แหล่งข่าวเกาหลีเฟิร์ม LG G4 Pro ผลิตหรือใช้ส่วนประกอบจากวัสดุโลหะ

โดย iSkyline | 16 มิถุนายน 2558 เมื่อ 11:11 น. | อ่าน 16

lg boothภายหลังจากการเปิดตัวของ LG G4 ไม่นานนักก็มีคำให้สัมภาษณ์จากตัวแทนของ LG ระบุแผนการสำหรับเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงในช่วงครึ่งหลังของปี 2015 ออกมาทำตลาดเพิ่มเติม โดยเชื่อกันว่าอาจจะเปิดตัวมาเป็นคู่แข่งในตลาด Phablet ที่มีผลิตภัณฑ์อย่าง Galaxy Note หรือ iPhone Plus เป็นผู้เล่นรายสำคัญ ซึ่งอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ก็มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม โดยยืนยันว่า G4 Pro นั้นจะเปิดตัวพร้อมจุดขายของวัสดุโลหะ แตกต่างจากงานหนังลูกวัวหรือพลาสติกโพลีคาร์บอนเนตจากอุปกรณ์ในครึ่งแรกของปีที่ผ่านมา

ซึ่งอ้างอิงจากแหล่งข่าวเดียวกันมีการระบุอ้างอิงความคิดเห็นของคนที่ทำงานในฝ่ายพัฒนาโทรศัพท์ของ LG ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ประเภท Niche Model จะเป็นการทดสอบที่น่าสนใจสำหรับการเปลี่ยนมาเลือกใช้วัสดุโลหะเพิ่มมากขึ้นหลังจากนี้ โดยจะมีการวัดคุณภาพจากหลายๆ อย่าง เช่น งานประกอบตัวเครื่อง หรือ กระแสตอบรับจากผู้บริโภค เพื่อวัดดูความเป็นไปได้ถึงทิศทางตลาดในอนาคต

แต่ปัญหาที่แน่นอนว่าต้องมีความเสี่ยงอยู่บ้าง คือ เรื่องราคาต้นทุนการผลิตเช่นเดียวกับขั้นตอนกระบวนการต่างๆ เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุรูปแบบอื่นแล้วนับว่าอาจจะทำให้ LG มีค่าใช้จ่ายต่อหน่วยสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Apple หรือ Samsung ซึ่งสองรายหลังนั้นมียอดขายมากกว่า ต้นทุนการสั่งซื้อว่าจ้างผลิตจัดการได้เปรียบกว่า ส่วนชื่อของ G4 Pro นั้นก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีการเพิ่มลูกเล่นอะไรเข้ามา ซึ่งเบื้องต้นก็คาดกันว่าอาจจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่มากกว่า 5.5 นิ้ว ปากกา Stylus เหมือนซีรีส์ Galaxy Note หรืออาจจะทั้งสอง ก็คงเป็นรายละเอียดที่ต้องติดตามดูกันต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners