เปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy S4 รูปร่างคล้ายเดิมแต่หน้าจอสุดหรูพร้อม Feature ตื่นตาเพียบ (Update 100%)

โดย Bluecosmos | 15 มีนาคม 2556 เมื่อ 06:33 น. | อ่าน 79

LB_1755

ในที่สุดก็ถึงวันที่ 14 มีนาคม ที่เป็นวันเปิดตัว Samsung Galaxy S4 ซึ่งตรงกับเวลาไทยประมาณ 6 โมงเช้าวันที่ 15 มีนาคม ซึ่งตัวเครื่องถือเป็นเรือธงของ Samsung ในปีนี้และมีการเปอดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่ Radio City เมืองนิวยอร์คประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วมันน่าสนใจอย่างไรตามไปดูกันเลย

LB_1783

Samsung Galaxy S IV ยังคงรูปร่างหน้าตาเดิมของ Galaxy S III ไว้ที่ตอนนั้นเค้าเน้น Designed for human Inspired by nature. จนมาถึงรุ่นที่ 4 นี้เองก็ยังคงมันไว้อยู่พร้อมกับ Concept เพิ่มเติมคือ Life Companion (แปลว่า คู่ขีวิต) แต่ว่าตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 5 นิ้วทำให้ขนาดนั้นขึ้นมาทัดเทียมกับเรือธงรุ่นอื่นๆในปีนี้อย่าง HTC One และ Sony Xperia Z รวมถึงขนาเตัวเครื่องที่บางลงเหลือ 7.9 มม. อีกด้วย

หน้าจอของตัวเครื่องมีการเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบใหม่ที่ชื่อว่า Green PHOLED พร้อมความหนาแน่นพิกเซล 441ppi ที่มีการเรียงของ Sub-pixels ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

Subpixels-s4ชิพเซตของเครื่องนั้นรุ่นที่รองรับเฉพาะ 3G ที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นของ Exynos เจ้าเก่ามาพร้อมกับ CPU octa-cores พ่วงด้วย ARM Cortex-A15 1.6GHz 4 cores บวกกับ Cortex-A7 1.2GHz อีก 4 cores รวมทั้งหมด 8 cores (รุ่น LTE จะใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 600 1.9GHz) และมาพร้อมกับ RAM 2GB

LB_1802

การรองรับเครือข่ายนั้นตัวเครื่องรองรับ 4G LTE ในตัวเลยแต่ว่าจะยังขายเครื่องแยกไม่ได้ขายรุ่น LTE ทุกประเทศ นอกนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, Wi-Fi b/g/n/ac, IR LED (Remote อุปกรณ์), MHL2.0

LB_1808

 

lb1301

LB_1865 LB_1869

กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถใช้กล้องหน้าและหลังถ่ายวีดีโอไปพร้อมๆกันเหมือนกับของ LG Optimus G Pro เพื่ออัดวีดีโอพร้อมถ่ายรายการไปในตัวเพราะจเห็นทั้งหน้าเราและวีดีโอจากกล้องหลังไปในตัวและเสียงมีการรวมกัน อารมณ์แบบคุย Facetime กันแบบนั้นเลยครับ

LB_1900 LB_1901

สำหรับโหมดของกล้องนั้นมีโหมดถ่ายรัว 100 ภาพในเวลาแค่ 4 วินาทีเท่านั้น เรียกว่าเร็วที่สุดในโลก ซึ่งสำหรับ Feature นี้สามารถเอามาทำแยกย่อยเป็น Drama Shot ที่สามารถเอาภาพหลายๆภาพมารวมกันเป็นภาพเดียวและยังมีโหมด Eraser ที่สามารถลบ object ที่ไม่ต้องการออกไปได้เหมือนกับบน Nokia Lumia

LB_1942

ความสามารถอื่นๆของ Galaxy S4 มีมากมายเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็น S Translator ที่รองรับ 9 ภาษาหลัก โดยสามารถเปิดโปรแกรมแล้วให้ชาวต่าชาคิพูดภาษาอื่นออกมาได้แล้วเครื่องจะแปลให้เราโดยอัตโนมัติ

lb1345

Air view หรือ floating touch ที่เราได้ยินข่าวลือมานานแค่เอานิ้วอยู่เหนือจอมันก็จะพรีวิวภาพนั้นขึ้นมาทันทีเหมือนกับ Galaxy Note II

LB_1950

Adapt Display ที่มีความสามารถในการปรับหน้าจอให้ดูเข้ากับสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา เช่นอยู่ในห้องมืดก็จะหรี่แสงไฟหน้าจอลงถ้าอยู่ในที่แจ้งก็จะเพิ่มแสงหน้าจอขึ้น

LB_1966

Story Album ช่วยสร้างอัลบั้มสั้นง่ายๆเพียงแค่ใช้ภาพและประโยคในสมองเรานิดหน่อยมันก็ออกมาเป็นเรื่องราวบรรยายได้แล้วว่าเราไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง

LB_1985

Samsung Homesync ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์กล่องพกพาที่มี Content อยู่ในนั้นแล้วผ่าน NFC เพื่อเล่นไฟล์บนตัวเครื่องผ่านหน้าจอ TV ของเราได้ทันที

LB_2017 LB_2020

S Voice Drive แบบใหม่ที่เหมาะแก่การใช้งานบนรถยนต์มากขึ้นมีโหมดการทำงานต่างๆที่เข้าถึงสิ่งที่จำเป็นให้ง่ายขึ้น

lb1407

Smart Switch Program ที่สามารถเปลี่ยนเครื่องเราจาก iOS เป็น Galaxy S4 ได้อย่างง่ายๆเพราะมันย้ายมาจาก Backup ของ iOS เลย

lb1418

Glove Friendly ทำให้สามารถใช้งานหน้าจอได้แม้กระทั่งใส่ถุงมืออยู่ แต่คาดว่าถุงมือหนาๆของช่างไฟคงไม่น่าได้

lb1423

Samsung Knox ที่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานระหว่างโหมดทำงานและโหมดใช้งานทั่วไปได้เหมือนกับ BlackBerry Balance

LB_2072

Samsung Group play ที่สามารถ Sync เครื่อง Samsung เข้ามากันเพื่อเล่นเพลงเดียวกันด้วยลำโพงของทุกเครื่องทำให้เสียงดังกระหึ่มมากขึ้นกว่าเดิม

lb1457

AIR Gesture ที่สามารถใช้คำสั่งมือสั่งการทำงานของเครื่องได้ เช่นปัดหน้าจอ วาดสัญลักษณ์มือเป็นต้น รวมถึง Air Call accept ที่สามาระรับสายโดยไม่ต้องจับเครื่องได้

lb1460

LB_2095

Dual Video Call ที่สามารถคุยวีดีโอคอลพร้อมกันได้ถึง 2 คนในคราวเดียวกันเหนือว่า Facetime ของ Apple แบบหลีกลี่ยงไม่ได้

LB_2129

Smart scrolling/Pause ทำให้คุณสามารถควบคุมการเล่นวีดีโอได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องแตะหน้าจอเพียงแต่เอาออกจากหน้าเราหรือหลับตามันก็จะหยุดให้ทันทีหรือคุณต้องการเลื่อน scroll หน้าเว็บไปด้านล่างด้วยการใช้สายตาก็สามารถทำได้

LB_2139

S HEALTH ที่สามารถใช้ Galaxy S4 ร่วมกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้หลายอย่าง เช่นเครื่องวัดความดันหรือเครื่องตรวจจับชีพจรอย่าง S Band เป็นต้น

lb1303

หน่วยความจำภายในเครื่องมีให้เลือกขนาด 16/32/64GB พร้อมมีอ็อฟชั่นให้เลือกใส่ microSD Card ได้มากสูงสุดถึง 64GB

gs3_verge_super_wide

สำหรับ TouchWiz มีการอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่ดูสวยงามมีลูกเล่นมากขึ้น บวกกับมีการเปลี่ยนแปลงการเรียง Dock เป็น 5 icons เหมือนกับ Galaxy Note แล้วเรียบร้อย ก็แน่ละหน้าจอมันใหญ่ซะขนาดนี้

LB_1812

แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh สามารถถอดฝาหลังและแบตเตอรี่ได้แน่นอนตามสูตร Samsung

S4 blue S4 white

ตัวเครื่องมี 2  สีคือสีขาว White Frost และสีดำ Black Mist

LB_2141

อุปกรณ์เสริมของเครื่องมีออกมาให้เลือกเพียบส่วนใหญ่จะเป็นเคส ไม่ว่าจะเป็น Flip Cover, ซองหนัง, เคสกันกระแทกและ S view Cover ที่มีการเจาะรูให้เราเห็นหน้าจอเล็กน้อยเพื่อจะได้ทราบว่าใครโทรหาเราโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเปิดหน้า Cover

dsc01868

นอกจากนี้เองทาง Samsung ยังมีแผงที่ชาร์ตไร้สายเป็นอุปกรณ์เสริมมาให้ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Qi Wireless charging

lb1491

ตัวเครื่องจะเริ่มขายในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ 155 ประเทศทั่วโลก ซึ่งน่าจะรวมประเทศไทยด้วยครับ

spec-samsung-galaxy-s4ส่งท้ายสเปคอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S4

คลิปแนะนำ Samsung Galaxy S4 ครับ

ขอขอบคุณภาพจาก www.theverge.com, www.engadget.com

 

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners