ซัมซุงพลิกโฉมตลาดกล้องดิจิตอลสู่อนาคตใหม่ ส่ง “ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า” กล้องแอนดรอยด์อัจฉริยะลงตลาด

โดย nookzz | 16 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 03:03 น. | อ่าน 27

Samsung Galaxy Cameraซัมซุงส่งกล้องดิจิตอลสายพันธุ์ใหม่ “ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า” ลงตลาด มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีนเวอร์ชันล่าสุดครั้งแรก ในกล้องดิจิตอล สนั่นวงการถ่ายภาพด้วยการเชื่อมต่อ 3G และ WiFi ทุกที่ทุกเวลา มุ่งขยายฐานผู้บริโภคครอบคลุมทุกกลุ่ม ชูความแข็งแกร่งของผู้นำนวัตกรรมการถ่ายภาพและระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สร้างปรากฏการณ์ “โหลดแอพมากมาย แชร์ได้ทันที”

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด  เปิดเผยว่า “เทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบันนิยมถ่ายภาพพร้อมแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คกันแบบทันท่วงที อีกทั้งยังนิยมแต่งภาพด้วยแอพพลิเคชันต่างๆ เพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้การเชื่อมต่อ 3G และ WiFi  ยังถือเป็นปัจจัยหลักที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญในการตัดสินซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการเชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์ ซัมซุงในฐานะผู้นำนวัตกรรมการถ่ายภาพรวมถึงความเป็นเจ้าตลาดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เล็งเห็นถึงศักยภาพในการผสานความแข็งแกร่งทั้งสองด้าน จึงได้สร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลแอนดรอยด์อัจฉริยะเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น เปิดตัว ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า (Samsung Galaxy Camera)”ที่จะมาพลิกโฉมวงการถ่ายภาพกับการกำเนิดใหม่ของกล้องที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ       แอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีน (Android™ 4.1 Jelly Bean) เวอร์ชันล่าสุดครั้งแรกก่อนใคร ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกล้องดิจิตอลทั่วโลก”

Samsung Galaxy Camera

ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีนเวอร์ชันล่าสุดที่พร้อมให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันได้มากมายกว่า 600,000 แอพบนเพลย์สโตร์(Play Store)อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง ทั้งแอพแต่งรูป โซเชียลเน็ตเวิร์ค เกมส์ และอีกมากมาย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ WiFi และ3G อัพโหลดภาพคุณภาพพร้อมแชร์ได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยความสามารถอย่างเหนือชั้นในการถ่ายภาพด้วยเลนส์ออพติคอลซูม       21 เท่า พร้อมเซ็นเซอร์16M BSI CMOS และเทคโนโลยีสมาร์ท โปร (Smart Pro) ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่าการถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย หน้าจอใหญ่ เอชดี ซูเปอร์ เคลียร์ (HD Super Clear) ให้สีคมชัด   ขนาด 4.8 นิ้ว พร้อมสมาร์ท คอนเทนท์ เมเนเจอร์ (Smart Content Manager) จัดการรูปภาพอย่างชาญฉลาด และโฟโต้ วิซาร์ด (Photo Wizard) คุณสมบัติแต่งภาพพิเศษมากถึง 35 รูปแบบ ให้เก็บภาพความประทับใจ     พร้อมส่งต่อทันที รวมถึงฟีเจอร์เบสท์ เฟซ (Best Face) ที่สามารถเลือกใบหน้าที่ชื่นชอบมากที่สุดของแต่ละคน    ในภาพหมู่เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนในภาพจะดูดีที่สุด อีกทั้งยังสามารถส่งภาพสวยๆ ไปยังแอพพลิเคชันแชทสุดฮ็อต

ทั้ง Line, Whatapp และChatON ได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงแต่จะถ่ายภาพคุณภาพระดับมืออาชีพ ยังแบ่งปันภาพถ่ายและไฟล์วิดีโอผ่านฟังก์ชัน แชร์ ช็อต (Share Shot) ไปยังสมาร์ทโฟน หรือแบ็คอัพไฟล์เก็บไว้บนคลาวด์ (Cloud) ผ่านฟีเจอร์ ออโต้ อัพโหลด (Auto Upload) ด้วยพื้นที่มากถึง 50 กิกะไบต์

สำหรับบรรยากาศการเปิดตัวกล้องแอนดรอยด์อัจฉริยะ ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า ครั้งนี้ ซัมซุงเลือกไปเปิดตัวที่ โรงแรม ฮิลตัน พัทยา ให้เหล่าสื่อมวลชนและ ช่างภาพ ได้ทดสอบประสิทธิภาพของกล้องซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่ากันอย่างจุใจ ด้วยคุณสมบัติที่อัดแน่นอยู่ภายในกล้องซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า ทำให้ทุกคนต่างสนุกกับ    การแชะ และแต่งภาพด้วยแอพพลิเคชันต่างๆ กันอย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังสามารถแชร์ภาพสวยวิวทะเลผ่าน      โซเชียลเน็ตเวิร์คไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค (Facebook) หรืออินสตาแกรม (Instagram) กันได้อย่างทันท่วงที ได้ภาพสวยเก๋ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปชื่นชมกันแบบจุใจ

“ซัมซุงเชื่อมั่นว่าการเปิดตัวซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่าในครั้งนี้จะได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภค  เป็นการสร้างเทรนด์การใช้กล้องดิจิตอลแนวใหม่ ทั้งยังเป็นกระตุ้นการเติบโตของตลาดกล้องดิจิตอลในเซ็กเมนท์นี้ในเมืองไทยอีกด้วย” นายวิชัยกล่าวทิ้งท้าย

About Author

nookzz

nookzz

Partners