เคราะห์แทรก Samsung ต้องพักสายการผลิตชั่วคราวจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว

โดย iSkyline | 15 กันยายน 2559 เมื่อ 09:25 น. | อ่าน 26

samsung factory

อาจจะถือได้ว่าเป็นช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกของ Samsung อย่างแท้จริง ภายหลังจากศึกหลวงอย่างปัญหาแบตเตอรี่ในเครื่อง Galaxy Note 7 ที่ทำให้ต้องดำเนินการเรียกคืนสินค้าลอตแรกจำนวนกว่า 2.5 ล้านเครื่องทั่วโลก กลับมาแก้ไขปัญหาอย่างที่ได้รับทราบกันไปแล้วนั้น ในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ยังเกิดปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในคาบสมุทรเกาหลีที่ระดับแรงสั่นสะเทือน 5.8 แม๊กนิจูด เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้ทางสำนักข่าว The Korea Herald รายงานว่าบรรดาผู้ผลิตเอกชนและโรงงานต่างๆ ต้องหยุดพักการดำเนินการสายการผลิตเป็นการชั่วคราว โดยเฉพาะทาง Samsung ที่มีสายการผลิตเฟรมวัสดุตัวเครื่องด้วยเครื่องมือที่ต้องการความแม่นยำสูง นอกจากนั้นแล้วในส่วนของโรงงานผลิตชิปเซ็ตใน Giheun และ Hwasung ซึ่งทำงานเกี่ยวกับการพิมพ์วงจรด้วยแสงบนแผ่นเวเฟอร์ชิปนั้นก็ต้องชะลอขั้นตอนการดำเนินการตามไปด้วย

แต่ก็อาจจะถือเป็นเรื่องดีเล็กๆ ที่เหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวนี้ไม่ได้สร้างความเสียหายหรือผลกระทบใดๆ เกิดขึ้นมากไปกว่าหยุดดำเนินงานเพียงชั่วคราวจากแรงสั่นสะเทือน โดยสายการผลิตจะกลับมาเดินเครื่องได้ตามปกติภายหลังจากดำเนินการขั้นตอนการตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners