ไม่ใช่เล่นๆ ลือมาอีก Apple ซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ LCD/OLED ของตัวเอง

โดย iSkyline | 15 ธันวาคม 2558 เมื่อ 17:58 น. | อ่าน 22

iphone-6s-019

ดูเหมือนว่าข่าวสารอัพเดทต่างๆ ของ Apple ที่ออกมาในช่วงนี้ อาจจะต้องบอกว่าพวกเขานั้นคิดการใหญ่ที่จะพัฒนาเทคโนโลยีและเทคนิคการผลิตของชิ้นส่วนหลายๆ ตัวขึ้นด้วยตัวเอง คล้อยไม่นานนี้พึ่งจะมีข่าวว่ากำลังซุ่มผลิตชิปประมวลผลด้านกราฟฟิคกันไปแล้ว (ข่าว) ล่าสุดมีการเปิดเผยโดยสำนักข่าว Bloomberg นั้นระบุว่า ในห้องแล๊บทดลองของ Apple ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศไต้หวันนั้นมีทีมงานวิศวกรรวมกันอยู่กว่า 50 ชีวิต กำลังทำงานในการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอรุ่นใหม่สำหรับโทรศัพท์ Apple iPhone

โดยที่มีเป้าหมายว่าต้องการหน้าจอที่มีน้ำหนักเบา มีความสว่างมากขึ้น เช่นเดียวกับประหยัดพลังงานได้ดีกว่าเดิม ซึ่งแผนการพัฒนาเทคนิคเหล่านี้ได้รับการคาดหวังว่าจะช่วยให้ทาง Apple นั้นยกเลิกการพึ่งพาเทคโนโลยีจากบรรดาโรงงานผลิตหน้าจอชั้นนำอย่าง LG Display, Japan Display, Samsung หรือแม้แต่ Sharp ได้ในอนาคต และหันไปว่าจ้างโรงงานที่เล็กกว่าในไต้หวันอย่าง AU Optronics หรือ Innolux เข้ามาทดแทน ซึ่งจะทำให้มีราคาต้นทุนการผลิตที่ถูกเงินลง สามารถทำกำไรได้มากยิ่งขึ้น

และสำหรับแผนการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ LCD ของทาง Apple เองนี้อาจจะเป็นในขั้นเริ่มต้น เพราะ ก้าวต่อไปของพวกเขาอาจจะมุ่งมั่นในการพัฒนากับเทคโนโลยี OLED ต่อไปในอนาคตอีกด้วย ถ้าอ้างอิงดูจากการประกาศรับสมัครงานในเว็บไซต์ LinkedIn

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners