สองอาทิตย์… Galaxy S4 ฟาดไปเบาะๆ ด้วยหลักหกล้านเครื่อง

โดย iSkyline | 15 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 25

Galaxy S4 blackหลังจากติดลมบนอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วง Galaxy S2 เป็นต้นมา ก็ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะมีความสุขกับการสร้างสถิติใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดพี่ใหญ่ในปีนี้อย่าง Galaxy S4 ที่วางจำหน่ายไปเพียง 2 อาทิตย์ (ประมาณ 14 วัน) เท่านั้น ก็สามารถสร้างยอดขายที่น่าประทับใจได้เป็นที่เรียบร้อย

โดยในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นก็สามารถสร้างยอดขายให้กับบริษัทแตะระดับ 6 ล้านเครื่อง ไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเชื่อกันว่าในช่วงสี่วันแรกที่เปิดตัวก็สามารถถล่มยอดขายไปได้ถึง 4 ล้านเครื่องทั่วโลก แม้ว่าคู่แข่งอย่าง HTC One และ Sony XPERIA Z นั้นจะแข็งแกร่งและมีจุดเด่นที่น่าจะสร้างความครั่นคร้ามอยู่ไม่น้อย

แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้สร้างความสะทกสะท้านให้กับพี่ใหญ่จากทาง Samsung สักเท่าใดนัก โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบสถิติในการสร้างยอด 3 ล้านเครื่อง Galaxy S3 ที่ต้องใช้เวลาถึง 21 วัน Galaxy S2 ใช้เวลากว่า 55 ล้าน และ Galaxy S นั้นใช้เวลาอยู่ที่ 85 วัน ถือว่าเร็วกว่าพี่น้องร่วมตระกูลทั้งหมด

โดยทาง Samsung นั้นมีเป้าหมายในการจำหน่าย Galaxy S4 เอาไว้ที่ 10 ล้านเครื่องต่อเดือน ซึ่งก็คาดว่าคงไม่มีปัญหา ที่จะเอื้อมให้ถึงสถิตินั้นแต่อย่างใด

ที่มา: GSMArena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners