวนช่วยเหลือต่างๆ ของเกมส์ไปยังเพื่อน ข้อความจะยังมีแสดงอยู่เฉพาะของที่เราส่งนะครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners