มาอัพโหลดรูปภาพแบบง่ายๆไปกับ Google Photos กันเถอะ!

โดย Nanticha | 15 มิถุนายน 2558 เมื่อ 12:59 น. | อ่าน 126

How-to-upload-your-desktop-photovideo-collection-to-Google-Photosคงจะเคยได้ยินกันมาแล้วว่าเมื่อไม่นานมานี้ Google Photos ได้พัฒนาแอพลิเคชั่นในการรวบรวมภาพถ่ายสำหรับ Android ซึ่งจะสารมารถใช้งาน Google Photos ผ่าน IOS, Android และบราวเซอร์ได้ด้วย

Google-Photos-desktop-uploaderไม่ต้องสงสัยเลยว่า Google Photos จะกลายเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของตลาดอัพโหลดภาพถ่ายชั่วข้ามคืน โชคไม่ดีเท่าไรนัก หากผู้ใช้งานไม่เคยใช้ Android Smartphone ด้วย Google+ มาก่อน ซึ่งมันเป็นตัวช่วยในการแบ็คอัพรูปให้แบบอัตโนมัติ จึงเป็นไปได้ว่ารูปที่ถูกถ่ายไว้ก่อนหน้านั้นจะหายไป แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดี เพราะ Google ยังมี Google Photos ที่ให้ความเหมาะสมในการอัพโหลดรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดที่เก็บไว้ได้ด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็น Windows หรือ Mac OS X. การทำงานของแอพฯนี้ก็จะมีลักษณะรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันGoogle-Photos-desktop-uploader-2

  • ขั้นตอนแรก ไปที่หน้าดาวน์โหลดแอพฯ Google Photos เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ก็จะมีข้ออธิบายการใช้งานแบบสั้นๆขึ้นมา ต่อมาคลิกที่ปุ่ม Desktop Uploader จากนั้นโปรแกรมก็จะตรวจสอบระบบปฏิบัติการและติดตั้งแอพฯทันที
  • ขั้นตอนที่ 2 หลังจากที่ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว จึงกดยอมรับข้อตกลงในการใช้งาน แล้วล็อกอินเข้าสู่ Google Photos โดยใช้บัญชีผู้ใช้งานของ Google
  • ขั้นตอนที่ 3 เมื่อต้องการอัพโหลด ระบบจะเลือกโฟลเดอร์ให้อัตโนมัติประมาณ 2-3 โฟลเดอร์ เพื่อให้เพียงพอและเหมาะสมต่อการอัพโหลด ซึ่งผู้ใช้งานก็สามารถเลือกโฟลเดอร์การเก็บภาพได้ตามที่ต้องการได้ เช่นกัน การอัพโหลดภาพ สามารถทำได้กี่ภาพก็ได้ไม่จำกัดโดยใช้การตั้งค่ารูปภาพแบบคุณภาพสูง ซึ่งสามารถลดขนาดรูปภาพให้เล็กลงถึง 13MP หรือน้อยกว่านั้นได้ด้วย แต่หากต้องการพื้นที่ในการเก็บภาพที่มากขึ้น ก็สามารถซื้อพื้นที่เพิ่มจากทาง Google ได้
  • ขั้นตอนที่ 4 เมื่อเสร็จแล้วก็รอให้ Google Photos อัพโหลดรูป ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของภาพและความเร็วของอินเทอร์เน็ต ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาไม่กี่นาทีหรือไม่กี่ชั่วโมง และหากผู้ใช้งานต้องการแบ็คอัพข้อมูล ให้คลิ๊กไปที่ไอคอนใน Google Photos > Option > Uncheck folders เพียงเท่านี้รูปภาพที่คุณอัพโหลดไว้ก็จะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยใน Google Photos ซึ่งคุณสามารถเลือกแชร์รูปภาพที่จัดเก็บอยู่นี้ได้ตามต้องการ
ที่มา: PhoneArena

About Author

Nanticha

Nanticha

Partners