ขอเวลาแป๊ป Lenovo คุยเดี๊ยวโชว์ฝีมือพา Motorola กลับมาทำกำไรให้ดู

โดย iSkyline | 16 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 21:59 น. | อ่าน 21

motorola lenovo

หลังจากการเข้าซื้อกิจการฝ่ายผลิตโทรศัพท์ของ Motorola จาก Google แบบที่สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่ติดตามความเคลื่อนไหวในข่าวสารของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าหากไม่เห็นแนวทางซึ่งจะสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ในระยะยาวแล้วคงไม่เกิดการลงทุนที่มีมูลค่าเฉียด 3 ล้านเหรียญสหรัฐครั้งนี้ขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของ Lenovo ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Bloomberg และ The Wall Street Journal เกี่ยวกับแผนการ ซึ่งระบุว่าในอีกไม่กี่ไตรมาสข้างหน้าจะโชว์ศักยภาพพลิกสถานการณ์ของ Motorola ให้กลับมาทำกำไรได้

คุณ Yang Yaunqing นั้นได้เปิดเผยว่าแนวทางและความหวังที่เกิดขึ้นจากการเข้าซื้อในครั้งนี้ โดยระบุว่าในเบื้องต้นนั้นจะใช้แบรนด์ Lenovo ในการเจาะตลาดฝั่งเอเชียและแบรนด์ Motorola เป็นรากฐานกรุยเปิดทางฝั่งอเมริกาเหนือและยุโรปที่ผู้คนมีความคุ้นเคยกันมาอยู่แต่ก่อนแล้ว ซึ่งเป็นแผนการที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับ Lenovo ในตลาดระดับโลกในระยะยาว นอกจากนั้นจะมีการขยายแบรนด์ Motorola กลับเข้าไปในประเทศจีนและสานต่อขยายอิทธิพลในตลาดกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปพร้อมๆ กัน

ทาง Lenovo ได้แสดงความมั่นใจว่าจะพลิกฟื้นกิจการของ Motorola ให้กลับมาทำกำไรได้อีกครั้งในอนาคตอันใกล้และจะดำเนินแผนการจะลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ไม่จำเป็นรวมไปถึงการปรับปรุงสายการผลิตและ supply chainให้สามารถตอบสนองได้อย่างประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners