หัวเรือฝ่ายการตลาดและวิศวกรรมของ HTC (โดนเชิญ) ออกอีก 2 ตำแหน่ง!!

โดย iSkyline | 15 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 20:10 น. | อ่าน 7

htc

ในปีที่ผ่านมาเรายังคงจำกันได้ว่าบริษัท HTC ผู้ผลิตโทรศัพท์จากไต้หวันมีการเปลี่ยนแปลงในฝ่ายบริหารระดับสูงเกิดขึ้นไปแล้วถึง 2 ครั้งใหญ่ครั้งกลางปีและปลายปี 2013 ซึ่งไม่นับรวมบุคลากรรายย่อย เช่นงาน PR หรือหัวหน้าทีมออกแบบ ตามที่มีรายงานออกมาอยู่เนืองๆ โดยบริษัทก็พยายามสรรหาคนเข้ามาทดแทนหรือมอบอำนาจการดูแลให้กับประธานบอร์ด Cher Wang เข้ามามีบทบาทการทำงานมากขึ้น

แต่อย่างไรก็ดีในรายงานวันนี้สำนักข่าว Bloomberg ได้ยืนยันข้อมูลจากแหล่งข่าวภายในบริษัทว่า HTC ได้เสียผู้บริหารระดับสูงออกไปอีก 2 ตำแหน่ง ได้แก่ Benjamin Ho หัวหน้าฝ่ายการตลาด (Chief Marketing Officer) และ Fred Liu ประธานฝ่ายดูแลงานวิศวกรรม (President of Engineering Operations) โดยรายแรกนั้นรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคม 2013 ที่ผ่านมาโดยจะยังอยู่กับบริษัทไปจนถึงช่วงสิ้นปี 2014 ในขณะที่รายที่สองได้ยุติการทำงานหลังประกาศเกษียรอายุตัวเองจากการทำงานร่วมกับบริษัทมาเป็นระยะเวลากว่า 16 ปี ซึ่งเขาจะผันตัวเองไปเป็นที่ปรึกษาแทน

และนอกจากนั้นในส่วนของ Paul Golden อดีตผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ Samsung ผู้สร้างแบรนด์ Galaxy ในประเทศสหรัฐ ที่เข้ามาในบทบาทที่ปรึกษาซึ่งเซ็นสัญญาร่วมงานเป็นระยะเวลาสั้นๆ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านก่อนก็ปฏิเสธที่จะต่อสัญญาเช่นกัน

[150714 / 22.29] เพิ่มเติมแหล่งข่าวอ้างอิงกับทางเว็บไซต์ The Verge ระบุว่า บุคลากรทั้งสองคนที่ต้องยุติบทบาทการทำงานร่วมกับ HTC นี้เป็นการโดนเชิญออก (fired in a nice way) โดยเฉพาะภายหลังการดึงตัวของ Paul Golden เข้ามาก็ทำให้บทบาทของ Benjamin Ho หายไปจากฉากหน้าของบริษัทแทบจะในทันที ด้าน Fred Liu นั้นก็ถูดปลดระวางจะความรับผิดชอบเกือบหมดแล้วเช่นกัน

ที่มา: Bloomberg, theverge

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners