เอาจริงนะ Galaxy Note 5 ลือมาแต่ไกลจอใหญ่เครื่องบาง เปิดตัว UFS Mem + USB Type-C

โดย iSkyline | 15 มิถุนายน 2558 เมื่อ 16:10 น. | อ่าน 42

samsung ifa 2014ในปีนี้ต้องบอกว่าทาง Samsung ดูจะผลักดันฮาร์ดแวร์ในตลาดโทรศัพท์ให้ก้าวสู่ระดับของการแข่งขันใหม่ไปอีกขั้น ซึ่งในการเปิดตัวของ Galaxy S6 นั้นเราได้เห็นความสามารถคุณสมบัติใหม่ๆ มากมาย เช่น หน่วยประมวลผลที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตดีที่สุดในตลาดวันนี้ หน่วยความจำรูปแบบใหม่ที่เร็วขึ้น หรือ แม้แต่กระจกจอที่ออกแบบพิเศษให้มีความโค้งเว้าได้ทั้งสองด้านนั้นก็ทำให้ฮาร์ดแวร์ของพวกเขาก้าวหน้ากว่าผู้ผลิตรายไหนๆ ไปเป็นช่วงตัว

และในช่วงปลายปีนี้ก็เป็นที่รู้กันว่าทาง Samsung เองยังมีคิวการเปิดตัวของ Galaxy Note 5 รออยู่ในช่วงเดือนกันยายนที่งานจัดแสดงสินค้า IFA กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี ซึ่งก็มีข่าวลืออ้างอิงว่าทางผู้ผลิตเกาหลีพร้อมอัพเดทฮาร์ดแวร์ให้กับโทรศัพท์ซีรีส์ Galaxy Note อย่างไม่น้อยหน้า โดยเป็นไปได้ว่าจะเลือกใช้ฮาร์ดแวร์หน่วยประมวลผลหรือหน่วยความจำที่ระดับเดียวกับ Galaxy S6 และก็จะเพิ่มการสนับสนุนใช้งาน USB 3.1 Type-C มาเป็นเครื่องแรกๆ ในตลาด เรียกว่ารองรับอนาคตสดใสหลังจากที่ Google ประกาศสนับสนุนพอร์ตการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ดังกล่าวนี้ไปพร้อมๆ กับการเปิดตัวพรีวิว Android M นั้นเอง

และในแง่ของฮาร์ดแวร์อื่นๆ สำหรับ Galaxy Note 5 ก็เช่นว่า แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4100 มิลลิแอมป์ พร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.89 นิ้ว ความละเอียด Quad HD 1440x2560px ในสัดส่วนตัวเครื่องที่บางลงเหลือไม่ถึง 8 มิลลิเมตรสวยๆ อีกด้วย ในขณะที่ Galaxy Note 4 นั้นมีความบางอยู่ที่ 8.5 มิลลิเมตร

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners