หลักฐานเผย Samsung สั่งชิ้นส่วนเสาอากาศป้องกันน้ำสำหรับ Galaxy S5

โดย iSkyline | 16 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 14:19 น. | อ่าน 41

samsung logo

หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งพูดถึงแผนการจัดจำหน่ายโทรศัพท์ในปี 2014 ของทาง Samsung ว่าจะยังใช้แนวทางแบบเดิมที่นอกจากจะมีเรือธงอย่าง Galaxy S5 แล้ว ก็จะมีบรรดารุ่นคู่ขนานกันไปอย่างสินค้าในตระกูล Zoom และ Active ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งต่อมาหลักฐานเพิ่มเติมที่ช่วยยืนยันในเรื่องดังกล่าวนี้ได้ปรากฏชัดมากขึ้นเป็นลำดับ โดยมีรายงานลับๆ ออกมาว่า Samsung ได้สั่งซื้อชิ้นส่วนเสาอากาศที่มีความสามารถในการป้องกันความเสียหายจากน้ำไปแล้วจำนวนหนึ่ง

โดยเสาอากาศที่มีคุณสมบัติดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า In-Mold Antenna (IMA) ซึ่งมีขนาดที่หนากว่าเสาอากาศสำหรับมือถือทั่วไปอย่าง Laser Direct Struturing (LDS) ที่แม้จะมีขนาดเล็กเป็นข้อได้เปรียบแต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเปราะบางของตัวฮาร์ดแวร์ ในรายงานดังกล่าวระบุว่า Samsung ได้ยกเลิกคำสั่งซื้อเสาอากาศ LDS จำนวน 5 ล้านชุด โดยเปลี่ยนไปซื้อประเภท IMA เป็นการทดแทน ทำให้อาจจะเป็นการยืนยันกลายๆ ของ Galaxy S5 Active ที่เตรียมออกมาสานต่อตลาดโทรศัพท์แนวป้องกันน้ำฝุ่นจาก Samsung

galaxy s4 active 3

นอกจากนั้นยังมีข่าวที่เกี่ยวเนื่องกันจากประเทศจีนระบุว่า Daesan Electronics ได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเสาอากาศที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำรุ่นใหม่ High Performance In-Mold Antenna (H-IMA) ซึ่งมีขนาดที่ใกล้เคียงกับประเภท LDS ด้วยขนาด 0.15 – 0.2 มิลลิเมตร โดยที่ยังคงคุณสมบัติเดิมเอาไว้ได้ ทำให้มีข่าวลือระบุว่า Samsung อาจจะนำเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าวนี้มาให้กับโทรศัพท์ Galaxy S5 บางรุ่นอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners