มีเหมือนกัน.. Sony โชว์ประสิทธิภาพเครื่อง Yuga ขำๆ มาพร้อมหน้าจอ 1080p

โดย iSkyline | 15 ตุลาคม 2555 เมื่อ 18:09 น. | อ่าน 29

ดูเหมือนว่าปีหน้าจะเป็นอีกครั้งที่โลกมือถือจะก้าวกระโดดออกไปข้างหน้าอีกครั้ง เมื่อหลายบริษัทผู้ผลิตหน้าจอพร้อมใจกันเปิดตัวหน้าจอแสดงผลรุ่นใหม่ที่รองรับความละเอียดระดับ Full HD 1080p กันมากมายถึง 4 เจ้าด้วยกัน โดยมี LG จากเกาหลี Chimei Innolux จากไต้หวัน และคู่หูจากญี่ปุ่น อย่าง Japan Display และ Sharp และก็ได้กระแสตอบรับที่ดีจากผู้ผลิตมือถือเช่นกัน ดังที่จะเห็นว่ามีข่าวลือหลายๆ รุ่นที่กำลังซุ่มมือถือระดับ FHD กันไปแล้ว เช่น HTC และ Oppo และดูเหมือนว่าการกลับมาอย่างเต็มรูปแบบของ Sony จะกลับตัวในเรื่องของสเปคมือถือได้เร็วกว่าสมัยก่อนเป็นพิเศษ

หลังจากที่ครั้งก่อนเราได้รายงานผลการทดสอบที่หลุดมาของเครื่องรหัสพัฒนา Yuga กันไปแล้วว่าจะมาพร้อมกับ Snapdragon S4 Pro จาก Qualcomm ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลแบบ quad-core ประสิทธิภาพสูงของตลาดเวลานี้ ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นครั้งแรกที่ Sony จะกระโดดลงมาเล่นในการแข่งขัน hardware เต็มตัวด้วยการเปิดตัวหน้าจอความละเอียด 1080p ไปพร้อมๆ กัน

โดยรายงานดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมกับการหลุดประสิทธิภาพการทดสอบ Nenamark 2 ของเครื่องรหัสพัฒนา Yuga (หรือ C660x) ที่สามารถรีดพลังของ Adreno320 ในการแสดงผลภาพกราฟฟิค 1080p ได้สูงถึงระดับ 59.7 เฟรมเรตต่อวินาทีและอาจจะเปิดตัวพร้อมกับ Android เวอร์ชั่น 4.1.1 เป็นพื้นฐาน

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline