เอ็นฟอร์ชฯ รุกตลาด Cloud หวังโตเพิ่ม 15% พร้อมจับมือ 4 พาร์ทเนอร์ใหม่ มี Huawei นำทีม

โดย RingRangRung | 16 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 16:47 น. | อ่าน 130

nForce Secureเอ็นฟอร์ช ซิเคียว ประกาศรุกตลาดระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมขยายเข้าสู่กลุ่ม SME ทั้งบน Cloud , Application และ Wireless พร้อมดึง Huawei , Carbon Black , Efficent IP และ Check Marx เข้ามาเป็นพาร์ฺทเนอร์รายใหม่ โดยในปี 2559 ตั้งเป้ารายได้เติบโต 10-15% 

นายนักรบ เนียมนามธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นฟอร์ช ซิเคียว จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรในไทย เผยว่า ปีที่ผ่านมา บริษัทฯทำรายได้เติบโตขึ้น 20% จากปี 57 ซึ่งถือว่าเกินเป้า โดย 65% มาจาก Network security, 25% มาจาก Application  security และ 10 % เป็นของงานด้านบริการ ซึ่งปัจจัยความสำเร็จมาจากการใช้จ่ายของภาครัฐที่เพิ่มขึ้นมากในช่วง ไตรมาสที่ 3 และ 4 ทำให้เศรษฐกิจขับเคลื่อน กระตุ้นการลงทุนในภาคเอกชน และอีกปัจจัยมาจากการพัฒนาบุคลากรของบริษัท

ในปี 59 บริษัทมีนโยบายและกลยุทธ์ทางการตลาด โดยจะเน้นไปที่โซลูชั่นด้านความปลอดภัยบน Cloud , ระบบ Application และ Wireless เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ และมีแผนที่จะรุกเข้าหากลุ่มลูกค้าที่เป็น SME โดยตั้งเป้าให้มีรายได้ในปีนี้เติบโตขึ้น 10-15%

สำหรับแนวโน้มของตลาด IT security  ในปีนี้มองว่าจะโตขึ้น 11-12 % ขณะที่โซลูชั่นด้านความปลอดภัยบน Cloud จะมีความสำคัญมากขึ้น เพราะข้อมูลส่วนใหญ่จะถูกสืบค้นและใช้งานผ่านระบบนี้ ทำให้เทคโนโลยีป้องกันภัยคุกคามยังต้องพัฒนากันต่อไป

นอกจากนี้ทาง เอ็นฟอร์ช ซิเคียว ยังได้  Huawei , Carbon Black , Efficent IP และ Check Marx เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์รายใหม่ของบริษัท ซึ่งพาร์ทเนอร์รายใหม่ทั้ง 4 จะช่วยให้ เอ็นฟอร์ช เข้าถึงช่องทางที่เคยไปมาก่อน

About Author

RingRangRung

RingRangRung