ตามนั้นเลย สืบจากเบนซ์มาร์คช่วยยืนยันข้อมูลสำคัญเครื่อง Huawei Nexus ก่อนเปิดตัว

โดย iSkyline | 15 กันยายน 2558 เมื่อ 15:10 น. | อ่าน 18

Huawei P8

ถึงแม้ว่าจะเหลือเวลาอีกประมาณ 2 อาทิตย์เท่านั้นแต่ความคืบหน้าล่าสุดเราก็ยังไม่เห็นท่าทีอย่างเป็นทางการออกมาจากทาง Google ซึ่งมีการเปิดเผยผ่านแหล่งข่าวซุบซิบกันว่า จะมีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่ในช่วงก่อนสิ้นเดือนกันยายน ในช่วงวันที่ 29 นี้แล้ว อย่างไรก็ดีล่าสุดนั้นก็มีการไปค้นพบรายละเอียดของเครื่อง Huawei Nexus จากฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพ GeekBench ออกมาเพิ่มเติม โดยการค้นพบดังกล่าวนี้ก็อาจจะเป็นหลักฐานอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยยืนยันข้อมูลของข่าวลือต่างๆ ที่มีออกมาได้เป็นอย่างดี

โดยในข้อมูลเครื่องต้นแบบของ Huawei Nexus ที่ค้นพบนั้นยืนยันว่าได้เลือกใช้หน่วยประมวลผลระดับพรีเมี่ยมในรุ่น Snapdragon 810 จาก Qualcomm จับคู่กับหน่วยความจำ RAM LPDDR4 ขนาด 3GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow อันเป็นแฟลตฟอร์มซอฟท์แวร์รุ่นล่าสุดจากทาง Google ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงวันเดียวกันนั้นเอง เมื่อประกอบกับรายละเอียดอื่นๆ เช่นระบบสแกนลายนิ้วมือที่จะเปิดประเดิมระบบ Android Pay และการเลือกใช้พอร์ต USB แบบใหม่ที่เรียกว่ามาตรฐาน Type C นั้นก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจสำหรับตลาดรอบปลายปีนี้อยู่ไม่เบา

huawei nexus prototype geekbench

สำหรับผลการทดสอบประสิทธิภาพบน GeekBench นั้นทำการทดสอแบบ Single-core ได้ 1156 คะแนน และการทดสอบแบบ Multi-core 3641 คะแนน ซึ่งคะแนนอาจจะยังไม่ใช่ตัวเลขที่นิ่งสมบูรณ์นักเนื่องจากซอฟท์แวร์และตัวเครื่องยังอยู่ในช่วงระหว่างของการพัฒนาเท่านั้น

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners