โนเกียร่วมมือ Settrade.com และ 9 โบรกเกอร์ชั้นนำสนับสนุนตลาดทุนไร้สาย ส่งโนเกีย 6708 เพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิตผู้ลงทุนไทย

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 22

โนเกียผู้นำตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ ประกาศความร่วมมือกับ Settrade.com และ 9 โบรกเกอร์ชั้นนำของไทย พัฒนาตลาดทุนไทยสู่โลกไร้สาย พร้อมนำโนเกีย 6708 โทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มโซลูชั่นสำหรับองค์กร ที่รองรับการซื้อขายหลักทรัพย์และการทำธุรกรรมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ช่วยให้ผู้ลงทุน โบรกเกอร์และ นักธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างไม่ขาดตอน เพิ่มความคล่องตัว ประสิทธิภาพ และผลผลิต พร้อมกับลดต้นทุน และทำธุรกรรมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

มร. บ็อบ แมคดูกอล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารลูกค้าและการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โนเกียมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีและอุปกรณ์สื่อสารไร้สายมาสร้างประโยชน์ ช่วยให้ผู้คนและองค์กรต่างๆ มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ภายใต้ความร่วมมือกับ Settrade.com และโบรกเกอร์ชั้นนำในการนำเสนอโซลูชั่นไร้สายสำหรับผู้ลงทุนในครั้งนี้ โนเกียได้สร้างตลาดใหม่ในโลกไร้สาย และเน้นย้ำการนำเสนอโซลูชั่นที่ครบวงจร โดยมีทั้งอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย แอพพลิเคชั่น และบริการที่ย่อโลกธุรกิจมาไว้ในอุปกรณ์สื่อสารที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเครื่องเดียวซึ่งพกพาได้ง่าย และช่วยเชื่อมต่อนักธุรกิจ และผู้ลงทุนกับตลาดทุนได้ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ประสิทธิผลในการทำงาน และให้ความสะดวกแก่ผู้ลงทุนและผู้ที่อยู่ในตลาดทุนมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับมืออาชีพในการทำงานได้อย่างไม่ขาดตอน ขณะเดียวกันก็ยังคงมีอิสระในการทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามต้องการ”

นางชนิสา ชุติภัทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด กล่าวว่า “ในปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทต่อตลาดทุนมากขึ้นและพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่ ความร่วมมือในครั้งนี้ จะเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญได้อย่างรวดเร็วตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ช่วยให้ผู้ลงทุนและผู้ที่เกี่ยวข้องในตลาดทุนสามารถตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ได้อย่างสะดวกและทันท่วงที และผลกำไรได้เป็นอย่างมากความร่วมมือกับโนเกียในครั้งนี้จึงเป็นความก้าวหน้าด้านการสื่อสารที่จะช่วยลดข้อจำกัดด้านสถานที่และเวลา และเพิ่มช่องทางการซื้อขายและเพิ่มสภาพคล่องในตลาดได้ ถือเป็นการเพิ่มศักยภาพในการลงทุนของประเทศให้ทัดเทียมกับระดับภูมิภาคที่มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในตลาดทุนค่อนข้างมาก”

ในความร่วมมือในครั้งนี้ โบรกเกอร์ ผู้ลงทุน และผู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดทุนสามารถติดตามและเรียกดูบริการข้อมูลของ Settrade.com ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นดัชนีตลาดหลักทรัพย์และราคาหุ้น ตราสารหนี้ ตราสารอนุพันธ์ กองทุนรวม และสามารถซื้อขายหลักทรัพย์ได้ทันทีบนอุปกรณ์ไร้สายโนเกีย 6708 รวมทั้งยังตรวจสอบสถานะของคำสั่งซื้อขายและพอร์ตการลงทุนของตนเองได้อีกด้วย

โนเกีย 6708 เป็นอุปกรณ์สื่อสารไร้สายรุ่นล่าสุดในกลุ่มโซลูชั่นเพื่อองค์กรธุรกิจ โนเกีย 6708 มีหน้าจอระบบสัมผัสกว้าง 2.66 นิ้ว ที่สามารถใช้ปากกาพิเศษเขียนข้อความหน้าจอได้สะดวก รองรับแอพพลิเคชั่น QuickOffice เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง ด้วยหน่วยความจำขนาดใหญ่ถึง 18 เมกะไบต์ พร้อมทั้งเบราเซอร์ xHTML/HTML ที่ช่วยให้เชื่อมต่อและใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สายได้สะดวก นอกจากนี้ ยังมีกล้อง 1.3 ล้านพิกเซลและรองรับไฟล์เพลง MP 3 ได้อีกด้วย

พร้อมกันนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก 9 โบรกเกอร์ชั้นนำได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ นครหลวงไทย จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ซิกโก้ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์เหล่านี้ จะช่วยส่งเสริมการใช้บริการดังกล่าวในรูปแบบไร้สายบนโนเกีย 6708 โดยจะจัดเตรียมทีมงานพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่สนใจสมัครใช้บริการ รวมทั้งให้บริการตอบคำถามลูกค้าหรือช่วยเหลือในการใช้งานอีกด้วย ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์แต่ละแห่งจะจัดให้มีการสาธิตการใช้งานและรับสมัครใช้บริการที่ห้องค้าหลักทรัพย์หรือสถานที่อื่นของบริษัทหลักทรัพย์นั้น ๆ ในระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึง สิงหาคม

About Author

Platform

Platform

Partners