เปิดหน้าท้าชน LG G5 ยกเครื่องใหม่พร้อมตะลุย MWC’16 ประชันหมัด Galaxy S7

โดย iSkyline | 16 มกราคม 2559 เมื่อ 11:29 น. | อ่าน 38

g4 s6

ต้องบอกว่าในช่วงหัวปี 2016 นี้ดูเหมือนว่าหลายๆ ค่ายผู้ผลิตจะเร่งเครื่องเดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ประจำค่ายกันอย่างคึกคักต้อนรับการมาของชิปเซ็ตตัวความหวังอย่าง Snapdragon 820 ที่เข้ามาปลดแอกความอึดอัดอึมครึมจากขวบปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดสำนักข่าวท้องถิ่นในเกาหลีใต้ได้ยืนยันชัดเจนเลยว่าทาง LG นั้นจะนำผลิตภัณฑ์เรือธงของพวกเขาไปรูดม่านเปิดตัวกันที่ประเทศสเปนในช่วงสัปดาห์งาน Mobile World Congress 2016 ซึ่งเป็นที่รับทราบกันดีกว่าทาง Samsung เองก็มีแผนการนำเอา Galaxy S7 ขึ้นเวทีจัดแสดงระดับโลกแห่งนี้เช่นเดียวกัน

โดยการเปิดตัวครั้งนี้อาจจะถูกร่นระยะเวลาขึ้นมาเล็กน้อย เพราะ ในช่วงการเปิดตัวสองปีหลังของ LG นั้นมักจะเลือกใช้ช่วงเวลาที่เป็นรอยต่อระหว่างเมษายนถึงพฤษภาคม แต่มันก็เหตุผลเบื้องหลังมาบอกเล่านั้น อย่างแรกเนื่องจากบริษัทมีความมั่นใจอย่างมากว่าการออกแบบของเครื่อง G5 นั้นโดดเด่นและสร้างความแตกต่างได้จากเครื่องโทรศัพท์ของผู้ผลิตรายอื่นๆ โดยเฉพาะบรรดาผู้เล่นในตลาดจากประเทศจีน และเหตุผลประกอบอีกอย่างนั้น อ้างอิงจากทางผู้บริหารของ LG ระบุว่าได้รับการชดเชยจาก Qualcomm หลังจากปี 2015 ต้องถูกบังคับ (Has been forced) ให้เลือกใช้งานหน่วยประมวลผลระดับรองกับโทรศัพท์ระดับเรือธงอย่าง G4 และ V10 เนื่องมาจากปัญหาความร้อนะสะสมที่สร้างความอลหม่านไปทั่วทั้งอุตสาหกรรม

และแหล่งข่าวจากเกาหลีใต้ยังได้ระบุอ้างอิงต่อไปอีกว่าทาง LG จะยกเครื่องดีไซน์งานออกแบบตัวเครื่องใหม่ด้วยการเลือกใช้วัสดุโลหะเป็นจุดขายสำคัญ พร้อมกับเน้นสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานที่พัฒนาดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เช่นเดียวกับเสริมทัพด้วยบริการวีดีโอสตรีมมิ่งจาก Netflix เข้ามาเป็นจุดขายใหม่ ในขณะที่ทาง Samsung นั้นจะเน้นไปที่การอัพเดทฮาร์ดแวร์ภายในที่ดียิ่งขึ้น เช่น หน่วยประมวลผล ระบบกล้อง เป็นจุดขายสำคัญ และรักษาเอกลักษณ์ดีไซน์หลักๆ ที่ใช้ในการออกแบบ Galaxy S6 เอาไว้เช่นเดิม

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners