ทรูมูฟ ชูผู้นำนวัตกรรมทางเทคโนโลยี เปิดตัวบริการล่าสุดของแบล็คเบอร์รี่ รองรับอีเมล์ภาษาไทยเป็นรายแรก

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 56

บริษัท ทรู มูฟ จำกัด ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีการสื่อสารระบบไร้สาย ด้วยบริการแบล็คเบอร์รี่ที่สามารถรองรับการอ่านอีเมล์ภาษาไทย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการ เป็นรายแรก พร้อมประกาศจัดงาน “เอ็กซ์พีเรียนซ์ แบล็คเบอร์รี่” (Experience BlackBerry) มอบโปรโมชั่นโดนใจ ในราคาสบายๆ ให้เลือกเป็นเจ้าของ และพบกับเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด BlackBerry 8700g รุ่นใหม่ล่าสุด เอาใจแฟน แบล็คเบอร์รี่ ตั้งแต่วันที่ 10-14 พฤษภาคม 2549 ณ ทรู แบรนด์ คอนเซ็ปต์ ชอป สยามพารากอน

นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้าน Corporate Solution, Wholesales & Data บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทรูมูฟ มุ่งมั่นในการคิดค้นและพัฒนารูปแบบบริการและเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความสะดวกสบายในการใช้บริการ และสามารถรองรับทั้งเวิร์คสไตล์และไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ล่าสุด ทรูมูฟได้พัฒนาบริการแบล็คเบอร์รี่ไปอีกขั้น และเป็นรายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการแบล็คเบอร์รี่ที่สามารถรองรับการอ่านอีเมล์ภาษาไทยได้ โดยลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งไม่เพียงช่วยอำนวยความสะดวกให้ ผู้ใช้บริการคนไทยสามารถอ่านอีเมล์ด้วยภาษาไทยผ่านเครื่องแบล็คเบอร์รี่ได้แบบง่ายๆ แล้ว ยังช่วยเปิดโอกาสในการขยายฐาน ผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่ไปสู่ประชาชนคนไทยในวงกว้างมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทรูมูฟ ยังได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “เอ็กซ์พีเรียนซ์ แบล็คเบอร์รี่” มอบโปรโมชั่นพิเศษสุด ให้ลูกค้าทั้งประเภทบุคคลและองค์กร เลือกเป็นเจ้าของแบล็คเบอร์รี่หลากรุ่นได้ในราคาสุดคุ้ม”

สำหรับกิจกรรม “เอ็กซ์พีเรียนซ์ แบล็คเบอร์รี่” จัดขึ้นที่ทรู แบรนด์ คอนเซ็ปต์ ชอป สยามพารากอน ในระหว่างวันที่ 10-14 พฤษภาคม 2549 โดยทรูมูฟได้เตรียมโปรโมชั่นสำหรับเครื่องแบล็คเบอร์รี่ทุกรุ่นให้คนรักแบล็คเบอร์รี่ได้จับจองเป็นเจ้าของในราคาพิเศษ และสำหรับลูกค้าที่ซื้อแบล็คเบอร์รี่ภายในงานจะได้รับ Bluetooth Headset ของ Jabra ฟรีทันที (มีจำนวนจำกัด) พร้อมสัมผัส BlackBerry 8700g รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับ EDGE เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายความเร็วสูง เพื่อความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลผ่านแบล็คเบอร์รี่มากยิ่งขึ้น และยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ระบบ Multi-language ติดตั้งมาภายในเครื่องจึงสามารถ รองรับภาษาจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี และสำหรับแฟนๆ แบล็คเบอร์รี่ ที่มีข้อซักถามเกี่ยวกับบริการแบล็คเบอร์รี่ สามารถมาร่วมกิจกรรมและพบกับทีมงานแบล็คเบอร์รี่ที่บินตรงมาจากฮ่องกง เพื่อตอบข้อซักถามเกี่ยวกับแบล็คเบอร์รี่โดยเฉพาะ

แบล็คเบอร์รี่ เป็นบริการสื่อสารไร้สายรูปแบบใหม่ที่ช่วยตอบสนองทุกความต้องการด้านการสื่อสาร พร้อมด้วยฟังก์ชั่นเด่นๆ อาทิ อีเมล์ โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต เอสเอ็มเอส และตารางนัดหมาย เพื่อรองรับการใช้งานทั้งในการทำงานและชีวิตประจำวัน เนื่องจากบริการอีเมล์ของแบล็คเบอร์รี่ได้รับการพัฒนาให้มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลสูงแบบ Triple-Data Encryption Security (TDES) และ Advanced Encryption Security (AES) encription ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก แบล็คเบอร์รี่จึงได้รับความเชื่อถือ และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั้งจากผู้ใช้บริการที่เป็นกลุ่มลูกค้าองค์กรและบุคคลทั่วไป อีกทั้งยังเน้นการใช้งานเพื่อรับอีเมล์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบ push-based ทำให้ผู้ใช้สามารถรับอีเมล์ เข้ามาเก็บในเมล์บ๊อกซ์ได้โดยอัตโนมัติแบล็คเบอร์รี่ยังสามารถอ่านข้อมูลในไฟล์เอกสารที่แนบมากับอีเมล์ รวมถึงการแชตผ่าน Yahoo Messenger ได้อีกด้วย พร้อมด้วยบริการอีกมากมายที่ช่วยจัดการชีวิตให้ง่ายขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ ทรูยังได้อัพเกรดซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server เป็น V4.1 รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะสามารถสนับสนุน และเชื่อมโยงการสื่อสารแก่ลูกค้าที่ใช้ระบบ ไอบีเอ็ม โลตัส โน้ต และโดมิโน 7 ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

“ทรูมูฟ เป็นผู้ให้บริการสื่อสารระบบไร้สายรายแรกที่ได้ริเริ่มและทำตลาดแบล็คเบอร์รี่ในประเทศไทย เมื่อเดือนกันยายน 2548 โดยเริ่มเปิดให้บริการลูกค้าองค์กรก่อนที่จะขยายการทำตลาดไปสู่ผู้บริโภคทั่วไป ซึ่งแบล็คเบอร์รี่เป็นอีกหนึ่งบริการของ ทรูมูฟที่ ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีจากลูกค้า ทั้งนี้ ทรูมูฟจะเดินหน้าคิดค้นบริการ และคอนเท้นท์รูปแบบใหม่ๆ เพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ของกลุ่มทรูที่จะก้าวเป็นผู้นำการสื่อสารและผู้นำชีวิต Convergence ที่จะช่วยเชื่อมโยงผู้คนให้สามารถสื่อสารกันได้หลากหลายยิ่งขึ้น” นายทรงธรรม กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทรูมูฟช้อป ทรูช้อป หรือศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1331 หรือ เว็บไซต์ www.blackberry.truemove.com

About Author

Platform

Platform