ไอเน็ตตอบรับดิจิทัล อีโคโนมี นำเสนอโซลูชั่นคลาวด์

โดย nookzz | 16 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 16:54 น. | อ่าน 16

Cisco-INET_ (1)บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด  (มหาชน) หรือไอเน็ต นำเสนอโซลูชั่นคลาวด์บนพื้นฐานคลาวด์และเมเนจเซอร์วิสของซิสโก้ ผลักดันให้เกิดการปรับใช้คลาวด์อย่างแพร่หลายในประเทศไทย ไอเน็ตเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกของซิสโก้ในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรอง Cisco® Cloud Master Service Provider Certification (CMSP) โดยไอเน็ตนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์ที่สามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น และสร้างแนวทางการดำเนินธุรกิจใหม่ให้กับตลาด โดยช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างระบบคลาวด์ภายในองค์กรของตัวเองใน รูปแบบของการเช่าใช้ แทนการลงทุนซื้ออุปกรณ์มาใช้งาน ซึ่งเป็นการช่วยลดต้นทุนขององค์กรโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนเบื้องต้น นับเป็นธุรกิจรูปแบบใหม่ในอุตสาหกรรมคลาวด์

ใบรับรองดังกล่าวของซิสโก้ คือเครื่องยืนยันถึงความสามารถของไอเน็ตในการจำหน่าย นำเสนอบริการคลาวด์และบริการเอาต์ซอร์ส เพื่อนำสินค้าบริการใหม่ๆออกสู่ตลาด และรับรองด้วยประสบการณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจคลาวด์ รวมถึงมีการลงทุนพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า อีกทั้งช่วยสร้างความเชื่อมั่นด้วยบริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ส่งผลให้ไอเน็ตสามารถขยายฐานตลาดของลูกค้าและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

จากผลการศึกษาวิจัยของการ์ทเนอร์ และเอคเซนเชอร์ ปี 2557 คาดว่ามูลค่าของดาต้าเซ็นเตอร์ และบริการคลาวด์ในภูมิภาคอาเซียนจะเติบโตถึง256,000 ล้านบาทในปี 2561 ขณะที่ไอดีซี ประเทศไทย คาดว่าตลาดบริการคลาวด์ในไทยจะเติบโตถึง 29% ด้วยมูลค่า 990 ล้านบาทภายในปีนี้  ผลการศึกษาเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าคลาวด์เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการทำให้ทุกอุตสาหกรรมเติบโต และได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยในการปรับปรุงผลผลิต ลดค่าใช้จ่ายด้านการผลิต และการใช้พลังงาน  ปัจจุบันคลาวด์ได้รับการพัฒนาและถูกนำไปใช้อย่างเต็มที่  ซิสโก้ตระหนักถึงความจำเป็นในการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ มีความน่าเชื่อถือด้านคลาวด์ และเมเนจเซอร์วิสเพื่อขับเคลื่อนในการนำคลาวด์ไปใช้ระหว่างประเทศด้วยดิจิทัลอีโคโนมี และผลักดันประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า

ไอเน็ตใช้แนวทางแบบองค์รวม (Holistic Approach) สำหรับบริการด้านคลาวด์ โดยเสนอกลยุทธ์เพื่อระบุความต้องการทางธุรกิจ เทคโนโลยีและทักษะที่เหนือชั้นในการออกแบบ สร้าง ติดตั้ง และจัดการระบบให้แก่ลูกค้า ด้วยใบรับรอง CMSP ที่ช่วยให้ไอเน็ตสามารถนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์ที่สามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนของลูกค้าให้สามารถสร้างระบบคลาวด์ภายในองค์กรได้คุ้มค่า นับเป็นธุรกิจรูปแบบใหม่ในอุตสาหกรรมคลาวด์  ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ได้รับการพัฒนาจนเติบโตเต็มที่ และความสำเร็จนี้ส่งผลให้ไอเน็ตเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ที่มีเสถียรภาพและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ไอเน็ตยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพเทคโนโลยีของประเทศไทยสู่ระดับสากล

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)

“การได้รับใบรับรอง CMSP จากซิสโก้ถือเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญสำหรับไอเน็ต  เราภาคภูมิใจที่เป็นพันธมิตร CMSP ของซิสโก้รายแรกในประเทศไทย  ความร่วมมือในครั้งนี้คือเครื่องยืนยันถึงศักยภาพของเราในการช่วยบริษัทขนาดกลางสามารถใช้คลาวด์เพื่อการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับองค์กรขนาดใหญ่  ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการคลาวด์ในประเทศไทย เราต้องการที่จะเป็นพันธมิตรกับซิสโก้ เนื่องจากซิสโก้มีความโดดเด่นแตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในธุรกิจคลาวด์ ทีมงานของซิสโก้ที่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของเราได้อย่างทันท่วงทีด้วยโซลูชั่นชั้นนำที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญที่สุดก็คือ ซิสโก้มีแพลตฟอร์มคลาวด์ที่แข็งแกร่ง สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะของไอเน็ต และช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนให้แก่ลูกค้าเราได้เป็นอย่างมาก

ยิ่งไปกว่านั้น การเป็นพันธมิตรกับซิสโก้ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับทีมงานของเรา และช่วยขับเคลื่อนบุคลากรไอทีรุ่นใหม่ในประเทศไทย เราเชื่อว่าความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทจะช่วยให้ลูกค้าของเราติดตั้งและจัดการแอพพลิเคชั่นในสภาพแวดล้อมคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วด้วยโซลูชั่นราคาประหยัด และลูกค้าสามารถปรับใช้บริการคลาวด์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นโดยอาศัยเทคโนโลยีชั้นนำที่เชื่อถือได้ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ไอเน็ตสามารถสร้างบริการคลาวด์ระดับโลก รวมไปถึงรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ และโอกาสทางด้านธุรกิจคลาวด์ในประเทศไทย”

คุณวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนของซิสโก้

“ดิจิตอล (เทคโนโลยี และอินเทอร์เน็ต) จะเปลี่ยนอุตสาหกรรมของไทยโดยการปรับปรุงการเชื่อมต่อ การเข้าถึงการให้บริการ นวัตกรรม การเพิ่มผลผลิต และประหยัดค่าใช้จ่าย ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 26 ล้านคน และยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากองค์กรด้านไอทีจนถึงการให้บริการแท็กซี่ ธุรกิจทุกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วข้ามคืน โดยการใช้ประโยชน์จากคลาวด์ในการให้บริการ รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่เป็นมิตรที่ทำให้ผู้ใช้ขาดไม่ได้

เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ไอเน็ตจะได้นำประสิทธิภาพโซลูชั่นคลาวด์ของเรานำเสนอให้กับองค์กรธุรกิจในประเทศไทยเพื่อปรับใช้คลาวด์ที่เหมาะสมกับเวิร์กโหลด ผลักดันนวัตกรรมใหม่ และ ขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

About Author

nookzz

nookzz

Partners