เพนกวิน ปฏิวัติวงการมือถือออกซิมใหม่ “ซิมเพนกวิน ติดโปร ประหยัดติดปีก”

โดย RingRangRung | 16 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 22:17 น. | อ่าน 50

penguin tidpro 2ซิมเพนกวิน ซิมเติมเงินตัวเล็กใจใหญ่เปิดตัวซิมใหม่ปฏิวัติซิมเติมเงินใหม่รายแรกในประเทศด้วย โปรเสริม Ready  พร้อมใช้ทันทีไม่ต้องสมัคร ต่ออัตโนมัติเมื่อเติมเงิน ใช้ไม่หมดทบได้ “ซิมเพนกวินติดโปรประหยัดติดปีก” มาพร้อมแคมเปญภายใต้ แนวคิดนางฟ้าติดปีก ลงมาช่วยค่าโทร ค่าเน็ตคนไทย ให้ประหยัดเหลือเงินไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมายโดยมุ่งเน้นให้ลูกค้าที่ใช้งานโทร และอินเทอร์เน็ตสามารถควบคุมค่าใช้จ่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น 

ดร. ชัยยศ จิรบวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารซิมเพนกวินกล่าวว่า “ปัจจุบันการใช้งานมือถือของลูกค้า เปลี่ยนไปมากโดยเฉพาะมีการใช้งานโซเชียลและออนไลน์เพิ่มมากขึ้นทำให้มีดาต้าที่เพิ่มมากขึ้นกว่าการใช้งานทางเสียงอย่างมีนัยสำคัญเห็นได้จากสัดส่วนรายได้ของบริการดาต้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงหลังพฤติกรรมของผู้บริโภคก็เน้นที่จะใช้งานดาต้าผ่านทางการสมัครโปรเสริมเพื่อให้เหมาะกับ การใช้งานและคุ้มค่าโดยทุกค่ายที่ออกโปรเสริมมาอย่างต่อเนื่องและหลากหลาย แต่ในแง่ของผู้บริโภค ที่ใช้ซิมเติมเงินก็ต้อง คอยกดสมัครโปรเสริมอยู่เรื่อยๆ ไม่ให้ลืมไม่อย่างนั้นจะถูกคิดค่าบริการแบบปกติ ที่ราคาสูงมาก ยิ่งกว่านั้น บางรายสมัครโปรเสริมไปแล้ว แต่ใช้ไม่หมดก็ถูกตัดทิ้งไปไม่สามารถทบยอด ยกไปใช้ต่อเดือนหน้าได้ ถ้าจะตัดปัญหาแบบนี้ลูกค้าต้องเปลี่ยนจากซิมเติมเงิน เป็นซิมรายเดือน เพื่อที่จะได้ให้โปรต่อเนื่องแต่ก็อาจเจอปัญหาควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ได้ ทางซิมเพนกวิน มองเห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปแบบนี้จึงนำเสนอแนวคิดของซิมเติมเงินแบบใหม่ดังต่อไปนี้

  • โปรเสริมพร้อมใช้ไม่ต้องสมัครเมื่อเปิดเบอร์
  • ต่อโปรเสริมอัตโนมัติ เมื่อเติมเงิน
  • เล่นเน็ตไม่อั้นพร้อมโทรฟรี
  • ใช้ไม่หมดทบได้

เป็นการนำรูปแบบการใช้งานรายเดือนมาใช้ในซิมเติมเงิน ถือเป็นการปฏิวัติวงการซิมแบบเติมเงิน ครั้งแรกในประเทศไทยที่ซิมเพนกวินนำเสนอต่อผู้บริโภค

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ซิมเพนกวิน เปิดเผยว่า “จุดยืนที่เพนกวิน ยึดเป็นหลัก คือซิมประหยัด” และได้สร้างทางเลือก ที่ประหยัด ให้กับลูกค้ามาตลอด ตั้งแต่การคิดค่า โทรตามจริง  เป็นวินาที การคิดค่าเน็ตไม่เกินวันละ 20 บาท และในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ การใช้จ่ายให้ คุ้มค่าเป็นสิ่งจำเป็น เราพบว่ามีบางครั้งที่ลูกค้าใช้โปรโมชั่นที่ซื้อมาไม่หมด ดังนั้นเพื่อให้เกิดความคุ้มค่า กับลูกค้ามากที่สุด หากลูกค้าไม่ได้ใช้จะเก็บส่วนนั้นให้ลูกค้าสามารถทบโควต้าโทร  และอินเทอร์เน็ต ที่เหลือไปรอบการใช้งานถัดไปได้

ในแง่กลยุทธ์ทางการตลาดเราจะเน้นไปในการทำตลาดออนไลน์โดยใช้คอนเซ็ปต์ ซิมติดโปรนางฟ้า ติดปีก ผ่าน MVเพลงด้วยความคิดถึง ที่ร้องโดย คุณคิง The Voice (พิเชษฐ์ บัวขำ) สำหรับ โปรโมชั่น ที่ให้ลูกค้าจะเป็นโปรโมชั่นที่มีความคุ้มค่า และเข้าใจง่ายๆ ไม่ซ้ำซ้อน โดยมี 2 ทางเลือกใหม่ ดังนี้คือ

  • ซิมเพนกวิน ติดโปร 7 วัน สำหรับคนชอบคุ้มเล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วได้ไม่อั้น ความเร็วต่อเนื่องสปีด 555 Kbps พร้อมโทรฟรีทุกค่าย 30 นาที ราคา 99 บาท
  • ซิมเพนกวิน ติดโปร 30 วัน สำหรับคนชอบความเร็วเล่นอินเทอร์เน็ต ความเร็วเต็มสปีด 4 GB หลังจากนั้นความเร็วต่อเนื่องสปีด 384 Kbps พร้อมโทรฟรีทุกค่าย 100 นาที ราคา 299 บาท

สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง กับการใช้ดาต้าที่ใช้งานอย่างหนักก็สามารถเพิ่มความเร็ว ได้โดยกวิ้นอัพสปีดมีให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า 3 ขั้นดังนี้

  • กวิ้นอัพสปีดอินเทอร์เน็ต 500MB ความเร็วสูงสุด 42 Mbps  ราคา 29 บาท สมัครกด *555*001# โทรออก
  • กวิ้นอัพสปีดอินเทอร์เน็ต 2GB  ความเร็วสูงสุด 42 Mbps  ราคา 99 บาท สมัครกด *555*002# โทรออก
  • กวิ้นอัพสปีดอินเทอร์เน็ต 4GB ความเร็วสูงสุด 42 Mbps  ราคา 169 บาท สมัครกด *555*003# โทรออก

สำหรับคลิป”ซิมติดโปรนางฟ้า ติดปีกสามารถ รับชมได้ที่ เพจซิมเพนกวิน https://www.facebook.com/PenguinSIM/videos/435736370116694/

About Author

RingRangRung

RingRangRung