หุ้นเด้งตอบรับข่าว Asus เดินหน้าซื้อ HTC แต่โดนแถลงสวนปฏิเสธข่าวเสียหลัก

โดย iSkyline | 15 มิถุนายน 2558 เมื่อ 19:00 น. | อ่าน 104

htcเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ก่อนนั้นมีรายงานข่าวจากทาง Reuters ระบุเปิดเผยว่าทาง Asus กำลังพิจารณาตัวเลือกในการเดินเกมส์เข้าซื้อกิจการโทรศัพท์ของ HTC ที่ปัจจุบันกำลังประสบกับสภาพย่ำแย่เนื่องจากไม่สามารถทำตลาดหรือผลงานได้อย่างที่คาดหวังนัก ซึ่งมีผู้บริหารฝ่ายการเงินออกมาให้ข่าวเพิ่มเติมว่า มีการพูดคุยกันเป็นการภายในจริงๆ หรือแม้แต่การแสดงความเห็นของประธานบอร์ด Johnny Shih ของ Asus เองก็ระบุว่าจะไม่ปฏิเสธโอกาสที่เปิดขึ้นอย่างแน่นอน

แต่เมื่อช่วงบ่ายวันนี้อัพเดทความคืบหน้าล่าสุดจากไต้หวัน รายงานโดย Reuters ระบุว่าทาง HTC ได้ออกมาแถลงปฏิเสธรายงานข่าวการเข้าซื้อดังกล่าวอย่างเต็มกำลัง โดยยืนยันว่ายังไม่มีการติดต่อกันระหว่างสองบริษัทในเรื่องดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายหรือควบรวมกิจการ และลงท้ายด้วยว่าจะไม่มีการพิจารณาข้อเสนอใดๆ จากทาง Asus ทั้งสิ้น

ซึ่งมีการวิเคราะห์ท่าทีการปฏิเสธครั้งนี้ว่า HTC นั้นแทบจะไม่ได้ประโยชน์อะไรมากจากการดำเนินการของ Asus ในครั้งนี้ แต่ก็เชื่อว่าอาจจะมีการพูดคุยเป็นการภายในบริษัทอย่างจริงจังเกี่ยวกับอนาคตก้าวต่อไปของบริษัทผู้ผลิตจากไต้หวันเอาไว้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดีผลจากข่าวลือชิ้นนี้ก็ส่งผลดีทำให้หุ้นของ HTC ในตลาดหลักทรัพย์ไต้หวันดีดตัวขึ้นแรงถึง 10 เปอร์เซ็นต์ เต็มโควต้าอย่างรวดเร็วภายในช่วงเช้าของวันนี้ ก่อนที่จะออกแถลงการณ์ปฏิเสธข้างต้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners