ได้ที่ลง Sony Lavender จ่อเตรียมเปิดตัวในชื่อ Xperia C5 Ultra เดือนหน้านี้

โดย iSkyline | 15 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 13:05 น. | อ่าน 22

sony lavender2

หลังจากที่มีข่าวลือและภาพหลุดชิ้นส่วนออกมาเป็นระยะเวลาเกือบสองเดือนก็ดูเหมือนว่าเครื่องรหัส Sony Lavender จะเข้าใกล้ความเป็นจริงไปอีกระดับหนึ่ง เมื่อทางแหล่งข่าวออนไลน์ในชื่อ @upleaks ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ออกมาเผยข้อมูลว่าผู้ผลิตจากญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อของ Xperia C5 Ultra แม้ว่าก่อนหน้าจะมีรายงานอีกกระแสหนึ่งอ้างเช่นกันว่าจะทำตลาดในชื่อ Xperia T4 Ultra ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงใดช่วงหนึ่งของเดือนสิงหาคม พร้อมช่วงราคาประมาณ 280 – 300 เหรียญสหรัฐ

สำหรับข้อมูลฮาร์ดแวร์นั้นก็ดูจะเป็นเครื่องระดับกลางๆ อีกหนึ่งเครื่อง โดยจับคู่กับหน่วยประมวลผล MediaTek MT6752 (64bit Octa-core 1.7GHz) และหน้าจอ 1080x1920px ขนาด 5.5 นิ้ว สำหรับในส่วนกล้องนั้นมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยจากตอนแรกที่มีการระบุว่าจะใช้กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับด้านหลังนั้น เหลือเพียงแค่ 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash สำหรับเซลฟี่เท่านั้น และตัวกล้องตัวหลักเลือกใช้เป็นเซ็นเซอร์ IMX214 สนับสนุนการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android Lollipop

(ผู้เขียน) แต่ก็น่าสนใจว่าข่าวลือจะมีน้ำหนักแค่ไหน เพราะ ถ้าหากเปิดตัวเป็นซีรีส์ใหม่อย่าง Xperia C5 Ultra ออกมาจริง แล้วคุณสมบัติตัวเครื่องนั้นจากข่าวลือนั้นแทบจะไม่ได้มีความแตกต่างจากจากเครื่อง Xperia C4 ที่ออกมาจับตลาดเซลฟี่เมื่อเดือนพฤษภาคมในแบบที่เด่นชัดมากนัก

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners