สมการรอคอย! เปิดตัว HTC U11 เรือธงตัวจริง ที่มาพร้อมสุดยอดกล้อง พร้อมขายทั่วโลก มิ.ย.นี้

โดย RingRangRung | 16 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 14:00 น. | อ่าน 61

HTC1HTC เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ HTC U11 ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ Edge Sense ระบบเข้าถึงการทำงานต่างๆของตัวเครื่องด้วยการบีบ แถมด้วยสุดยอดกล้องเทคโนโลยี UltraPixel ที่ได้รับการการันตีคุณภาพด้วยคะแนนทดสอบสูงสุดจาก DxOMark

HTC U11 ใช้จอความละเอียด QHD ขนาด 5.5 นิ้วคลุมด้วยกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ให้การแสดงผลด้านภาพคมชัดตรงกับสีจริง ขณะที่บอดี้ดีไซน์แบบ “Liquid Surface” ให้พื้นผิวความเงาเล่นกับแสงเหมือนเอาโลหะมาผสมกระจก คลุมด้วยกระจกโค้ง 3D ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

HTC2

ตัวเครื่องไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. มีแต่ช่อง USB Type-C ซึ่ง HTC ได้มีการแถมหัวแปลง USB-C to 3.5mm มาให้ในกล่อง ขณะที่ตัวเครื่องมีคุณสมบัติกันฝุ่น และละอองน้ำระดับIP67

ด้านขุมกำลัง HTC U11 ถือเป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้ใช้ชิปเซตสมาร์ทโฟนของ Qualcomm รุ่น Snapdragon 835 มีระบบประมวลผลแบบ octa-core ติดตั้งหน่วยความจำตัวเครื่อง (ROM) เป็น UFS 2.1 ซึ่งมีทั้งรุ่นสเปค RAM 4GB กับหน่วยความจำขนาด 64GB และรุ่น RAM 6GB กับหน่วยความจำ 128GB รันกับ Android 7.1.1 Nougat พร้อม HTC Sense 9 แบตเตอร์รี่ขนาด 3,000 mAh

HTC4

ตัวกล้องของ HTC U11 ไม่ธรรมดาครับ เพราะได้รับคะแนน 90 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดจากการทดสอบทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของทาง DxOMark ซึ่งก่อนหน้านี้มีการทำได้สูงสุดที่ 89 คะแนนเท่านั้น ซึ่งกล้องของรุ่นนี้มากับเทคโนโลยี UltraPixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลมีเทคโนโลยีกันสั่น Axis Optical Stabilization แบบ 5 แกน บวกกับ OIS และ EIS และมีระบบออโต้โฟกัส UltraSpeed ที่รวดเร็วในระดับเดียวกันกับกล้อง DSLR รูรับแสง f/1.7

นอกจากนี้ที่ตัวกล้องยังมี Auto HDR Boost ที่ช่วยเพิ่มช่วงไดนามิกของแสงเก็บรายละเอียดในภาพให้มากยิ่งขึ้นได้โดยอัตโนมัติ ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่เป็นเทคโนโลยี UltraPixel ซึ่งสามารถทำงานร่วมกันกับตัว HDR Boost ได้ รูรับแสง f/2.0 รับภาพได้กว้าง 150 องศา และในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนที่สูงสุดถึง 4 ตัวที่ถูกเคลมว่าสามารถอัดเสียงได้แบบ 360 องศา

HTC3

ด้านระบบผู้ช่วยอัจฉริยะหรือ AI ของรุ่นนี้ก็มีถึง 3 ระบบทั้ง HTC Sense Companion, Google Assistant ที่มากับระบบ Android เวอร์ชั่นล่าสุดและตัว Amazon Alexa ที่จะเริ่มมีให้ใช้ใน สหรัฐฯ,สหราชอาณาจักร และเยอรมนี ภายใน 30 วัน หลังจากวันวางจำหน่าย สำหรับเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในจีนจะมี Duer AI ที่ถูกพัฒนาโดย Baidu DuerOS2 ด้วย

HTC6

อีกไฮไลท์ที่ต้องพูดถึงใน HTC U11 คือฟีเจอร์ Edge Sense เป็นเทคโนโลยีตรวจจับการสัมผัสขั้นสูง ซึ่งทำงานโดยการตรวจวัดจังหวะแรงบีบที่ขอบเครื่อง ทั้งบีบแล้วปล่อย หรือบีบค้างไว้ เพื่อนำมาใช้เป็นคำสั่งทางลัดในการเข้าถึงการทำงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเรียกใช้งานกล้องเพื่อถ่ายภาพ ,เปิด Facebook ,เข้าแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานเป็นประจำ รวมถึงเรียกใช้ Voice to Text ระบบเปลี่ยนเสียงพูดเป็นตัวพิมพ์

HTC5

ด้วยฟีเจอร์ดังกล่าวทำให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้งานแอพฯ หรือฟังค์ชั่นต่างๆใน HTC U11 ได้ทุกสถานการณ์โดยไม่ต้องถอดถุงมือเพื่อมาแตะหน้าจอหรือสแกนลายนิ้วมือ ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้ใช้ทั้งเป็นตัวปลดล็อคเครื่อง หรือตั้งค่าให้ระบบจดจำลายนิ้วมือเพื่อเป็นทางลัดเข้าสู่แอพฯต่างๆก็ตาม

ด้านระบบเสียงของ HTC U11 เป็น USonic เวอร์ชั่นล่าสุด มีระบบตัดเสียงรบกวน (Active Noise Cancellation) ช่วยปรับแต่งเสียงผ่านหูฟังให้เข้ากับลักษณะเฉพาะตัวของผู้ใช้ ขณะที่ลำโพงเป็น HTC BoomSound™ Hi-Fi Edition ที่ถูกอัพเกรดมาให้เร่งเสียงได้มากขึ้น โดยมีไดนามิกเรจน์ของเสียงที่มากกว่าเดิม

HTC U11 ทำออกมา 5 สีประกอบด้วย Amazing Silver, Sapphire Blue, Brilliant Black, Ice White และ Solar Red ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายอาทิตย์หน้าเป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนมิถุนายนนี้ไป ขณะที่ราคายังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung