เปิดตัว vivo X5 Pro สัมผัสแรกกับสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย สเปคเดิม เน้นฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ 13,990 บาท

โดย nookzz | 15 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 18:48 น. | อ่าน 148

vivo-001วันนี้ vivo ประเทศไทยจัดงานเปิดตัว vivo X5 Pro อย่างเป็นทางการแล้วครับ มีโอกาสได้ร่วมงานและสัมผัสตัวเครื่อง X5 Pro ตัวเป็นๆ ด้วย รุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าทำมาใหม่สวยไฉไลกว่าเดิมเยอะ ดีไซน์มาใหม่ในแนวเดิมๆ แต่พัฒนาพวกเทคโนโลยีต่างๆ เพิ่มเข้าไปซึ่งลงตัวขึ้นเยอะ เดี๋ยวเรามาดูกันครับ

ในงานครั้งนี้ vivo ยังเชิญเหล่าคู่ค้ามาร่วมงานด้วย และยังร่วมมือกับ Nokair ทำโปรโมชั่นพิเศษๆ รวมถึงฟิล์มกันรอย Focus ด้วยนั่นเองครับ ภายในงานจะมีคุณ เหยา ยี หมิง มาพูดถึงภาพรวมของบริษัท ด้านบริการต่างๆ ของทางวีโว่ ซึ่งระบุว่ามีคู่ค้ากว่า 2,000 ร้านค้า และมีพนักงานขายมากกว่า 1,000 คนแล้ว ส่วน vivo Brand Shop นั้นมีแล้วกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ ส่วนศูนย์บริการหลังการขายก็มีกว่า 17 แห่งแล้วด้วย

สำหรับ vivo X5 Pro สเปคจะเหมือนๆ กับ X5 Max ครับ ปรับปรุงโฉมใหม่ด้วยวัสดุโลหะเหมือนเดิม ประกบด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 2.5D โค้งมนสวยงาม ขนาดบางแค่ 6.44 มิลลิเมตร และจัดเต็มเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างกล้อง 13 ล้านพิกเซล F/1.9 ที่มีระบบ PDAF หรือ Phase detection Auto-focus ที่จับโฟกัสได้รวดเร็วนั่นเองครับ ถ่ายภาพได้ง่ายและคมชัด

vivo-002

ส่วนกล้องหน้าเองก็เป็นเลนส์ 8 ล้านพิกเซล ทางวีโว่บอกว่ามี PDAF เหมือนกัน แต่ไม่รู้เอามาใช้ลักษณะไหน เพราะมันเป็น Face detection อยู่แล้ว มีโหมด Smart Beauty และ Smart gender detection ระบุเพศของใบหน้าได้ด้วย ใครหน้าหวานๆ หน่อยก็ออกมาเป็นเพศหญิงได้นะ กล้องหน้านั้น F/2.4 นะครับ

สเปคอื่นๆ มีดังนี้
– หน้าจอ Super AMOLED 5.2″ Full HD / กระจกหน้าจอ Corning Gorilla 2.5D
– Snapdragon 615 Octa-core
– RAM 2GB, ROM 16GB รองรับ Micro SD สูงสุด 128GB
– Android 5.0 Lollipop / Funtouch OS v2.1
– รองรับ 4G LTE
– ระบบเสียง Extreme Hi-Fi ชิปเสียง DAC AK4375
– กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล F/1.9 รองรับ PDAF
– กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล F/2.4 รองรับ PDAF, Beauty, Gender
– แบตเตอรี่ Li-Po 2,450 mAh

SONY DSC

ตัวเครื่องน้ำหนักเบา และดีไซน์ถือว่าสวยถูกใจเลยทีเดียว โค้งมนทั้งกระจกหน้าหลัง เฟรมโลหะแข็งแรงดีเยี่ยม ขนาดก็กำลังดีเลยด้วย อ้อฟีเจอร์สแกนม่านตาไม่มีนะครับ จากข่าวที่ว่ามีฟีเจอร์นี้ตอนเปิดตัวต่างประเทศถูกตัดออกจ้า

SONY DSC

ด้านหน้าหน้าตาเหมือนรุ่น X5 ตัวอื่นๆ ดูไม่แตกต่างเท่าไหร่นอกจากจะสัมผัส มีเลนส์กล้อง ช่องลำโพง และเซ็นเซอร์กับไฟแสดงสถานะ LED ถัดมาหน้าจอ และปุ่มควบคุมพื้นฐานครับ

SONY DSC SONY DSC

ด้านข้างขอบโลหะสวยๆ มีถาดซิมที่เป็น Micro SIM (SIM1) และ Nano SIM (SIM2) ต้องเลือกนะครับจะใส่ซิม 2 หรือ Micro SD ช่องเดียวกัน นอกจากนี้ก็มีปุ่มพาวเวอร์และปุ่มควบคุมเสียง

SONY DSC SONY DSC

ด้านล่างมีช่องลำโพงซึ่งข้างเดียวนะครับ อีกช่องจะเป็นไมโครโฟน โดยมีพอร์ท Micro USB ส่วนด้านบนเป็นช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

SONY DSC

ด้านหลังก็เป็นกระจกเนียนๆ มือ น้ำไม่เกาะเคลือบมาอย่างดี มีเลนส์กล้องหลักพร้อมแฟลชแค่นั้นครับ

SONY DSC

 

 

 

 

 

 

กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล เป็นชิ้นเลนส์ 6 ชิ้นซ้อนกันเพื่อความคมชัด มีระบบ Phase detection Auto-focus พร้อมแฟลช UI ใช้ง่ายมีฟีเจอร์ครบๆ ถ่ายวิดีโอได้ระดับ 2K 2160p@30fps โฟกัสไวใช้ฟีเจอร์ Palm Capture ได้แสดงฝ่ามือสั่งถ่ายภาพ

SONY DSC

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มี Smart Beauty และโหมด Smart Gender detection เพิ่มเข้ามา ใช้ฟีเจอร์ Palm Capture ได้แสดงฝ่ามือสั่งถ่ายภาพได้เช่นเดียวกัน กล้องหน้าจะถ่ายวิดีโอได้แค่ HD 720p ครับ

SONY DSC

สำหรับ vivo X5 Pro จะเริ่มวางขายทันทีในวันนี้ ราคาเปิดตัว 13,990 บาท หาลองเล่นหรือจับจองกันได้ที่ตัวแทนจัดจำหน่ายทั้งหลายทั่วประเทศครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners