สงสัยโดนเจิม… XPERIA HONAMI จัดหนักขน G Lens / BIONZ ติดกล้อง 20.7 ล้าน

โดย iSkyline | 16 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 20:09 น. | อ่าน 17

one sonyไม่รู้ว่าโดนเจิมเข้าหรืออย่างไร แต่แหล่งข้อมูลใหม่แง้มทีเด็ดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sony Mobile H2 Flagship หรือ XPERIA Honami ซึ่งเป็นที่จับตามองกันอยู่ว่าจะเปิดตัวและเข้าร่วมงาน IFA Berlin 2013 ช่วงต้นเดือนกันยายน โดยนอกจากกล้องความละเอียดสูง 20.7 ล้านและข่าวลือหนาหูระบุว่ารองรับการถ่ายภาพวีดีโอความละเอียด 4K SuperResolution แล้วแต่ดูเหมือนจะยังไม่หนำใจ

ข่าวลือใหม่ระบุเพิ่มเติมอีกว่าในชุดกล้องนั้นจะเลือกใช้เลนส์ชิ้นงานคุณภาพสูงอย่าง Sony G Lens และหน่วยประมวลผลภาพอย่าง BIONZ for Mobile เพิ่มเข้ามานอกเหนือจากลูกเล่นพื้นฐานอย่าง HDR-Hardware ที่มีอยู่เดิมแล้วใน Exmor RS และที่เป็นทีเด็ดอีกอย่างนึงคือ ข่าวลือชิ้นนี้ระบุว่าเซนเซอร์กล้องจะมีขนาด 1/2.3 นิ้ว ถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่ากับ Lumia 1020 ที่ 1/1.5 นิ้วก็ตาม แต่ก็ถือว่าใหญ่กว่า Smartphone ระดับหัวแถวในตลาดเวลานี้ที่มีขนาดเพียงแค่ 1/3 นิ้วเท่านั้น

Sony Honami renderส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันและน่าจะยืนยันได้บ้างแล้วภายหลังจากการเปิดตัวของ XPERIA Z Ultra ที่ผ่านมา คือ ส่วนของหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 และหน้าจอ TRILUMINOS Display พร้อม X-Reality for Mobile ขนาด 5 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 3000 มิลลิแอมป์

ถ้าออกมาจริงๆ ไม่แป้กทำให้ฝันเปียกก็คงสร้างความน่าสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners