อัพเกรดใหญ่ปีหน้า Snapdragon 820 จับคู่รองรับ 4G-LTE 600Mbps และ WiFi 802.11 AD

โดย iSkyline | 15 กันยายน 2558 เมื่อ 10:59 น. | อ่าน 23

snapdragon

มันเป็นไปตามกระบวนการและวงรอบของการอัพเกรดเทคโนโลยีอย่างนี้อยู่เสมอ แม้ว่าการเปิดตัวของชิปเซ็ต Snapdragon 810 ที่พกพาการรองรับความเร็วคลื่น 4G LTE ได้มากถึง 450Mbps นั้นแทบจะไม่ได้ใช้งานกันเต็มที่หรืออย่างเป็นรูปธรรมดีนักเลยก็ตามที แต่ความคืบหน้าล่าสุดในงานสัมมนา Qualcomm 3G / LTE ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงพวกเขาได้ทำการเปิดเผยรายละเอียดล่าสุดของชิปเซ็ต Snapdragon 820 ที่มีแผนออกทำตลาดในช่วงครึ่งแรกของปี 2016 โดยจะมาพร้อมกับโมเด็ม 4G LTE Advanced รุ่นใหม่รหัส X12 LTE ที่สามารถรองรับความเร็วเครือข่ายอินเตอร์เนตไร้สายได้สูงสุดถึง 600Mbps และเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นการอัพเกรดใหญ่อีกด้วย

ซึ่งทาง Qualcomm เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับ Snapdragon 820 ว่าจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE Advanced Downlink ที่ระดับ Category 12 ด้วยความเร็วสูงสุดในทางทฤษฏี 600Mbps (ดีขึ้นจากรุ่นก่อน 33 เปอร์เซ็นต์) ด้วยเทคโนโลยี 4×4 MIMO และ Uplink ที่ระดับ Category 13 ด้วยความเร็วสูงสุดในทางทฤษฏี 150Mbps (ดีขึ้นจากรุ่นก่อน 200 เปอร์เซ็นต์) และยังมีความสามารถในส่วนของ Uplink Data Compression (UDC) ซึ่งปัจจุบันมีการนำมาใช้งานเพียงแค่บางรุ่นของโมเด็ม 4G LTE ในท้องตลาด โดยได้มีการปรับแต่งในการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้งานของแอปพลิเคชั่นหลายๆ ตัว เช่นเดียวกับการเพิ่มความเร็วในการโหลดหน้าเว็บเพจ

และในชิปเซ็ตรุ่น Snapdragon 820 นี้จะยังมีความสามารถใหม่ที่ Qualcomm เรียกว่า Advanced Closed Loop Antenna Tuning เมื่อจับคู่ใช้งานกับชิปเช็ต QFE2550 Antenna Tuner ซึ่งได้มีการออกแบบปรับปรุงประสิทธิภาพของภาครับสัญญาณวิทยุ (RF) ในสภาพการใช้งานจริง โดยเฉพาะกับภาคอุตสาหกรรมการออกแบบโทรศัพท์ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุโลหะในกลุ่มตลาดระดับพรีเมี่ยม ระบบใหม่ดังกล่าวนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยลดปัญหาสายหลุด เพิ่มประสิทธิภาพการรับสัญญาณ และเช่นเดียวกับการลดการใช้พลังงานลง อีกทั้งความสามารถอื่นๆ ที่น่าสนใจ สรุปได้ดังนี้

๐ รองรับการใช้งานบริการเสียงข้ามระบบบริการ WiFi Calling, 4G LTE, 3G หรือ 2G
๐ ปรับปรุงระบบการใช้งาน VoLTE, HD Voice และ WiFi Calling ให้สอดคล้องกับมาตรฐานในยุคใหม่
๐ พัฒนาระบบการเชื่อมต่อใช้งาน WiFi 802.11 เป็นมาตรฐาน AD และ AC 2×2 MU-MIMO
๐ ระบบการบริหารการเชื่อมต่อเครือข่ายที่มีประสิทะิภาพยิ่งขึ้น สำหรับเลือกใช้งานเครือข่าย LTE หรือ WiFi

ที่มา: qualcomm

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners