หมดกังขา Xcode เครื่องมือพัฒนาแอปฯ เผย RAM ของ Apple iPhone 6s และ iPad Pro

โดย iSkyline | 15 กันยายน 2558 เมื่อ 11:59 น. | อ่าน 25

ipad pro apple cover

เรียกว่าทิ้งกันให้คาใจมากจากบนเวทีเปิดตัวที่หอประชุม Bill Graham Civic เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนที่ Apple จัดการเผยข้อมูลของ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad Pro ออกมาสู่สายตาของสาธารณชนอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาไม่ได้ให้รายละเอียดสำคัญบางส่วนที่น่าสนใจ เช่นว่า ขนาดความละเอียดหน้าจอ หรือ จำนวนปริมาณของหน่วยความจำ RAM ที่มีข่าวลือเผยออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะเพิ่มขึ้นจากรุ่นเรือธงปีก่อน

แต่รายละเอียดล่าสุดอ้างอิงจากโปรแกรมเครื่องมือพัฒนาแอปพลิเคชั่น Xcode ของ Apple เองนั้น อาจจะได้ให้คำตอบสุดท้ายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วหรือไม่ โดยระบุว่าในเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นั้นมีหน่วยความจำ RAM 2GB จริงตามข่าวลือ ซึ่งการเพิ่มขึ้นของ RAM นี้ก็คาดว่าจะช่วยให้ประสบการณ์การใช้งาน Multi-tasking นั้นทำได้ดีขึ้นตามไปด้วย ในขณะที่เครื่อง iPad Pro นั้นก็เป็นครั้งแรกของอุปกรณ์พกพาจาก Apple ที่นำหน่วยความจำ RAM 4GB มาเปิดตัวใช้งาน สำหรับแท๊บเลตหน้าจอขนาดใหญ่ 12.9 นิ้ว และเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของจำนวน RAM ที่มีอยู่ใน iPad Air 2 อีกด้วย

ipad pro iphone 6s ram from xcode dev suite

ในเบื้องต้นข้อมูลเหล่านี้ได้รับการเปิดเผยโดยบัญชีผู้ใช้งานเครือข่ายสังคมทวิตเตอร์ Hamza Sood โดยเป็นการยืนยันเอกสารอ้างอิงเกี่ยวกับ iPad Pro จาก Adobe ที่ทำหลุดออกมาเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners