น้ำตาจิไหลในที่สุด Sony ก็เริ่มอัพเดท Lollipop ให้กับ Xperia Z3 แล้วจ้า

โดย iSkyline | 16 มีนาคม 2558 เมื่อ 17:59 น. | อ่าน 15

xperia z3 lollipop

ในที่สุดทาง Sony ก็สามารถเริ่มดำเนินการอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับ Xperia Z3 เครื่องโทรศัพท์เรือธงประจำค่ายของพวกเขาได้อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ปล่อยให้ลุ้นรอคอยตลอดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยทางเว็บไซต์ Xperiablog ระบุว่าการอัพเดททยอยเริ่มต้นขึ้นในทวีปสแกนดิเนเวีย สวีเดน, นอร์เวย์, เดนมาร์ก และกลุ่มประเทศบอลติกก่อนเป็นส่วนแรก และเชื่อว่าจะทยอยเปิดอัพเดทให้กับตลาดอื่นๆ เพิ่มเติมต่อไป โดยอ้างอิงตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ก็อาจจะเป็นในแถบๆ เอเชีย ที่ประเทศ อินโดนีเซียและอินเดียนั่นเอง

สำหรับหมายเลขของการอัพเดทให้กับเครื่อง Xperia Z3 (D6603) ใหม่ล่าสุดนี้มาในรหัส 23.1.A.0.690 เป็นระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 ทำงานด้วยชุด Kernel หมายเลข 3.4 ซึ่งก็หวังว่าทุกอย่างเป็นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ด้านของ Sony Mobile Blog นั่นระบุว่าการอัพเดทนี้จะเป็นในส่วนของ Xperia Z3 และ Xperia Z3 Compact ก่อนในลำดับแรก สำหรับเครื่องอื่นๆ ในตระกูลของ Xperia Z นั้นการอัพเดทจะเริ่มขึ้นในอีกสองสัปดาห์ถัดไป การอัพเดทครั้งนี้ก็เปิดประสบการณ์การใช้งานที่อิงงานออกแบบของ Material Design แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็น Minimalist ในสไตล์ของ Sony เอง และผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ตามความต้องการ

xperia z3 lollipop screenshot

ลูกเล่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอีกก็คือ ระบบ Multi-users ที่สามารถตั้งค่าระบบ Guest Profile หรือสามารถสร้างรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไประหว่างเน้นการทำงานและช่วงเวลาพักผ่อน ความสามารถ Android for Work รองรับการทำงานได้ดีมากขึ้นอีกระดับ รวมไปถึงความสามารถในการย้ายแอปพลิเคชั่นไปเก็บไว้ยัง SD Card ก็กลับมาใช้งานได้อีกครั้งด้วยเช่นกัน

ที่มา: xperiablog, sonymobileblog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners