คลิ๊กเพลย์ดอทคอม เปิดแผนธุรกิจคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ปี 2559 งัดกลยุทธ์ Synergy Partners บุกตลาดต่อเนื่อง

โดย RingRangRung | 16 มีนาคม 2559 เมื่อ 15:06 น. | อ่าน 9

Pic_LoveLive-02คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) ภายใต้บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จำกัด เปิดแผนธุรกิจคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ปี 2559 งัดกลยุทธ์ Synergy Partners เดินหน้ารุกตลาดเต็มสูบ หวังสร้างแบรนด์รอยัลตี้รักษาฐานแฟนเพลงเดิม และสร้างแบรนด์อะแวร์เนสขยายฐานกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆเพื่อสานต่อความแข็งแกร่งผู้นำธุรกิจคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศจับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  และดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) ถ่ายทอดคอนเสิร์ตμ’s Final Love Live! μ’sic Forever♪♪♪♪♪♪♪♪♪” ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสุดท้ายของศิลปินสุดฮอตวงไอดอลอนิเมะโดยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมแบบสดๆ เต็มรูปแบบ ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยเปิดให้รับชมพร้อมกันทั่วเอเชีย 2 รอบ ในวันที่ 31 มีนาคม 2559 และวันที่ 1 เมษายน 2559 เวลา 14.00 น. ในอัตราค่าบริการ 500, 550 และ 1,300 บาท/ที่นั่ง โดยคอนเสิร์ตทั้งสองรอบนี้จะไม่ซ้ำกันทั้งบทเพลงและรูปแบบการแสดง มั่นใจการผนึกกำลังครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงชาวไทยเป็นอย่างดี พร้อมดันธุรกิจคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ปี 2559 โตต่อเนื่อง

ดร.โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจออนไลน์ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์และผู้คิดค้นการจัดคอนเสิร์ตในรูปแบบสตรีมมิ่ง คอนเสิร์ต ไลฟ์ บรอดแคส (Streaming Concert Live Broadcast) ส่งตรงจากต่างประเทศสู่โรงภาพยนตร์เป็นรายแรกในเมืองไทย เปิดเผยว่า จากแนวทางการทำตลาดเชิงรุกในปีที่ผ่านมาด้วยการมุ่งจับมือพันธมิตรนำคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมจากต่างประเทศมาตอบโจทย์ความต้องการแฟนเพลงชาวไทยครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย นับเป็น      กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากโดยส่งผลให้ธุรกิจคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ของบริษัทฯ สามารถขยายฐานธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน ดังนั้น ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2559 บริษัทฯ ยังคงเน้นการทำตลาดเชิงรุกมากขึ้นโดยมุ่งกลยุทธ์ Synergy Partners อย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเพื่อสานต่อความแข็งแกร่งในธุรกิจ พร้อมขยายฐานกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ เข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ มากขึ้น

ล่าสุด ได้จับมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ บริษัท ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) จำกัด บริษัทตัวแทนลิขสิทธิ์อะนิเมะในประเทศไทย ในการถ่ายทอดคอนเสิร์ต μ’s Final Love Live! μ’sic Forever ♪♪♪♪♪♪♪♪♪ซึ่งนับเป็นการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสุดท้ายของศิลปินสุดฮอตวงไอดอลอนิเมะส่งตรงจากโตเกียว โดม (Tokyo Dome) ประเทศญี่ปุ่น ให้แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมคอนเสิร์ตแบบสดๆไปพร้อมๆ กันกับอีก 5 ประเทศในเอเชีย คือ เกาหลีใต้, ไต้หวัน, ฮ่องกง, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยไฮไลท์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้นอกจากการแสดงร้องเพลงของเหล่านักพากย์แล้ว ยังจะมีการฉายภาพความทรงจำและความประทับใจที่เกิดขึ้นทั้งอะนิเมทีวี หนังจอเงิน และคอนเสิร์ตครั้งก่อนๆ ที่ผ่านมา รวมถึง Surprise โชว์สุดพิเศษจากศิลปินวงไอดอลอนิเมะอีกด้วย สำหรับคอนเสิร์ตดังกล่าวจะเปิดให้แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมพร้อมกันที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ในวันที่ 31 มีนาคม 2559 และวันที่ 1 เมษายน 2559 เวลา 14.00 น. ซึ่งในคอนเสิร์ตทั้งสองรอบนี้จะไม่ซ้ำกันทั้งบทเพลงและรูปแบบการแสดง เริ่มเปิดจำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ Box Office หน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ รัชโยธิน บัตรมี 3 ราคา ได้แก่ 500, 550 และ 1,300 บาท/ที่นั่ง สำหรับสมาชิกบัตร MGEN รับส่วนลด 10% สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.majorcineplex.com/movie ตลอด 24 ชั่วโมง

“ธุรกิจการจัดคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทางบริษัทฯ ให้ความสำคัญตลอดปีนี้ เนื่องจากเป็นตลาดที่มีโอกาสเติบโตอีกมาก เพราะไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันนิยมเสพความบันเทิงทั้งดูหนัง ฟังเพลง และชมคอนเสิร์ต อีกทั้งยังไม่มีใครเข้ามาทำตลาดนี้อย่างจริงจังในปัจจุบัน โดยมั่นใจว่าการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ครั้งนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมเชื่อว่าจะช่วยผลักดันธุรกิจคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ปี 2559 เติบโตต่อเนื่อง โดยในอนาคตมีแผนจะนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่แตกต่างและได้รับความนิยมเข้ามาเปิดการแสดงให้มากขึ้นต่อๆไป เพื่อขยายฐานแฟนเพลงชาวไทยให้หลากหลายอย่างต่อเนื่องด้วย โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากทาง www.qikplay.com และจองบัตรได้ที่ www.majorcineplex.com/movie ตลอด 24 ชั่วโมง” ดร.โชคชัย กล่าวปิดท้าย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners