โดนแฉโพย Sony กำลังซุ่มทำเครื่อง XPERIA G ลุยตลาดกลางเพิ่มอีก

โดย iSkyline | 16 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 15:26 น. | อ่าน 30

Xperia G leaked a

ทิศทางตลาดในปี 2014 คงอาจจะต้องเป็นที่จับตากันอยู่ไม่น้อย เมื่อผู้ผลิตเครื่องโทรศัพท์กำลังเดินเครื่องเต็มคันเร่งที่จะปรับตัวเองลงมาเล่นในตลาดอุปกรณ์ระดับกลางอย่างเต็มตัว ซึ่ง Sony ก็เป็นหนึ่งในนั้นหลังจากที่เปิดตัวผ่านไป 3 รุ่นในช่วงต้นปีล้วนวางตัวอยู่ในกลุ่มตลาดระดับกลางทั้งสิ้น และล่าสุดดูเหมือนว่าโครงการดังกล่าวยังจะมีอุปกรณ์ที่กำลังพัฒนาอยู่อีกรุ่นหนึ่งในชื่อของ XPERIA G อีกด้วยเช่นกัน

ความลับครั้งนี้ถูกเปิดเผยโดย Vizileaks ซึ่งเคยมีผลงานแฉเครื่อง Nokia Lumia 1020 ทะลุรูขุมขนมาแล้ว ได้ออกมาเปิดเผยว่า Sony กำลังมีเครื่อง XPERIA G อยู่ในสายการพัฒนา โดยจะมีหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว ไม่ระบุความละเอียด แต่จะรองรับการเชื่อมต่อ LTE และมีหน่วยความจำ RAM 1GB พร้อมกล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีพื้นที่ขนาดความจุภายใน ROM 8GB รองรับการใช้งาน MicroSD แต่เครื่องนี้จะไม่มีคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่น ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นจุดขายของค่ายญี่ปุ่นในช่วงที่ผ่านมา

Xperia G leaked b

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข้อมูลลับๆ หลุดออกมาในชื่อรหัสเครื่อง D510x ซึ่งมีคุณสมบัติรวมๆ ที่ใกล้เคียงกับเครื่อง Moto G ที่มีหน่วยประมวลผล Quad-core และหน้าจอระดับ HD คล้ายๆ กัน ซึ่งก็คงน่าสนใจว่าทาง Sony จะมีอะไรเป็นจุดเด่นที่จะมาแข่งขันกับ Moto G ที่ความนิยมค่อนข้างแรงทะลุปรอทอยู่ในเวลานี้?

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners