ค่ายแรกในไทย! ดีแทคเปิดตัว WiFi Calling โทรตามโปรฯทั่วโลกด้วย WiFi

โดย RingRangRung | 16 มีนาคม 2559 เมื่อ 13:03 น. | อ่าน 16

dtacVoWiFi2016-025ดีแทค เปิดตัว WiFi Calling หรือ VoWiFi เทคโนโลยีการสื่อสารผ่านเสียงตัวล่าสุดของโลก เป็นรายแรกในไทย ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานวอยซ์ด้วยสมาร์ทโฟน เมื่อเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi เพื่อโทรเข้า-ออก เปลี่ยนสัญญาณ WiFi ให้เป็นสัญญาณโทรศัพท์ดีแทค รองรับการใช้งานในจุดอับสัญญาณ หรือแม้จะอยู่ในต่างประเทศ โดยไม่ต้องผ่านโรมมิ่ง พร้อมให้ใช้งานแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

WiFi Calling หรือ VoWiFi (Voice over WiFi) คือบริการที่ให้ลูกค้าดีแทคสามารถโทรและรับสายผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi นอกเหนือจากสัญญาณโครงข่ายมือถือตามปกติโดยใช้เบอร์เดิมของผู้ใช้งานและไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่นเหมือน Voice over IP ขณะที่เบอร์ต้นทางหรือปลายทางที่ติดต่อจะเป็นเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือก็ได้

dtacVoWiFi2016-225

จุดเด่นของบริการ WiFi Calling หรือVoWiFi (Voice Over WiFi) จากดีแทค

  • ผู้ใช้งานสามารถใช้งานโทรศัพท์โทรออก-รับสายจากทุกที่จากการเชื่อมต่อ WiFi ทุกค่ายทุกแบบ (WiFi hotspot, Public WiFi, Pocket WiFi, Share WiFi) ทำให้สามารถโทรได้ทุกพื้นที่ทุกแห่งในโลกที่มีสัญญาณ WiFi
  • ไม่เสียค่าบริการพิเศษ ค่าบริการจะถูกคิดโดยหักจากแพ็กเกจเดิมตามการใช้งานโทรแบบปกติ โดยไม่ต้องเสียค่าดาต้า
  • ใช้งานโทรเข้า-รับสาย ทุกแห่งในโลก เหมือนใช้งานการโทรอยู่ที่เมืองไทย ผู้ใช้งานเสียอัตราค่าใช้จ่ายโทรออกแม้ใช้งานที่ต่างประเทศในการโทรกลับเมืองไทย ตามการใช้งานในแพ็กเกจค่าโทรปกติและไม่เสียค่าใช้จ่ายในการรับสาย
  • ผู้ใช้งานสามารถโทรออกสู่เบอร์บ้านและเบอร์มือถือ โดยใช้เบอร์เดิมของผู้ใช้งานตามปกติ ไม่ต้องใส่รหัสทางไกลหรือรหัสประเทศ (แม้ทำการโทรออกขณะอยู่ที่ต่างประเทศ) ไม่ต้องใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นใดๆ

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทค เป็นเจ้าแรกในไทย และเป็นผู้ให้บริการอันดับ 5 ของโลก ที่นำเทคโนโลยีตัวนี้เข้ามาใช้งาน ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์มากขึ้นจากโครงข่าย Super 4G

“ดีแทคออกแบบบริการนี้และแพ็กเกจด้วยแนวคิดที่ต้องการให้การใช้งานของลูกค้ามีความง่ายที่สุด ไม่ต้องสมัครแพ็กเกจใหม่ และเป็นการคิดค่าบริการที่ลูกค้าเข้าใจค่าใช้จ่ายกับปริมาณการใช้งานที่ตนใช้ได้ตามปกติอยู่แล้ว”

บริการ WiFi Calling ทาง ดีแทค จะเปิดให้ลูกค้ารายเดือนได้ใช้ก่อน ผ่านสมาร์ทโฟนที่รองรับได้แก่ Samsung S6 และ Samsung S6 edge โดยเปิดใช้งานได้ด้วยตนเองเพียงกด *444*51# และโทรออก หลังจากนั้นสามารถเปิดการใช้งานผ่านเมนูในเครื่องได้เลย ส่วนลูกค้าแบบพรีเพดและสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ จะทยอยเปิดให้บริการเพิ่มเติมต่อไปครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung