dtac Accelerate ประกาศ 3 ผู้ชนะเลิศโครงการ dtac Accelerate batch 3 พร้อมลงทุนต่อเนื่องช่วยทำตลาดสร้างธุรกิจให้เติบโต

โดย shyboy | 15 ตุลาคม 2558 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 98

demo_day_01ดีแทค ประกาศผู้ชนะเลิศโครงการ dtac Accelerate batch 3 รับรางวัล ดิจิทัล วินเนอร์ เป็นตัวแทนจากประเทศไทยนำเสนอผลงานในเทเลนอร์กรุ๊ปที่ กรุงออสโล และรางวัลไปดูงานที่ซิลิคอน วัลลีย์ พร้อมผลักดันจนกว่าแต่ละทีมในโครงการจะสามารถสร้างธุรกิจจนเติบโตและประสบความสำเร็จ

demo_day_02dtac Accelerate batch 3 ได้ดำเนินโครงการเข้าสู่โค้งสุดท้ายในวัน Demo Day เพื่อพิชชิ่งการนำเสนอผลงานท่ามกลางคณะกรรมการและ VC จากทั่วโลก และประกาศผล 3 ทีมที่ชนะเลิศใน จาก 6 ทีมสุดท้าย ที่เข้าร่วมโครงการในปี 3 หลังการเข้าอบรมบูธแคมป์กับกูรูและสตาร์ทอัพที่มีชื่อเสียงระดับโลกนานถึง 4 เดือน เพื่อรับรางวัล ดิจิทัล วินเนอร์ ได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยนำเสนอผลงานในเทเลนอร์กรุ๊ปที่ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ และรางวัลไปดูงานที่ซิลิคอน วัลลีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

demo_day_03ผู้ที่ชนะเลิศโครงการ dtac Accelerate batch 3 รางวัล ดิจิทัล วินเนอร์ ได้แก่ทีม GIZTIX และ Tech Farm ส่วนผู้ชนะเลิศได้รับรางวัลดูงานที่ซิลิคอน วัลลีย์ ได้แก่ทีม Skootar

นายแอนดริว กวาลเซท ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Strategy & Innovation  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ ดีแทค แอ็คเซเลเรท เป็นโครงการที่ดีแทคให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกลยุทธ์ที่ช่วยผลักดันบนเส้นทางที่จะนำไปสู่วิสัยทัศน์ “Internet for All” ของดีแทคและเทเลนอร์กรุ๊ป ในปีนี้ดีแทค แอ็คเซเลเรท เป็นโครงการที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จากเหล่าสตาร์ทอัพหน้าใหม่ และผู้ประกอบการธุรกิจ SME ในหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีโมบายล์อินเทอร์เน็ตเข้ามาช่วยพัฒนาสินค้าและบริการ ให้ถึงมือและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและผู้ใช้บริการได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย รวดเร็ว และสามารถขยายสเกลจากตลาดในประเทศออกไปยังตลาดต่างประเทศ สร้างธุรกิจให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ด้วยเงินลงทุนน้อยในเวลาอันสั้น”

นายสมโภชน์ จันทรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจ และ ดีแทค แอ็คเซเลเรท (dtac Accelerate) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวเสริมว่า “สตาร์ทอัพไทยสายเลือดใหม่ไฟแรงทุกคนต่างมีความฝันและต้องการโอกาสที่จะเปลี่ยนโลก บนเส้นทางเดียวกับที่ กูเกิล เฟซบุ๊ค LINE และ UBER หรือแม้กระทั่ง Grab Taxi ที่ประสบความสำเร็จในขณะนี้ ในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา 11 ทีมที่ร่วมโครงการสามารถระดมทุนได้รวมกันทั้งหมด กว่า 100 ล้านบาท  และทาง ดีแทค แอ็คเซเลเรท เองนอกจากจะให้เป็นเงินทุนของแต่ละทีมแล้ว ยังรวมถึง ออฟฟิศ co-working space ที่ให้ทุกทีมได้ใช้ทำงาน และยังช่วยสนับสนุนในการทำตลาดอย่างต่อเนื่องมูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาทต่อปี

ประเทศไทยตั้งเป้าที่จะสร้างเศรษฐกิจ ดิจิทัล เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในอนาคต นั่นหมายถึงภาครัฐและภาคเอกชน เช่นดีแทคต้องช่วยกันสร้างระบบนิเวศน์ที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรม ซึ่งดีแทค แอ็คเซเลเรท เป็นโครงการที่มีบทบาทสำคัญ ที่จะช่วยยกระดับและสร้างเกณฑ์มาตรฐาน สำหรับสตาร์ทอัพไทยเพื่อสนับสนุนให้เกิดเศรษฐกิจ ดิจิทัล โดยเราตั้งเป้าที่จะช่วยผลักดันสตาร์ทอัพไทยให้สามารถขยายตลาดไปสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดโลก คาดการณ์ไว้ว่าจะระดมทุนให้กับทีมที่เข้าโครงการให้ได้รวมกันทั้งหมดเพิ่มขึ้น 5 เท่าจากปัจจุบันภายใน 2-3 ปีข้างหน้า”

demo_day_04ดีแทค แอ็คเซเลเรท เป็นโครงการที่ได้พัฒนาจนเป็นที่ยอมรับว่าเป็น แหล่งที่บ่มเพาะสตาร์ทอัพไทยได้โตเร็วอย่างก้าวกระโดด และก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในระดับแถวหน้าของโครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากดีแทค แอ็คเซเลเรท ช่วยสร้างทุกทีมให้แข็งแกร่ง และสำเร็จได้มากกว่าขึ้นไปอีก โดยการอบรมให้องค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงการสตาร์ทอัพระดับโลก พร้อมกับการให้คำปรึกษาและสนับสนุนอย่างครบวงจรตั้งแต่เริ่มตั้งต้นจนกระทั่งธุรกิจของแต่ละทีมสามารถดำเนินไปได้

รายชื่อ 6 ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายและผลงาน dtac Accelerate batch 3

  1. Tech Farm อุปกรณ์เล่นน้ำ(Len-Nam) เป็นเครื่องมือตรวจสอบคุณภาพน้ำสำหรับเกษตรกรยุคใหม่ที่ต้องการลดความเสี่ยงของปัญหาต่างๆที่เกิดจากน้ำที่ไม่เหมาะสมต่อสัตว์น้ำที่เลี้ยงและเพิ่มคุณภาพของผลผลิตมากขึ้น เป็น all in one device และสามารถดูคุณภาพน้ำได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนเมื่อคุณภาพน้ำมีแนวโน้มจะอันตรายต่อสัตว์น้ำของเกษตรกรอีกด้วย
  2. Skootar บริการเรียกแมสเซ็นเจอร์ ส่งเอกสาร วางบิล เก็บเช็ค ผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ และ แอพพลิเคชั่นมือถือ ทั้ง Android และ iOS สำหรับ บริษัท SME, ร้านอาหาร, และ ธุรกิจ E-commerce สะดวก รวดเร็ว ประหยัด สามารถเรียกได้จากทุกๆ ที่ในกรุงเทพฯ มีระบบติดตามความคืบหน้าและประเมินความพึงพอใจในพนักงานในทุกๆ ชิ้นงาน
  3. Super RFQ คือระบบออนไลน์ที่ช่วยให้การจัดซื้อวัสดุก่อสร้างง่ายขึ้น ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย Super RFQ ช่วยให้ “ผู้รับเหมาก่อสร้าง” หาราคาวัสดุได้ง่ายขึ้นผ่านการออกใบ RFQ (Request for quotation) หรือ “ใบขอราคา” ผ่านระบบ โดยที่ระบบจะทำการจับคู่คำสำคัญในใบขอราคานั้นๆเช่น ประเภทของวัสดุที่ต้องการซื้อ เข้ากับผู้ค้าวัสดุในระบบ และแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อพบผู้ค้าวัสดุที่ต้องการเสนอราคา ซึ่งจะทดแทนกับวิธีปัจจุบันที่ผู้รับเหมาต้องออกใบขอราคา ค้นหาร้านค้า และติดต่อขอราคาจากผู้ค้าวัสดุแต่ละรายด้วยตนเอง
  4. Zmyhome เป็นเว็บไซต์ขายและให้เช่าที่อยู่อาศัยที่ผู้ลงประกาศเป็นเจ้าของทรัพย์สินเท่านั้น (ตัวแทนไม่สามารถลงประกาศได้) เพื่อให้การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มีสภาพคล่องมากขึ้น รวมทั้งทำให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้ราคาที่ดีขึ้นเนื่องจากไม่มีค่านายหน้า นอกจากนี้ ZmyHome ยังมีเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ซื้อผู้ขายเห็นภาพรวมของตลาดและลดความเสี่ยงในการซื้อขายหรือลงทุน
  5. GIZTIX เป็นตลาดซื้อขายบริการขนส่งและโลจิสติกส์ออนไลน์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจรสำหรับการขนส่ง เช่น รถบรรทุก เฟรท และ พิธีการศุลกากร ทั่วโลก ช่วยให้ผู้ที่ต้องการขนส่งสินค้า (Shipper) สามารถเช็คราคาได้ทันทีพร้อมทั้งสามารถเปรียบเทียบราคาและชำระเงิน ออนไลน์ และช่วยให้ผู้ประกอบการขนส่ง (Transporter) สามารถมีช่องทางขายออนไลน์เพื่อให้ได้ลูกค้ามากขึ้น พร้อมยังมีโปรแกรมช่วยขายให้ใช้ฟรี!
  6. Take Me Tour เทคมีทัวร์เป็นแพลตฟอร์มตลาดกลางออนไลน์ สำหรับทัวร์หนึ่งวัน( One day tour) ซึ่งเป็นทัวร์ที่สร้างขึ้นโดยคนในท้องถิ่น หรือเรียกได้ว่าเราเป็น Airbnb สำหรับ One day tour ซึ่งเราเป็น marketplace สำหรับ One day tour ในประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners