ทรูมูฟ สยายปีกผู้นำบริการโรมมิ่งระหว่างประเทศ ผนึกทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ มอบสิทธิพิเศษ แต้มสะสมไมล์ ต้อนรับนักเดินทางทั่วโลกที่เลือกใช้บริการผ่านเครือข่ายทรูมูฟ

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 16

ทรูมูฟ ในเครือของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรรายเดียวในประเทศไทย ประกาศความเหนือชั้นด้วยการเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เพียงรายเดียวในไทยที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยงสายการบิน โรงแรมชั้นนำระดับโลก และผู้ให้บริการโทรคมนาคม เพื่อมอบสิทธิพิเศษ ในการแลกคะแนนสะสมแก่สมาชิก โดยตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2549 เป็นต้นไป นักเดินทางจากทั่วโลก ที่เป็นสมาชิกของทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ ที่เดินทางมาท่องเที่ยว หรือทำธุรกิจในประเทศไทย สามารถเลือกใช้บริการโรมมิ่งบนเครือข่ายของทรูมูฟ พร้อมรับคะแนนหรือไมล์สะสมเพิ่มในทุกๆ นาทีของการใช้งาน

ทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ ก่อตั้งขึ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยความร่วมมือจากพันธมิตรหลายฝ่าย อาทิสายการบิน และโรงแรมชั้นนำทั่วโลก ที่มีรอยัลตี้ โปรแกรม (Loyalty Program) นอกจากนี้ยังขยาย
ความร่วมมือไปสู่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมในประเทศสำคัญๆ ทั่วโลก โดยมีหลักการในการรับสิทธิประโยชน์ คือ เมื่อลูกค้าที่เป็นสมาชิกของรอยัลตี้โปรแกรม ลงทะเบียนเข้าเป็นสมาชิกของทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์
ลูกค้าจะได้รับคะแนนหรือไมล์สะสมทุกครั้ง เมื่อใช้โทรศัพท์ในต่างแดน เพียงแค่เลือกใช้เครือข่าย
บริการสื่อสารของผู้ให้บริการที่เป็นพันธมิตรของทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ เช่น ทรูมูฟ ในประเทศไทย เป็นต้น

สมาชิกรอยัลตี้โปรแกรมของสายการบินต่างๆ อาทิ Air France/KLM, Alitalia, SN Brussels, Malaysia Airlines, Royal Brunei Airlines และล่าสุดสำหรับสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัสของการบินไทย ยังจะได้รับไมล์สะสมเพิ่มขึ้น เมื่อใช้บริการโรมมิ่งบนเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทรูมูฟในประเทศไทย รวมถึงสมาชิก
รอยัลตี้โปรแกรมของโรงแรมชั้นนำทั่วโลกที่เป็นพันธมิตรของทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ อาทิ ฮิลตัน
และแมริออท ด้วยเช่นกัน

นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้าน Corporate Solutions, Wholesales & Data บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ความร่วมมือกับ ทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ เป็นพัฒนาการอีกขั้นภายหลังจากทรูมูฟ ได้เป็นเจ้าภาพการจัดประชุม BARG ครั้งที่ 67 (Billing, Accounting and Roaming Group) ของคณะทำงานหลักของสมาคม จีเอสเอ็ม (GSM Association) ระดับโลกที่กรุงเทพเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญที่ทรูมูฟได้แสดงศักยภาพสู่สายตาของผู้ให้บริการระบบจีเอสเอ็มอื่นๆ ทั่วโลก และเราเชื่อว่าการเป็นพันธมิตรกับทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ จะช่วยขยายความเป็นผู้นำบริการโรมมิ่งระหว่างประเทศให้กับทั้งลูกค้าทรูมูฟและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนไทย”

มร. มาร์เซล วีนท์เจ็น กรรมการผู้จัดการ ทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ กล่าวว่า “ทรูมูฟ เป็นผู้ให้บริการไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก
องค์กรการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ด้วยความเชื่อมั่นในเครือข่ายการสื่อสารแห่งอนาคตของทรูมูฟ
ที่มีสัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศไทย และสามารถรองรับหลากหลายเทคโนโลยีตั้งแต่ จีเอสเอ็ม จนถึง
ไวไฟ (Wi-Fi) เรามั่นใจว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ ทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทั้งในด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจ”

นายสุพจน์ มหพันธ์ รองผู้อำนวยการ, หัวหน้าสายงาน International Roaming and Gateway บริษัท ทรูมูฟ จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือกับทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ในวันนี้ เป็นกุญแจสำคัญที่เปิดโอกาสให้ทรูมูฟได้ขยายฐานลูกค้าเข้าไปยังกลุ่มสมาชิกของสายการบิน และโรงแรมชั้นนำทั่วโลก ที่เดินทางมาท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจในประเทศไทย และถือเป็นอีกก้าวของการเติบโตของทรูมูฟ ในฐานะที่เป็นผู้นำในการให้บริการการสื่อสารสำหรับนักเดินทางจากทั่วโลกที่ต้องการโรมมิ่งบนเครือข่ายจีเอสเอ็ม ซึ่งภายใต้คอนเซ็ปต์การสื่อสารที่เหนือกว่า 3G ทรูมูฟเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่สามารถให้บริการการสื่อสารแบบครบวงจรให้กับชาวต่างชาติด้วยเทคโนโลยีหลากหลาย อาทิ จีเอสเอ็ม จีพีอาร์เอส เอดจ์ และไว-ไฟ รวมถึงเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและพร้อมรองรับการโทรได้ทุกที่ ทุกเวลา”

สมาชิกของทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์จะได้รับไมล์และคะแนนสะสม เมื่อใช้บริการสื่อสารในประเทศเยอรมัน อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม ออสเตรีย และอินโดนีเซีย รวมถึงประเทศไทย ซึ่งได้มีการผนึกความร่วมมือในวันนี้ ทั้งนี้ ทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ คาดว่าจะบรรลุข้อตกลงในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมอีกหลายแห่งในภูมิภาคเอเชียภายในเวลา 6 เดือนข้างหน้า ซึ่งเปิดโอกาสให้สมาชิกของทราเวลลิ่ง คอนเน็กท์ ได้รับสิทธิประโยชน์ในการสะสมไมล์และคะแนนเพิ่มจากพันธมิตรในภูมิภาคเอเชียได้มากยิ่งขึ้น

About Author

Platform

Platform

Partners