ลองใช้ True iService บริการเดียวที่ใช้เช็คยอด จ่ายบิล หรือเติมเงินได้สะดวก ครบวงจรทั้งบนมือถือ และเว็บไซต์

โดย nookzz | 15 กันยายน 2557 เมื่อ 17:33 น. | อ่าน 5,539

True_iService_lightgreyบริการ iService ของ True นั้นมีมานานแล้วครับ ซึ่งผมเองก็ใช้งานเป็นประจำอยู่แล้วด้วย เพราะเอาไว้เช็คค่าโทร หรือจำนวนเน็ตคงเหลืออยู่บ่อยๆ และยังใช้สำหรับจ่ายค่าบริการทรูต่างๆ เช่นอินเตอร์เน็ตทรู, ค่าบริการโทรศัพท์ รวมถึงเติมเงินมือถือให้เพื่อนๆ ได้ด้วยครับ

ตอนนี้มือถือกลายมาเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใครๆ ก็พก และการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านมือถือได้เลยมันก็ช่างสะดวกนัก iService ของ True ตอนนี้ก็มีให้โหลดมาใช้งานกันแล้วเหมือนกันบนมือถือแพลตฟอร์ม iOS และ Android ความสะดวกสบายจึงบังเกิดขึ้นอีกระดับ เพราะเมื่อต้องเติมเงินด่วน จ่ายบิลด่วน สามารถยกโทรศัพท์มือถือออกมาทำธุรกรรมได้เลย

001

สำหรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ หรือบนบราวเซอร์ต่างๆ สามารถเข้ากันได้ที่ https://iservice.truecorp.co.th เลยครับ ซึ่งใช้งานครั้งแรกคงต้อง ลงทะเบียนกันสักหน่อย ซึ่งก็จะมีให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อดึงข้อมูลของบริการเราในกลุ่มทรูออกมาให้ดูกันครับ

002

หากมี ID สมาชิกแล้วก็ เข้าสู่ระบบ ได้เลย ซึ่งชื่อผู้ใช้นั้นสามารถกรอกได้ทั้ง Email, เลขทรูการ์ด หรือหมายเลขบริการของทรู แล้วแต่ถนัด แล้วแต่ใช้กันครับ โดยรวมระบบทำงานได้เร็วลื่นดีเลยล่ะ

True iService บนเว็บไซต์ทำอะไรได้บ้าง?

– เช็คยอดค่าใช้บริการ ทั้งระหว่างรอบบิล และรอบบิลเก่าๆ รวมถึง Fair Usage ของอินเตอร์เน็ตบนมือถือด้วย
– ชำระค่าบริการได้!! โดยระบบสามารถให้ชำระค่าบริการบน iService ได้เลย ไม่ว่าจะเบอร์เรา หรือเบอร์คนอื่น เป็นการชำระผ่านบัตรเครดิตครับ ซึ่งระบบการจ่ายตังเนี่ย เราเลือกยอดที่ต้องการจ่ายได้ รวมถึงพิมพ์ยอดใหม่เอาได้ เวลามีเศษสตางค์กันปัดเศษเอาซะเลยง่ายดี
– เติมเงินมือถือ ไม่ต้องลำบากไปเซเว่น หรือหาซื้อบัตรเติมเงิน เราสามารถเลือกเติมผ่าน True iService ได้เลยครับ สะดวกมากๆ จะเติมเอง หรือเติมให้เพื่อนก็ตามแต่ต้องการ

นอกจากความสามารถหลักๆ นี้ก็ยังสมัครบริการ e-Bill ที่ช่วยลดกระดาษได้ด้วย รวมถึงสมัครแพ็คเกจเสริม ค้นหาทรูช้อป ตรวจสอบพื้นที่บริการ และยังติดต่อพนักงาน Call Center Online ได้เลยไม่ต้องโทรครับ

ผมขอเดาว่าผู้ที่ใช้บริการทรูหลายๆ ท่านน่าจะเคยลองเล่น iService บนเว็บไซต์กันมาบ้างแล้ว ตอนนี้อยากแนะนำให้โหลด True iService บนมือถือมาลองใช้กัน รองรับทั้ง iOS และ Android

003

สำหรับ Application บนมือถือนั้นจริงๆ มีมานานแล้วครับ ซึ่งล่าสุดที่ลองใช้คิดว่าน่าจะลงตัวดีแล้ว แอพพลิเคชั่นทำงานได้รวดเร็ว เช็ครายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วน ซึ่งหน้าตายังใช้งานง่ายอีกด้วยนะ เราต้องล็อคอินด้วย True ID หรือ Email ซึ่งเข้ามาจะมีรายละเอียดของหมายเลขที่เราใช้ในหน้าแรกเลย จะเห็นว่ามีรายละเอียดค่าบริการ จำนวนอินเตอร์เน็ต และวันตัดรอบบิลมาให้ครบเลย

004

หากเรามีหลายหมายเลขก็สามารถแตะที่หมายเลขเพื่อเปลี่ยนมาดูรายละเอีดของหมายเลขนั้นๆ ได้ จังหวะเปลี่ยนต้องรอโหลดข้อมูลกันนิดหน่อยนะครับ นอกจากหมายเลข TrueMove H ยังมีรายละเอียดของบริการทรูอื่นๆ ที่เราใช้บริการด้วย อย่าง True Online, True Vision หรือ True 006

005

อยากดูรายละเอียดของบริการไหนก็เลื่อนดูเอาสะดวกดีครับ อันไหนที่เรายังไม่มีบริการก็สามารถโทรติดต่อได้หากสนใจจะใช้บริการนะ ^^ มุมซ้ายบนจะมีเมนูหลักอยู่ลองดูครับ จะมีพวกเมนูจ่ายบิล และเติมเงิน รวมถึงซื้อแพ็คเกจเสริมได้

006

แค่มีแอพฯ True iService เราก็สามารถจ่ายค่าบริการต่างๆ ของทรูเมื่อไหร่หรือที่ไหนก็ได้ครับ นี่คือจุดเด่นหลักเลย ไม่ว่าจะค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เน็ต ADSL หรือจะเป็น True Vision ก็ตามแต่ จ่ายกันผ่านบัตรเครดิต หรือผ่านตัว True Wallet ได้ด้วยนะ นอกจากนี้เราก็สามารถจ่ายค่าบริการให้กับคนอื่น เบอร์อื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ชื่อเราได้ด้วย ซึ่งเรื่องความปลอดภัยในการชำระเงินของ True iService นั้นก็ได้การรับรองมาตรฐานจาก ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยาด้วยครับ ดังนั้นสบายใจได้ ^^

007

ลูกค้า TrueMove H แบบเติมเงินก็สามารถใช้บริการ iService ได้ด้วยนะครับ สามารถเติมเงินได้ผ่านแอพพลิเคชั่น โดยเราสามารถเพิ่มเบอร์โทรศัพท์ที่เป็นแบบเติมเงินของตนเองเข้ามาในแอคเคาท์ได้ หรือจะเลือกเติมให้คนอื่นก็แล้วแต่ครับ สะดวกดีจริง

008

หากอยากจะสมัครแพ็คเกจเสริมเพิ่มเติม ก็ทำได้ทุกเมื่อเช่นกันนะ อย่างเวลาเราคุยโทรศัพท์กับเพื่อนนานๆ ค่าบริการจะบานปลาย เราก็มาสมัครเป็นแพ็คเกจโทรหนักๆ เพิ่มเติมได้ก่อนโทรครับ หรือเวลาเน็ตหมดติด FUP ก็มาสั่งซื้อเพิ่มเติมเอาได้ยามฉุกเฉิน

009

ความสามารถอื่นๆ ที่น่าสนใจก็มีตัว iControl ที่เราสามารถมากำหนดได้เอง ว่าจะ เปิด/ปิด บริการไหนบ้าง ไม่ต้องลำบากไปศูนย์บริการ รวมถึงเช็ครายละเอียดการจ่ายค่าบริการของเราแต่ละเดือนว่าเท่าไหร่บ้าง และยังมีบริการ True Care Chat มาให้เราติดต่อสอบถามปัญหาต่างๆ ผ่าน Call Center Online ได้เหมือนบนเว็บบราวเซอร์ของคอมพิวเตอร์เลย

นี่เป็นประโยชน์หลักๆ ของแอพพลิเคชั่น True iService ที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ที่ใช้บริการทรูหันมาใช้งานกัน เพราะมันสามารถเช็คค่าบริการ เช็คยอดคงเหลืออินเตอร์เน็ต และสามารถจ่ายค่าบริการผ่านแอพพลิเคชั่นได้เลย รวมถึงเพื่อนๆ ที่เป็นลูกค้าแบบเติมเงินก็สามารถเติมเงินได้ผ่าน True iService ครับ ทั้งยังสมัครแพ็คเกจเสริมต่างๆ ได้ทุกเวลาที่ต้องการด้วย ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันนะครับ ผมแนะนำ ^^

Download Application
iOS : https://itunes.apple.com/th/app/true-iservice/id394602822?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.truelife.mobile.android.trueiservice&hl=en

About Author

nookzz

nookzz

Partners