สวยละลาย!! “Tadaa HD Pro” เนรมิตรูปหน้าชัดหลังเบลอ ไม่ง้อกล้องคู่

โดย RingRangRung | 15 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 10:30 น. | อ่าน 1,682

IMG_2120cก็ต้องยอมรับกันตรงๆว่าการทำภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ประดุจกล้อง DSLR หนึ่งในฟีเจอร์เด่นที่มาจากกล้องคู่ของ iPhone 7 Plus คือสิ่งทำให้คนที่ใช้ iPhone รุ่นก่อนหน้าเกิดความอิจฉาเบาๆ แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนไปส่อยเครื่องใหม่ เพราะวันนี้เราขอเสนอผู้ช่วยที่จะเนรมิตภาพแบบโบเก้ ให้กับชาว iOS ทุกท่าน 

IMG_2080-horz

ผู้ช่วยที่ว่าก็คือ “Tadaa HD Pro” แอพฯแต่งภาพจาก Menschmaschine Publishing GmbH ทีมนักพัฒนาแอพฯบนสมาร์ทโฟนจากเยอรมนีครับ ซึ่งจากที่ลองใช้มาถือว่างานดี ใช้ง่าย

หลังจากเปิดตัวแอพฯขึ้นมาก็จะเข้าสู่โหมดของกล้องเป็นหน้าแรก ภายในโหมดนี้มีฟีเจอร์ใช้งานค่อนข้างครบ ตั้งแต่ การปรับสัดส่วนของภาพ ,เปิดตารางเส้น ,เปิด-ปิดแฟลช, หรือปรับโหมดเป็นถ่ายหลายๆช็อต โดยสามารถกดเลือกได้ตรงไอคอนที่มุมซ้ายบนของจอ

IMG_2085-horz

นอกจากนี้เรายังสามารถ เพิ่ม-ลด ความสว่างให้กับตัวแบบก่อนถ่ายได้โดยเลื่อนหน้าจอ ขึ้น-ลง หากปัด ซ้าย-ขวา จะเป็นการใส่ฟิลเตอร์ให้กับกล้องครับ ส่วนกรณีที่มีรูปในเครื่องอยู่แล้ว ก็แค่แตะที่มุมขวาล่างเลือกภาพเข้ามา

IMG_2089-horz

เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้วก็จะเข้าสู่โหมดแต่งภาพซึ่งใน Tadaa HD Pro ก็มีเหมือนแอพฯแต่งรูปทั่วๆไปครับ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มแสงสว่าง ,ใส่ฟิลเตอร์ ,โหมด Crop ภาพ และมีบางโหมดที่ล็อคไว้ต้องจ่ายเงินซื้อก่อนถึงจะใช้ได้

IMG_2097-horz

สำหรับในที่นี้จะเน้นที่การทำหน้าชัดหลังเบลอในโหมด Blur ที่ปล่อยให้ใช้ฟรีครับ ในโหมดนี้ใน Tadaa HD Pro จะมีตัวเลือกโฟกัส 3 แบบคือ “All” ที่เราจะต้องมาร์คจุดทำโฟกัสเอง กับแบบ “Circular” โฟกัสวงกลม และ “Linear” โฟกัสแบบเส้นตรง

IMG_2108-horz

ขั้นตอนการมาร์คจุดโฟกัสเอง เริ่มแรกคือเลือกเป็นแบบ All ครับ จากนั้นก็เลือก Create Mask ที่ด้านบน ต่อมาก็ติ๊กเลือกแทบข้างล่างเป็น Mask แล้วปาดไปตรงจุดที่เราจะโฟกัสได้เลย ส่วนที่ถูกมาร์คให้เป็นโฟกัสของรูปก็จะขึ้นเป็นสีเขียว

IMG_2110-horz

ใน Tadaa HD Pro จะมีระบบช่วยคำนวนหาความแตกต่างของพื้นที่ทำให้การเก็บขอบของเราง่ายขึ้นเยอะ แต่อาจจะมีเกินๆ มาบ้าง สามารถซูมเข้าไปใช้ Erase เก็บงานลบส่วนที่เกินออกไป จากนั้นก็กดที่เครื่องหมาย

IMG_2112-horz

หลังผ่านขั้นตอนดังกล่าวเราก็จะได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอสมใจแล้วครับ แถมยังสามารถปรับแต่งรูปแบบโบเก้ให้ออกมาสมจริง ดูไม่หลอกจากแถบด้านล่างได้ด้วยนะ

IMG_2116-horz

สุดท้ายก็แค่กดเซฟที่มุมขวาบนเป็นอันเสร็จ หรือจะแชร์ตรงพร้อมใส่แคปชั่นขึ้น Facebook ,Twitter ,Tumblr เลยก็ได้

cats

ขั้นตอนที่บอกมาดูเหมือนจะใช้เวลานาน แต่ถ้าทำจริงๆแค่แป๊ปเดียวเองครับ ตัวแอพฯใช้ง่ายมากๆ ชาว iOS ท่านใดที่สนใจกดโหลด Tadaa HD Pro ไปลองใช้ได้เลย งานนี้ฟรี!!

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners