หลุดสเปคน้องใหม่ Nokia 7 / Nokia 8 ใช้บอดี้โลหะ ชิปเซต Snapdragon 660

โดย Bluecosmos | 15 มีนาคม 2560 เมื่อ 12:16 น. | อ่าน 71

unnamedมีเบาะแสของสมาร์ทโฟนบนระบบ Android รุ่นใหม่ของ Nokia อย่าง Nokia 7 และ Nokia 8 ออกมาให้อัพเดตกันอีกแล้ว โดยมาจากเว็บไซต์ Nokia Power User ที่ได้ระบุว่าทั้งสองรุ่นถูกวางให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปในระดับกลางเรื่อง ด้วยสเปคที่น่าสนใจดังนี้

ตามข้อมูลระบุว่าทั้ง Nokia 7 และ Nokia 8 จะมาพร้อมชิปเซต Snapdragon 660 รุ่นหนึ่งใช้จอความละเอียด 1080p อีกรุ่นความละเอียดจอที่ QHD โดยเชื่อว่าตัวที่เป็นจอ 1080p จะมีขนาดที่เล็กกว่า

บอดี้ของทั้งสองรุ่นเป็นโลหะดีไซน์ Uni-body หน้าจอขอบบาง และอาจจะมีการออกแบบกล้องหลังที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนของ Nokia ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ทั้ง Nokia 7 และ Nokia 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์ Fast Charging มี สแกนลายนิ้วมือ พัฒนาตัวกล้องให้ดีและมีขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้น พร้อมทั้งลือว่าตัว Nokia 8 อาจจะใช้เลนส์ของ Carl-Zeiss

ตามแพลนที่ HDM วางไว้ได้ระบุว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนของ Nokia ทั้งหมด 6-7 รุ่นภายในปี 2017 นี้ ซึ่งเราก็ได้เห็น Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 กันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับอีกสองรุ่นที่กำลังรวมถึง Nokia 9 ที่คาดว่าจะเป็นตัวเรือธงคาดว่าจะมาในช่วงพฤษภาคม หรือมิถุนายนนี้ครับ

ที่มา: nokiapoweruser.com, gsmarena.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners