อินเทลเปิดตัว “Intel Core Processor Generation 6” ชิปประมวลผลประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของอินเทล

โดย syndana | 15 ตุลาคม 2558 เมื่อ 18:38 น. | อ่าน 250

intelอินเทลประกาศเปิดตัวชิปประมวลผลตระกูลอินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 6 อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ซึ่งถือเป็นชิปที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของอินเทล มีประสิทธิภาพโดดเด่น ใช้พลังงานต่ำ และรองรับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวต์สติ๊กขนาดจิ๋ว แล็ปท็อปทูอินวัน เดสก์ท็อปแบบออลอินวัน รวมถึงเวิร์กสเตชั่นในรูปแบบพกพาด้วย

อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้พัฒนามาจากสถาปัตยกรรม “สกายเลค” ระดับ 14 นาโมเมตร มีความรวดเร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่า แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น 3 เท่า และความสามารถด้านกราฟฟิกที่ดีกว่าเดิม 30 เท่าสำหรับคอมพิวเตอร์อายุการใช้งาน 5 ปี เพื่อการเล่นเกมและรับชมคอนเทนท์วิดีโอ นอกจากนี้แล็ปท็อปที่ใช้ชิปรุ่นล่าสุดนี้ยังอาจบางและเบากว่าถึงเท่าตัว พร้อมใช้งานอย่างรวดเร็วเพียงครึ่งวินาทีเมื่อเปิดเครื่อง และกินไฟน้อยใช้งานได้เต็มวัน

คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปรุ่นนี้จะตอบสนองทุกการใช้งานได้เร็วขึ้น มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด  เช่นการล็อกอินเข้าใช้งานโดยจดจำหน้าผู้ใช้ มีระบบผู้ช่วยส่วนตัวที่สั่งงานได้ด้วยเสียง มีสมรรถนะสูงกว่าชิปประมวลผลในแท็บเล็ตระดับพรีเมียมทั่วไปถึงสองเท่า ซึ่งจะออกตีตลาดภายใต้ชื่อ อินเทล คอร์m3 m5 และ m7 โปรเซสเซอร์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพตรงกับความต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่วนอินเทลคอมพิวต์ สติ๊ก พีซีขนาดจิ๋ว ก็ได้มีรุ่นใหม่ที่ใช้ชิป คอร์ เอ็ม เจนเนอเรชั่นที่ 6 ออกวางตลาดแล้วในประเทศไทยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังรองรับอุปกรณ์ในกลุ่มโมบายล์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชิปตระกูล K ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อกสมรรถะได้อย่างเต็มที่ด้วยการโอเวอร์คล็อก ชิป อินเทลคอร์ i5 แบบควอดคอร์ ที่ทำให้การใช้งานหลายแอพพร้อมกันรวดเร็วขึ้นสูงสุดถึง 60% และชิป อินเทลซีออน E3 สำหรับแล็ปท็อปเพื่อการทำงานระดับเวิร์กสเตชัน ส่วนในด้านกราฟฟิกก็ให้ความละเอียดระดับ 4K ด้วย

พร้อมทั้งคุณสมบัติเด่นอย่าง รองรับเทคโนโลยี ธันเดอร์โบลท์ 3 เพื่อให้พอร์ทยูเอสบี ไทพ์-ซีรองรับทุกอุปกรณ์ได้ในพอร์ทเดียว, เทคโนโลยีกล้องอินเทล เรียลเซนส์ ที่สามารถอ่านความลึกของภาพที่ถ่ายได้ในแบบสามมิติ จะมีให้เลือกใช้ในเครื่องทูอินวัน แล็ปท็อป และเดสก์ท็อปแบบออลอินวันหลายรุ่น โดยจะทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพเซลฟี่แบบสามมิติ สแกนและพิมพ์วัตถุด้วยเครื่องพรินเตอร์สามมิติ หรือลบและเปลี่ยนฉากหลังได้ในขณะใช้แอพสนทนาผ่านวิดีโอ, เทคโนโลยี อินเทลไวได (WiDi) และ โปร ไวได (Pro WiDi) อย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้แสดงภาพจากเครื่องพีซีได้ทั้งบนจอโทรทัศน์ มอนิเตอร์ หรือโปรเจกเตอร์ โดยไม่ต้องต่อสายหรือเสียบดองเกิล

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ในชิปประมวลผลนี้ก็รองรับอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นคอร์ทานา หรือวินโดวส์ เฮลโล ส่วนเทคโนโลยี ทรู คีย์ โดยอินเทล ซีเคียวริตี้ ก็จะช่วยรองรับการล็อกอินเข้าใช้งานเครื่องหรือเว็บไซต์ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องจำรหัสผ่านด้วย ซึ่งในขณะนี้ก็มีคอมพิวเตอร์ชั้นนำหลากหลายยี่ห้อที่ใช้อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 6 ในเครื่องรุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากใครไม่ต้องการซื้อก็สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นชิปรุ่นใหม่นี้เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วยเช่นกัน

 

 

About Author

syndana

syndana

Partners